Xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2017 sẽ dễ hơn rất nhiều so với những năm trước

Thảo luận trong 'Xuất khẩu lao động' bắt đầu bởi ctyxkld2016, 8/1/17.

Liên kết hữu ích: Đăng tin rao vặt | đăng tin rao vặt miễn phí

 1. ctyxkld2016

  ctyxkld2016 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  4/11/16
  Bài viết:
  60
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Theo dự kiến trong năm 2017, phía Nhật Bản vẫn sẽ tiếp tục đẩy mạnh tiếp nhận lao động Việt Nam tham gia tuyển thực tập sinh Nhật Bản với những tiêu chí sẽ bớt khắt khe hơn với các chỉ tiêu tuyển dụng đầu vào, từ chiều cao, trình độ học vấn, ngoại ngữ…cũng sẽ được nới lỏng, giúp người lao động Việt Nam dễ dàng vượt qua các đợt phong van di xkld nhat ban sang làm việc tại nước này.

  [​IMG]

  Điều này hoàn toàn có cơ sở bởi vì:

  Hàng loạt nghề mới như: bảo dưỡng, dọn dẹp vệ sinh cao ốc…được bổ sung vào trong danh sách các ngành nghề được tiếp nhận thực tập sinh người nước ngoài, đồng thời thời gian ở lại làm việc của lao động nước ngoài lên 5 năm thay vì 3 năm như hiện nay.

  Chỉ tính riêng trong năm 2016, cả nước có 27.010 người xuất cảnh sang Nhật Bản làm việc theo các chương trình thực tập sinh kỹ năng, kỹ thuật viên, điều dưỡng hộ lý tại các công ty xuat khau lao dong sang nhat . Số lượng này chiếm tới 23,23% trên tổng số lượng người tham gia xuất khẩu lao động nước ngoài.

  Về chế độ phúc lợi, khi tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản người lao động sẽ được tổ chức quản lý tu nghiệp sinh quốc tế JITCO đảm bảo về quyền lợi rất tốt. Các vấn đề về sinh hoạt, ăn ở, điều kiện làm việc sẽ được phía nghiệp đoàn Nhật Bản sắp xếp sẵn khi bắt đầu đặt chân lên đất nước mặt trời mọc. Tiếp theo trong 1 tháng đầu tiên các bạn sẽ được hướng dẫn hòa nhập cộng đồng, đi lại, sinh hoạt, sử dụng các dịch vụ ngân hàng, siêu thị…

  Trong quá trình làm việc, người lao động sẽ được tham gia đầy đủ các loại bảo hiểm xã hội, thân thể. Mọi rủi ro gặp đến từ phía người lao động hoặc xí nghiệp tiếp nhận đều được giải quyết, đảm bảo quyền lợi người lao động. Khung giờ làm và ngày nghỉ lễ tết tương tự như người Nhật.

  Các bạn được học tập, rèn luyện nâng cao kỹ năng cũng như tiếp cân được khoa học công nghệ mới nhất hiện nay. Ngoài ra, học tốt tiếng Nhật sẽ giúp bạn mở ra cánh cửa nghề nghiệp rộng mở sau 3 năm thực tập tại Nhật Bản về nước.

  Những điều này đã cho thấy rằng Nhật Bản đang thiếu hụt nguồn lao động và hơn nữa lao động Việt Nam đang được các doanh nghiệp Nhật Bản coi trọng và đánh giá rất cao trong tất cả các ngành nghề.

  Đây thực sự là một cơ hội mở ra rất tốt đối với nhiều lao động Việt Nam. Tuy nhiên, bớt khắt khe không có nghĩa là việc tuyển chọn lao động chở nên dễ dài. Cơ hội với lao động thì nhiều và các đơn hàng dễ trúng tuyển tại các công ty xuất khẩu lao động nhật bản tại hà nội cũng nhiều nhưng sẽ là rủi ro lớn nếu chúng ta không đáp ứng đủ và đúng nguồn lao động. Thị trường lao động Hàn Quốc chính là bài học đắt giá dành cho chúng ta.
   

Chia sẻ trang này