Volvo sử dụng nam châm để giúp xe tự lái đi đúng làn đường

Thảo luận trong 'Tin Tức Nam Châm' bắt đầu bởi nchoangnam, 21/12/23.

Liên kết hữu ích: Đăng tin rao vặt | đăng tin rao vặt miễn phí

 1. nchoangnam

  nchoangnam Mua và bán nam châm vĩnh cửu

  Tham gia ngày:
  4/1/16
  Bài viết:
  89
  Đã được thích:
  18
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  Volvo vẫn đang tiếp tục các nghiên cứu về công nghệ xe hơi tự lái với dự án sử dụng nam châm để giữ cho xe đi đúng làn đường. Ngoài việc giúp xe định hướng, hãng sản xuất xe của Thuỵ Điển...

  Volvo vẫn đang tiếp tục các nghiên cứu về công nghệ xe hơi tự lái với dự án sử dụng nam châm để giữ cho xe đi đúng làn đường. Ngoài việc giúp xe định hướng, hãng sản xuất xe của Thuỵ Điển cho rằng công nghệ này còn giúp cải thiện việc bảo dưỡng đường xá và cho phép làm các làn xe hẹp hơn.

  [​IMG]

  Các dự án nghiên cứu gần đây đã được thực hiện tại cơ sở thử nghiệm của Volvo ở Hällered, Sweden. Nó nằm ở ngoại ô Gothenburg, thành phố đang được triển khai dự án xe hơi tự lái quy mô lớn của Volvo với hơn 100 xe tự lái tham gia vào giao thông công cộng hàng ngày.

  Để vượt qua các giới hạn trong công nghệ định vị như GPS hay camera, vốn có thể bị sai lệch khi đi trong đường hầm hay gặp trời nhiều sương mù - đội nghiên cứu xe hơi tự lái của Volvo đã cho lắp một thỏi nam châm kích thước 40 x 15 mm ở độ sâu 200 mm bên dưới mặt đường ở đoạn đường thử nghiệm dài 100m. Xe thử nghiệm được gắn một vài cảm biến từ sẽ chạy trên đoạn đường này với các mức tốc độ khác nhau.

  Jonas Ekmark, Trưởng nhóm an toàn chủ động của Volvo Car Group cho biết: “Khả năng định hướng chính xác và tin cậy là điều kiện tiên quyết đối với một chiếc xe hơi tự lái. Nam châm sẽ tạo ra một “đường ray” vô hình giúp cho chiếc xe có thể xác định được đường với sai số chỉ khoảng 10 cm.

  Ekmark khẳng định rằng hoàn toàn có thể cho phép xe tự lái tham gia giao thông mà không cần phải thay đổi cơ sở hạ tầng hiện tại, tuy nhiên, công nghệ định vị dựa vào nam châm sẽ mang tới những lợi ích tốt hơn so với cách thông thường.

  Hiện tại thì dự án nghiên cứu này đang được triển khai với sự hỗ trợ tài chính từ Cơ quan quản lý giao thông Thuỵ Điển (Trafikverket) vì họ thấy tiềm năng từ công nghệ này. Vấn đề tiếp theo của Volvo là mang công nghệ của họ thử nghiệm ở điều kiện giao thông thực tế, để tiếp tục hoàn thiệt và đưa nó vào cuộc sống hàng ngày.

  Author

  Nam châm Hoàng Nam - 086 283 5995

  http://namchamhoangnam.com/frontpage/blog-nam-cham.html
   

Chia sẻ trang này