Thiết kế phần vỏ mới là nguyên do làm cho iPhone 5 dễ dàng bị trầy

Thảo luận trong 'Sửa chữa điện thoại' bắt đầu bởi myn271, 21/7/16.

Liên kết hữu ích: Đăng tin rao vặt | đăng tin rao vặt miễn phí

 1. myn271

  myn271 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  13/7/16
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Dựa vào những báo cáo mới đây, bộ vỏ ip5 rất dễ bị trầy xước bởi vì Apple đang thay đổi kiểu dáng của nó để đẩy nhanh quy trình làm ra, tăng số lượng với mục đích sản phẩm đáp ứng thị trường.
  Bạn của Apple khoản gần đây đang tỏ ra tức giận bởi vì chuyện bộ vỏ của ip 5 dễ phải chịu trầy xước. Dựa trên tài liệu vừa qua đưa ra, phần vỏ nhôm đến từ smartphone ip5 được phủ 1 lớp điện phân, vấn đề này sẽ giúp cho nó chống mắc phải ăn mòn kèm theo dễ dàng sơn phủ màu sắc.
  [​IMG]
  Tuy vậy, điều bên trên lại làm cho bộ vỏ từ phía smartphone ip 5 dễ dàng mắc phải xước hơn, xuất hiện ra rõ hơn tại vì sự tương phản từ màu phía ngoài với màu sắc trắng bạc đến từ vỏ hợp kim bên trong, đặc biệt cùng với những chiếc iPhone có bộ vỏ màu đen. Bên trên ip 4 và 4S việc này ít diễn ra nhờ sở hữu lớp tấm kính bao bọc bên ngoài, dù lớp mặt kính này cũng dễ mắc phải vỡ.
  Thực sự thực sự éo le khi bỏ tiền smartphone ip4 các bạn dễ dàng phải thay mặt kính cảm ứng còn có ip 5 bạn lại rất dễ dàng tốn kém thay vỏ iphone se cho iphone 5 .
  Giáo sư vật liệu Đại học quốc gia sun yat sen ở Cao Hùng, Đài Loan cho biết: Bộ vỏ nhôm này chắc chắn rất, khó gánh chịu phá nứt, nhẹ với kinh tế hơn, tuy nhiên lại làm cho smartphone dễ bị xước hơn. Cũng có thể dùng ma-giê cùng với trọng lượng nhẹ nhàng hơn dù vậy nhưng lại mềm hơn với cũng dễ dàng mắc phải xước hơn. Còn phần vỏ thủy tinh khó vết xước tuy vậy nhưng nặng nề hơn nhiều, giòn hơn và khó sản xuất.
  Nhiều vết vết xước xuất hiện ở trong thời gian qua có thể đấy là bởi vì khi khoan các lỗ để gắn ốc hoặc các giai đoạn lắp đặt sau khi gắn ốc vít hoặc là di chuyển mobile ở trong dây chuyền chế tạo, điều đó dễ gây nên trầy xước nhiều hơn. Đó cũng là khó khăn mà công nhân ở Foxconn gặp phải phía trong thời gian vừa qua, một phần nguyên nhân gây nên cuộc biểu tình quy mô lớn cùng với cỡ 2000 tới 3000 người tham gia.
  [​IMG]
  Nhà táo đã và đang chọn lựa lớp vỏ nhôm để mobile trở thành nhẹ hơn, và sản xuất rất nhanh hơn, thế nhưng họ lại gặp vấn đề cùng với những vết xước. Ông còn cho biết, đây chưa phải đó là tất cả các vấn đề phức tạp cùng với lớp vỏ đến từ smartphone ip5, lớp phủ a-nốt bên ngoài đến từ iPhone 5 có khả năng phải chịu ăn mòn bởi vì môi trường có nồng độ pH cao, trong khi đó mồ hôi tay đến từ con người có nồng độ pH từ 4, 5 đến 5, 5. Do vậy, nếu có người sử dụng phàn nàn liên quan tới những vết loang lổ, bong chóc bên trên bề mặt smartphone iphone 5 sau vài tháng sử dụng thì đó có thể đấy là do mồ hôi từ phía hai tay của chúng ta.
  1 điểm nữa đó là a-nốt sẽ gặp vấn đề ở nhiệt độ 80 độ C. Ở nhiệt độ này, bộ vỏ a-nốt sẽ bị nở ra và dẫn tới vấn đề bong tróc. Mặc dù ko ai để tới cho các sản phẩm điện tử của chính bản thân ở những cửa hàng sở hữu nhiệt độ cao như vậy, vậy nhưng đây cũng chính là một nguy cơ tiềm ẩn.
  Đáng buồn thay bạn không nhận được bảo hành tới cho các trục trặc trên. Buộc các bạn buộc phải chọn lựa thay vỏ iphone bao nhiêu tiền nếu như có cơ hội.
   

Chia sẻ trang này