Thông tin mới nhất về chương trình định cư Mỹ diện EB-5

Thảo luận trong 'Bất Động Sản' bắt đầu bởi rosyamerica124, 18/9/19.

Liên kết hữu ích: Đăng tin rao vặt | đăng tin rao vặt miễn phí

 1. rosyamerica124

  rosyamerica124 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  29/8/19
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Những cải cách gần đây của USCIS để hướng tới sự minh bạch trong chương trình đầu tư EB-5 đã làm tăng số lượng ứng viên tham gia gần đây như chương trình đầu tư EB-5 450.000 USD. Hãy duyệt phần dưới đây để biết thêm về lịch sử chương trình EB-5, các yêu cầu về EB-5, các bước của EB-5, Trung tâm Khu vực EB-5, thường trú, và nhập tịch Mỹ.

  Các yêu cầu về EB-5

  Những nhà đầu tư nước ngoài phải đáp ứng vài yêu cầu để đủ điều kiện có được EB-5 visa. Các nhà đầu tư phải đầu tư một khoản vốn bắt buộc vào một doanh nghiệp Mỹ. Khoản vốn bắt buộc thường là $500.000 hoặc $1000.000, tùy thuộc vào địa điểm của doanh nghiệp nhận khoản đầu tư. Bất chấp số tiền đầu tư như thế nào thì đầu tư EB-5 phải tạo ra 10 việc làm toàn thời gian trong ít nhất 2 năm. Khoản đầu tư EB-5 phải được thực hiện đối với một doanh nghiệp được cấp phép. Các doanh nghiệp được cấp phép bao gồm những doanh nghiệp thương mại vì lợi nhuận mới mà có thể chọn một trong nhiều cơ cấu doanh nghiệp. Các ứng viên EB-5 cũng có thể đầu tư vào các Trung tâm Khu vực để giám sát các dự án đầu tư EB-5.

  Thường trú tại Mỹ

  Người nhập cư đã hoàn thành chương trình EB-5 visa trong đó đơn I-829 được chấp thuận sẽ trở thành thường trú nhân hợp pháp của Mỹ. Thường trú nhân được cấp thẻ xanh cho phép họ được sống và làm việc tại Mỹ vĩnh viễn. Thường trú nhân có thể sống và làm việc ở bất cứ đâu trên nước Mỹ. Họ có thể đi lại mà không cần visa và có thể làm việc ở Mỹ mà không cần bảo lãnh của chủ thuê Mỹ. Visa thường trú có thể được cấp cho vợ/chồng và con cái chưa kết hôn dưới 21 tuổi của nhà đầu tư EB-5.

  Nhập tịch Mỹ

  Các nhà đầu tư EB-5 có cơ hội trở thành công dân Mỹ sau khi hoàn thành chương trình EB-5. Để có đủ tư cách trở thành một công dân Mỹ, người có EB-5 visa đầu tiên phải là thường trú nhân trong ít nhất 5 năm. Sau đó họ phải trải qua quá trình nhập tịch để có thể trở thành công dân Mỹ. Được là công dân Mỹ sẽ được hưởng nhiều quyền lợi hơn thường trú nhân.

  [​IMG]

  Công dân được trao quyền bầu cử cho phép họ tham gia vào các cuộc bầu cử liên bang, tiểu bang, và địa phương. Việc bảo lãnh cho các thành viên gia đình nước ngoài cũng trở nên dễ dàng hơn đối với công dân Mỹ. Các công dân cũng có đủ điều kiện để tham gia các chương trình ích lợi của chính phủ. Cập nhật ngay: Visa định cư Mỹ diện F3 được phép bảo lãnh con cái theo quy định nào?

  Các bước EB-5

  Có 4 bước chính trong quy trình xin EB-5 visa. Đầu tiên, ứng viên phải xác định doanh nghiệp Mỹ mà họ muốn đầu tư. Thứ hai, ứng viên phải đầu tư một khoản vốn bắt buộc vào doanh nghiệp đã chọn và phải nộp đơn I-526. Thứ ba, ứng viên phải có được visa thường trú có điều kiện, cho phép họ đến Mỹ để giám sát khoản đầu tư của họ trong 2 năm. Ứng viên được cấp visa thường trú có điều kiện trong 2 năm sau khi được phê duyệt đơn I-526, nếu nhà đầu tư đã ở Mỹ theo tình trạng không định cư hợp lệ, hoặc đơn DS-230, nếu nhà đầu tư sống bên ngoài Mỹ. Cuối cùng, ứng viên phải chứng minh rằng họ đã đáp ứng tất cả các yêu cầu của chương trình EB-5 bằng cách nộp đơn I-829 sau 2 năm. Các nhà đầu tư EB-5 sẽ được cấp visa thường trú không có điều kiện khi đơn I-829 được phê duyệt. Để xem thêm thông tin về chương trình đầu tư EB-5 600.000USD truy cập ngay Viking Global.

  Trung tâm Khu vực EB-5

  Ứng viên EB-5 có 2 lựa chọn đầu tư. Ứng viên xin EB-5 visa có thể tự đầu tư hoặc đầu tư vào một Trung tâm Khu vực EB-5. Nếu ứng viên đầu tư với tư cách cá nhân, thì họ phải tự tìm dự án để đầu tư. Họ cũng phải thực hiện vai trò quản lý trực tiếp trong việc giám sát dự án đầu tư của họ. Ứng viên EB-5 cũng có thể đầu tư thông qua Trung tâm Khu vực EB-5. Các Trung tâm Khu vực EB-5 được chỉ định quản lý các dự án đầu tư EB-5. Đầu tư theo diện EB-5 vào Trung tâm Khu vực có một vài lợi ích. Các Trung tâm Khu vực yêu cầu tạo ra việc làm linh hoạt hơn và cũng có thể tạo ra khoản đầu tư lớn hơn bằng cách thu hút nhiều nhà đầu tư.
   

Chia sẻ trang này