Tập luyện mà không bổ sung đủ nước thì sẽ như thế nào?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Khác' bắt đầu bởi fxvnbaonguyen, 12/5/18.

Liên kết hữu ích: Đăng tin rao vặt | đăng tin rao vặt miễn phí

 1. fxvnbaonguyen

  fxvnbaonguyen Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  11/5/18
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  0
  Lão hóa da. Cơ thể chúng ta cần lượng nước phù hợp để giúp máu lưu thông tốt. Nhờ các tế bào máu cung cấp oxy, sản xuất collagen tăng lên, và nếp nhăn trở nên nhỏ hơn.

  Bị mất nước, không mất chất béo. Một số người nghĩ rằng nếu không uống nước trong khi tập luyện, họ sẽ giảm cân nhanh hơn. Thực tế là bạn không bị mất chất béo dư thừa mà bạn chỉ mất nước. Thiếu nước không cho phép chúng ta đốt cháy các tế bào mỡ một cách hiệu quả.

  >>>>> Imexpharm tuyển dụng

  Trong các bài tập thể chất, cơ thể chúng ta loại bỏ độc tố thông qua đổ mồ hôi. Nếu bạn không cung cấp đủ nước cho cơ thể, mồ hôi sẽ không ra nhiều và hầu hết các độc tố sẽ tồn tại trong cơ thể.

  Giảm hiệu quả tập luyện. Các nhà khoa học nghĩ rằng mất nước có tác động tiêu cực đến hiệu quả tập luyện. Nếu bạn mất 5% nước, hiệu quả tập luyện của bạn sẽ giảm 30%. Nếu bạn mất 2% nước, điều đó có nghĩa là bạn không để cơ thể đốt cháy mỡ hoặc phát triển cơ bắp.

  Bạn bắt đầu bị đau cơ. Đau cơ xảy ra sau khi tập luyện. Nếu bạn không uống đủ nước khi tập luyện, cơn đau này có thể kéo dài hơn.

  Quá tải tim. Nếu bạn không uống đủ nước, máu của bạn trở nên đặc hơn và các mạch máu co lại. Kết quả là tim làm việc tăng lên vì tim cố gắng đưa dòng máu đặc lưu thông qua các mạch hẹp. Điều này có thể gây nhịp tim nhanh, khó thở và huyết áp cao.

  Nếu bạn không uống đủ nước trong thời gian tập luyện thì có khả năng xảy ra sưng. Cơ thể sẽ cảm thấy mất nước và cố gắng cứu chữa. Kết quả là, sưng và quầng thâm dưới mắt xảy ra.

  Mệt mỏi tăng lên. Ngay cả khi bạn chỉ mất 1-2% nước, sự tập trung và sự chú ý của bạn giảm và căng thẳng, mệt mỏi tăng lên.

  Bạn bắt đầu ăn nhiều hơn. Chúng ta thường nhầm lẫn giữa cơn đói với cơn khát. Đầu tiên, hãy uống một ly nước và nếu bạn vẫn cảm thấy đói, đừng ngần ngại ăn nhẹ.

  Chúng ta nên uống trong khi tập luyện như thế nào? Bạn nên uống khoảng 150-250 ml nước mỗi 15-20 phút, phụ thuộc vào cường độ tập luyện.

  >>>>> Giới thiệu Imexpharm

  Các nhà khoa học nghĩ rằng chúng ta nên uống nước lạnh thay vì ấm để giữ cân bằng nhiệt độ bình thường.

  Nước hay đồ uống thể thao? Nếu bạn có thời gian tập luyện ngắn, nước sẽ tốt. Nhưng nếu bạn tập luyện nhiều hơn 2 giờ, tốt hơn hết là chọn đồ uống thể thao. Nó sẽ cung cấp cho cơ thể nước, carbohydrate, khoáng chất. Uống 500 ml nước (không phải đồ uống thể thao) vài giờ trước khi tập luyện. Và nếu bạn uống đồ uống thể thao trong khi tập luyện, bạn nên uống nước ngay sau đó.
   

Chia sẻ trang này