Tóm tắt thông tin tuyển sinh vào lớp 10 Hà Nội năm 2016

Thảo luận trong 'Tuyển sinh' bắt đầu bởi lequan01, 14/4/16.

Liên kết hữu ích: Đăng tin rao vặt | đăng tin rao vặt miễn phí

 1. lequan01

  lequan01 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  7/4/16
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  0
  Dưới đây là tổng hợp, tóm tắt thông tin tuyển sinh lớp 10 Hà Nội 2016 để các bạn học sinh tiện theo dõi và có kế hoạch chính xác, kịp thời chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 đạt kế quả tốt nhất.

  Mới đây, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã có công văn hưỡng dẫn ôn tập cũng như công bố các thông tin cần thiết đề giúp các bạn học sinh có được những chuẩn bị sớm, tốt nhất cho mùa tuyển sinh lớp 10 sắp tới.

  Hãy theo dõi các thông tin tuyển sinh vào lớp 10 Hà Nội được tổng hợp dưới đây để dễ dàng nắm bắt và ghi nhớ thông tin cần thiết nhé!


  Đối tượng đăng ký dự thi

  – Mọị học sinh đủ điều kiện đăng ký dự thi đều được đăng ký nguyện vọng dự tuyển vào lớp 10 không chuyên và lớp 10 chuyên.

  Trong đó:


  Đối với lớp 10 không chuyên: Các học sinh đăng ký tuyển sinh vào lớp 10 THPT không chuyên sẽ được phép đăng ký 02 nguyện vọng vào trường THPT công lập. Không loại trừ vào việc các bạn học sinh đăng ký vào lớp 10 không chuyên của trường THPT Chu Văn An và THPT Sơn Tây (02 trường chuyên của Hà Nội(
  Đối với lớp 10 chuyên, khi đăng ký nguyện vọng dự tuyển vào lớp 10 chuyên, học sinh phải căn cứ vào khả năng học tập, môn chuyên có ở các trường là lịch thi các môn chuyên để đăng ký cho phù hợp.

  Các thí sinh đăng ký vào lớp chuyên chỉ được phép đăng ký 2 trong 4 trường sau: THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, THPT chuyên Nguyễn Huệ, THPT Chu Văn An và THPT Sơn Tây để đăng ký dự tuyển.

  Xem thêm: Tuyển sinh vào lớp 10 THPT chuyên Đại học Vinh năm 2016 – 2017

  [​IMG]

  Tóm tắt thông tin tuyển sinh vào lớp 10 Hà Nội năm 2016


  Hình thức tuyển sinh

  – Thành phố Hà Nội sẽ tuyển sinh vào lớp 10 2016 theo phương thức: thi tuyển kết hợp xét tuyển để tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập, công lập tự chủ tài chính, ngoài công lập, lớp 10 không chuyên trường THPT Chu Văn An và trường THPT Sơn Tây.

  – Các trường chuyên sẽ áp dụng phương thức thi tuyển theo quy chế tuyển sinh riêng của trường. 04 trường chuyên sẽ áp dụng quy chế tuyển 02 vòng: sơ tuyển và thi tuyển với 4 môn thi.


  Vòng 1: sơ tuyển đối với những học sinh có đủ điều kiện dự tuyển: kết quả dự thi học sinh giỏi, thi tài năng, kết quả xếp loại học lực 4 năm cấp THCS, kết quả tốt nghiệp THCS từ loại khá trở lên.
  Vòng hai: thi tuyển đối với những học sinh qua vòng sơ tuyển với 4 môn: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ và môn chuyên theo hình thức tự luận.

  Môn ngoại ngữ chuyên thi theo hình thức trắc nghiệm và tự luận để đánh giá kỹ năng nghe, đọc, viết. Các bài thi không chuyên 120 phút, các bài thi môn chuyên là 120 phút.

  [​IMG]

  Chi tiết thông tin tuyển sinh lớp 10 Hà Nội 2016


  Đăng ký dự thi

  Các thí sinh sẽ nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại trường và ngày 20/5, Sở GD&ĐT sẽ công bố công khai số lượng học sinh đăng ký dự tuyển vào lớp 10 không chuyên của từng trường THPT tại các phòng GD&ĐT, Cổng thông tin điện tử của Sở GD&ĐT…

  Các thí sinh sẽ có thời gian nộp đơn thay đổi nguyện vọng là ngày 21,23/5/2016 tại các phòng GD&ĐT.


  Thời gian tổ chức dự thi

  – Thời gian tổ chức thi vào lớp 10 THPT không chuyên là: ngày 8/6/2016.

  – Thời gian tổ chức thi vào 04 trường chuyên là: ngày 8-9/6 và sáng 10/6.


  Cách tính điểm xét tuyển

  – Tổng điểm thi lớp 10 chuyên là: tổng số điểm thi lớp 10 các bài thi không chuyên (hệ số 1) và điểm bài thi môn chuyên (hệ số 2).

  – Điểm xét tuyển vào lớp 10 THPT không chuyên: được tính dựa trên kết quả học tập, rèn luyện của học sinh ở cấp THCS, kết quả hai môn Ngữ Văn, Toán trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT ngày 8/6/2016 (đã tính hệ số 2) và điểm cộng thêm.

  ————-

  Kỳ thi vào lớp 10 này các bạn có thể tra cứu điểm thi lớp 10 2016 chính xác nhất toàn quốc chính xác và đơn giản thông qua tin nhắt với cú pháp đơn giản mà không mất thời gian mà nhiều chi phí. Bạn có thể tham khảo thêm các thông tin tuyển sinh vào lớp 10, tra cứu điểm thi tại diemthilop10.info nhé!

  Chúc các bạn có một mùa thi tuyển sinh vào lớp 10 thành công!

  Nguồn: http://satuon.com/tom-tat-thong-tin-tuyen-sinh-vao-lop-10-ha-noi-nam-2016/
   

Chia sẻ trang này