Tình hình xuất khẩu lao động tại tỉnh Bắc Giang

Thảo luận trong 'Xuất khẩu lao động' bắt đầu bởi Linh1206, 17/11/16.

Liên kết hữu ích: Đăng tin rao vặt | đăng tin rao vặt miễn phí

 1. Linh1206

  Linh1206 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  2/11/16
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Trong số các địa phương trên cả nước thì Bắc Giang là một trong những tỉnh có hoạt động xuat khau lao dong nhat ban khá mạnh. Người lao động đặc biệt quan tâm tới các thị lao động cao cấp như Nhật Bản, Hàn Quốc.

  Trong thời gian qua Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Bắc Giang cũng sâu sát các hoạt động thông tin, tuyên truyền để đẩy mạnh hơn nữa hoạt động xuất khẩu lao động.

  Định hướng việc làm ngoài nước cho người lao động Bắc Giang

  Rất nhiều các phương án đã được lãnh đạo địa phương cũng như đại diện các doanh nghiệp XKLĐ trên địa bàn tỉnh đã được đề ra để thúc đẩy hoạt động XKLĐ như tăng cường hơn nữa công tác phối hợp giữa các doanh nghiệp với Ban chỉ đạo XKLĐ các cấp trong thông tin tư vấn, tuyển chọn, đào tạo lao động.

  [​IMG]

  Sở LĐ - TB&XH tỉnh Bắc Giang cũng chỉ rõ cần tiến hành thường xuyên các hoạt động thanh tra, kiểm tra, để xử lý nganh những vi phạm đối với các tổ chức, cá nhân sai phạm cần chặt chẽ, quyết liệt hơn. Hệ thống ngân hàng ưu tiên nguồn vốn hỗ trợ lao động có nhu cầu đi làm việc ở nước ngoài.

  Kết hợp với đó tỉnh cũng sẽ tạo điều kiện thuận lợi hết sức có thể đối với những gia đình thuộc hộ nghèo, gia đình chính sách có cơ hội phát triển kinh tế gia đình, cải thiện cuộc sống góp phần phát triển kinh tế của tỉnh.

  Tuy nhiên bên cạnh những thành công đạt được, cũng có không ít những khó khăn, vướng mắc cần tháo gỡ chấn chỉnh trong thời gian tới, đặc biệt là hoạt động tuyên truyền cho người dân nắm rõ các thông tin về chuong trinh xuat khau lao dong nhat banđể tránh bị những đối tượng xấu lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân.

  Chấn chỉnh hoạt động tư vấn, xuất khẩu lao động

  Thời gian gần đây lợi dụng việc dễ dàng đăng ký kinh doanh mà nhiều cá nhân, tổ chức đã tiến hành mở văn phòng, trụ sở trưng biển quảng cáo tư vấn, giới thiệu việc làm, tuyển dụng đi xuất khẩu lao động. Đến những địa phương có hoạt động xuất khẩu lao động mạnh như Lục Nam, Yên Dũng, Lạng Giang, Việt Yên...sẽ không khó để tìm tháy những địa chỉ với biển quảng cáo hấp dẫn nhưng chưa được cấp phép.

  "Việc nở rộ các văn phòng, trung tâm dịch vụ xuất khẩu lao động như vậy sẽ khiến người dân dễ rơi vào mê cung thông tin của “cò” nếu chính quyền, cơ quan chức năng không quản lý chặt chẽ”, ông Nguyễn Xuân Nam, người dân xã Vân Trung (Việt Yên) lo lắng.

  Nhằm chấn chỉnh các hoạt động tư vấn xuất khẩu lao động kể từ cuối năm 2015 đến nay Sở LĐ,TB&XH đã tổ chức kiểm tra, phát hiện nhiều sai phạm, nhiều văn phòng tư vấn quảng cáo đi làm việc ở các thị trường: Đài Loan, Malaysia, Hàn Quốc, Nhật Bản, khu vực Trung Đông nhưng đều không thể chứng minh đủ điều kiện đưa lao động đi các thị trường trên.

  Phó Giám đốc Sở LĐ,TB&XH đã yêu cầu chỉ đạo tháo gỡ những biển quảng cáo của các doanh nghiệp trên đồng thời khuyến cáo người lao động nên tìm hiểu kỹ các giấy tờ, giấy phép DN do Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ,TB&XH) cấp và hợp đồng doanh nghiệp đã ký với các trung tam xuat khau lao dong nhat ban tai ha noi nước ngoài.

  [VIDEO][/VIDEO]
   

Chia sẻ trang này