Screen Shot Windows 10 bằng Game Bar cho Streamer

Thảo luận trong 'Máy Tính, Linh Phụ Kiện Máy Tính' bắt đầu bởi quyenanh1234, 24/4/19.

Liên kết hữu ích: Đăng tin rao vặt | đăng tin rao vặt miễn phí

 1. quyenanh1234

  quyenanh1234 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  11/7/17
  Bài viết:
  1,408
  Đã được thích:
  0
  Windows 10 được trang bị một công cụ mang tên Xbox Game Bar khá tuyệt để người dùng có thể ghi lại video của trò chơi mình đang chơi trên máy tính và hỗ trợ tải chúng lên Youtube hoặc bất kỳ trang web chia sẻ video nào khác hay chỉ đơn giản là xuất ra tập tin video để bạn xem lại hoặc chia sẻ nó với bạn bè tùy ý. Hãy cùng Phong Vũ Công nghệ tìm hiểu không chỉ tính năng Screen Shot Windows 10 mà còn cả khả năng quay màn hình cực tuyệt này.
  sửa máy tính tại nhà quận 1


  Khởi động Game Bar

  Trong lúc đang chơi Game, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + G để khởi động hộp thoại Game Bar. Trường hợp bạn không thấy hộp thoại Game Bar xuất hiện, rất có thể game bạn chơi đang ở chế độ toàn màn hình nên Game Bar đã bị đè lên, do đó bạn hãy chuyển sang chế độ cửa sổ để thấy nó.
  sửa máy tính tại nhà quận 2  Hộp thoại Game Bar bảo gồm các biểu tượng thao tác nhanh như mở ứng dụng Xbox, kiểm soát tiến trình ghi âm, chụp ảnh, quay video màn hình game đang chơi và cài đặt.
  Ghi hình một đoạn GamePlay

  Để ghi lại một đoạn video của tựa game đang mở, bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows + G để khởi chạy Game Bar và nhấp vào nút màu đỏ để tiến hành ghi hình. Khi đó một bộ đếm thời gian sẽ xuất hiện ở góc trên bên phải của cửa sổ tựa game bạn đang chơi trong lúc ghi hình.
  SCreen shot windows 10 game bar camera
  Game Bar hiển thị bộ đếm thời gian đang ghi hình
  Tạo một ảnh chụp Screen Shot Windows 10

  Để ghi nhanh một ảnh chụp Screen Shot Windows 10 cửa sổ Game, bạn hãy nhấp vào biểu tượng máy ảnh ở giữa cửa sổ Game Bar hoặc thao tác nhanh bằng phím tắt Windows +Alt+ PrtSC

  Screen shot windows 10 bằng game bar notification

  Thông báo Screen Shot Windows thành công sẽ hiện lên góc dưới cùng bên phải của màn hình.
  Dữ liệu được lưu ở đâu?

  Mặc định Windows sẽ lưu tất cả video và ảnh chụp màn hình vào đường dẫn C:UsersAdminVideosCaptures. Các video sẽ được lưu ở định dạng MP4 và hình ảnh sẽ được lưu ở định dạng PNG nhằm cho chất lượng tốt nhất cùng thời gian và ngày tháng ghi hình.

  Hoặc bạn cũng có thể quản lí thông qua ứng dụng Xbox, bạn hãy mở ứng dụng Xbox lên và truy cập vào biểu tượng Game DVR ở thanh menu. Tại đây bạn sẽ thấy được một danh sách tất cả các ảnh chụp screenshot và video được ghi hình nằm trong mục On this PC.
  Screen Shot Windows 10 bằng game bar xbox
  Xem và kiểm tra lại từ ứng dụng Xbox miễn phí trên Windows Store

  Và bạn có thể xem chúng trực tiếp từ ứng dụng Xbox.
  Một số phím tắt cho Screen Shot Windows 10 bằng Game Bar
  Screen Shot Windows 10 bằng game bar settings
  Bạn có thể điều chỉnh phím tắt Screen Shot Windows 10 thông qua Settings

  Mở Game Bar: Windows + G
  Chụp ảnh màn hình: Windows + Alt + PrtSc
  Quay video màn hình: Windows + Alt + R
  Bật/ tắt mic: Windows + Alt + M
  Bật/ tắt stream: Windows + Alt + B
  Hiển thị Camera khi stream: Windows + Alt + W

  Tính năng hoạt động nền

  Tương tự như Xbox One và PlayStation 4, Game DVR trên Windows 10 cũng được trang bị tính năng hoạt động nền để có thể tự động ghi hình trên nền hệ thống khi bạn đang chơi một Game nào đó. Tuy nhiên, tính năng này sẽ gây ảnh hưởng đến hiệu suất của Game. Do đó, nếu như muốn thử, bạn nên sử dụng một máy tính có cấu hình mạnh và tài nguyên lưu trữ “dồi dào” để trải nghiệm.sửa máy tính tại nhà quận 8

  Theo mặc định thì nó chỉ ghi lại với thời gian là 30 giây. Tuy nhiên bạn có thể tùy chỉnh lại nếu muốn trong ứng dụng Xbox.

  Trên đây là vài thông tin về cách kích hoạt và sử dụng tính năng Screen Shot Windows 10 bằng Game Bar trên Windows 10. Mời bạn đọc dùng thử và cho biết ý kiến của mình nhé.
   

Chia sẻ trang này