Sao lưu toàn bộ dữ liệu trên máy tính

Thảo luận trong 'Máy tính Windows' bắt đầu bởi Hongcuong, 28/8/17.

Liên kết hữu ích: Đăng tin rao vặt | đăng tin rao vặt miễn phí

 1. Hongcuong

  Hongcuong Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  17/7/17
  Bài viết:
  123
  Đã được thích:
  0
  Trước đây, khi bạn mua phần mềm trên đĩa CD hoặc thậm chí cả đĩa mềm, sao lưu toàn bộ hệ thống là hợp lý, nếu chỉ để tránh phải cài đặt lại tất cả các chương trình một cách thủ công. Nhưng theo kinh nghiệm của Sửa máy tính tại nhà quận 2 nếu PC chạy chậm thì quá trình sao lưu này sẽ mất nhiều thời gian.

  Không phải lúc nào sao lưu toàn bộ hệ thống cũng có thể giúp khôi phục lại hoàn toàn hệ thống như mới. Bởi vì:

  - Sao lưu toàn hệ thống yêu cầu ổ đĩa cứng dung lượng lớn. Bạn cũng cần phần mềm sao lưu. Có các tùy chọn phần mềm miễn phí, nhưng bạn có thực sự muốn tin tưởng toàn bộ dữ liệu trên ổ cứng của mình cho một chương trình miễn phí?

  [​IMG]

  - Khôi phục lại hệ thống hoàn toàn là không phù hợp. Theo kinh nghiệm của Sửa máy tính tại nhà quận thủ đức bạn cần cài đặt mới Windows, cài lại phần mềm và sau đó khôi phục dữ liệu.

  Sửa máy tính tại nhà khuyên bạn hãy suy nghĩ về những gì bạn đang cố gắng thực sự để bảo vệ dữ liệu của bạn trong một bản sao lưu. Đó là các dữ liệu như ảnh gia đình, hồ sơ tài chính, tài liệu công việc... Nhưng còn phần mềm, hệ điều hành thì sao? Sao lưu toàn bộ hệ thống cho phép bạn bảo vệ những mục này ngoài dữ liệu của bạn, tức là bạn có thể khôi phục lại mọi thứ nếu có bất kỳ lỗi gì xảy ra với hệ thống máy của bạn.

  Giả sử bạn đang chạy Windows 10, Sửa máy tính tại nhà quận 3 tin chắc chắn bạn nên sao lưu hệ điều hành để sử dụng nếu sau này cần đến. Bạn có thể thực hiện công việc sao lưu bằng cách chạy công cụ media creation của Microsoft. Chúng sẽ tạo ra một bản sao lưu hệ điều hành thành ổ đĩa flash (khoảng 5GB hoặc nhiều hơn).
   

Chia sẻ trang này