Nhiều đổi mới trong cách ra đề thi vào lớp 10 năm 2016 tại TPHCM

Thảo luận trong 'Tuyển sinh' bắt đầu bởi diemthilop10, 11/4/16.

Liên kết hữu ích: Đăng tin rao vặt | đăng tin rao vặt miễn phí

 1. diemthilop10

  diemthilop10 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  27/3/16
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  Thông tin từ phía Sở Giáo dục và đào tạo TP HCM thì năm nay Sở sẽ có nhiều đổi mới trong cách ra đề thi vào lớp 10 ở hai môn thi Toán và Ngữ văn. ĐIều này dự kiến sẽ làm thay đổi manh mẽ điểm thi lớp 10 2016, có khả năng phân làm 2 hướng hoặc điểm sẽ cao hơn, hoặc là điểm thi sẽ thấp hơn năm ngoái.

  [​IMG]

  Thí sinh chuẩn bị bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10

  Tuy nhiên, với phương án đổi mới trong đề thi vẫn còn nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ phía các giáo viên cũng như các em học sinh lớp 9.

  Về môn văn: phần được chú trọng và quan tâm nhiều nhất là phần nghị luận văn học. Theo ý kiến một số giáo viên, đề thi môn văn một vài năm gần đây đã có thay đổi rất nhiều, trong phần nghị luận xã hội thường gắn liền với thực tiễn, thực tế với các mối quan tâm hiện tại của xã hội. Tuy nhiên cũng có ý kiến trái chiều cho rằng, tuy đã gắn liền với các mối quan tâm hiện tại của xã hội nhưng lại không có nhiều đổi mới đột phá, thường là đề văn nghị luận mới chỉ xoay quanh các vấn đề yêu nước, vấn đề biển đảo của nước ta hay vấn đề đạo đức.

  Nếu như đề thi văn năm nay được đổi mới, ra đề theo hướng các em không phải học thuộc lòng theo kiểu tác giả, tác phẩm và hoàn cảnh ra đời, giai đoạn văn học thì sẽ tốt hơn rất nhiều. Đề thi nghị luận nên nêu ra những vấn đề kiến thức xã hội, gần gũi và học sinh thường đã được trải nghiệm rồi thì khả năng điểm thi vào lớp 10 môn văn năm nay sẽ được cải thiện hơn.

  Đối với môn Toán: khác với môn Văn một vài năm nay đề thi đã được cải thiện tuy vẫn có nhiều ý kiến trái chiều thì môn Toán hầu như là vẫn chưa được đổi mới trong cách ra đề. Học sinh học môn toán nhưng chưa có nhiều có hội để vận dụng và áp dụng vào thực tế.

  Vì vậy các giáo viên và học sinh đang rất kỳ vọng đề thi toán năm nay nếu ra đề theo hướng đổi mới như sở giáo dục đã công bố thì trong đề sẽ có những câu hỏi gắn với thực tiễn để học sinh dùng kiến thức môn học để giải quyết. Những giáo viên có tâm huyết cho rằng khi hướng ra đề thi môn toán được đổi mới, có đi liền với thực tế thì sẽ vực lại được môn toán, khơi gợi được niềm yêu thích với môn học này.

  [​IMG]

  Hào hứng biết điểm thi vào lớp 10 nhanh nhất

  Hy vọng với những thông tin mới nhất về kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT TP HCM sẽ giúp ích và tạo hứng khởi cho các bạn học sinh chuẩn bị bước vào kỳ thi chuyển cấp quan trọng này.

  Để biết thêm các thông tin tuyển sinh liên quan đến kỳ thi lớp 10 năm học 2016, tra cứu điểm thi lớp 10 TPHCM, điểm thi lớp 10 Hà Nội, hay điểm chuẩn lớp 10 nhanh nhất, các bạn hãy thường xuyên cập nhật thông tin tại diemthilop10.info nhé.
   

Chia sẻ trang này