Những thắc mắc khi sạc pin máy tính!!!

Thảo luận trong 'Shop Quần áo' bắt đầu bởi kieutrinh69, 8/9/17.

Liên kết hữu ích: Đăng tin rao vặt | đăng tin rao vặt miễn phí

 1. kieutrinh69

  kieutrinh69 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  15/6/17
  Bài viết:
  210
  Đã được thích:
  0
  Có nên tháo pin và cắm sạc sử dụng nguồn điện trực tiếp hay không?

  Nếu những người dùng trực tiếp Adapter của hãng thì không vấn đề, nhưng nếu ai đó đã từng phải thay Adapter ngoài thị trường. Các Adapter đấy Sửa máy tính tại nhà quận tân bình không thể kiểm chứng được nguồn điện có ổn định không, ngoài ra bản thân điện lưới nhiều vùng cũng không ổn định. Nếu nguồn không ổn định, lúc tăng lúc hạ sẽ dẫn đến máy nhanh bị hỏng các thành phần như Chip, Mainboard.

  [​IMG]

  Theo kinh nghiệm của Sửa máy tính tại nhà quận 7 nếu chúng ta thường xuyên tháo và cắm pin thì những chỗ tiếp xúc của laptop và pin là những lá đồng sẽ bị bụi bẩn, lâu ngày chỗ đấy sẽ bị đánh điện, đẫn đến hụt pin nhanh, thậm chí hỏng cả pin và laptop. Vì vậy chúng ta phải thường xuyên làm vệ sinh điểm tiếp xúc đấy.

  Sạc đầy pin sau đó sử dụng đến 10- 20% rồi sạc là đúng hay sai ?

  Cách này đa số được mọi người khuyên dùng, do laptop của chúng ta cũng được sử dụng lưu động như các thiết bị di động, máy tính bảng. Nhưng cách này cũng không hoàn toàn hữu ích với một số người.

  [​IMG]

  Trên hệ điều hành, thông thường sẽ thông báo khi nào pin còn 20% (tùy từng máy thiết lập sẽ khác nhau), nhưng một số người do tập trung công việc sẽ quên không cắm sạc, dẫn đến pin nhiều lần sẽ bị cạn điện, dễ dẫn đến hỏng , chai pin.

  [​IMG]

  Lý do là tùy từng loại pin mà ta có 3, 4, 6, 8, 9 hay 12 cell, tuy nhiên đa số các laptop được sử dụng bởi pin 6 cell, chúng ta có thể sử dụng laptop trong 2 giờ, đấy là pin mới, chưa kể đến dùng 1 thời gian pin sẽ bị chai. Sửa máy tính tại nhà quận 9 khuyên bạn nếu làm việc trong vòng 8 tiếng tương đương sẽ phải rút cắm 4 lần như vậy , vì thế ngoài vất vả về công việc chúng ta lại phải vất vả cho việc phải để ý từng giờ một để cắm sạc pin.
   

Chia sẻ trang này