Những mẹo nhỏ khi nấu ăn bằng bếp điện

Thảo luận trong 'Thiết Bị Nội thất - Gia dụng' bắt đầu bởi cuongk49cntt, 25/7/16.

Liên kết hữu ích: Đăng tin rao vặt | đăng tin rao vặt miễn phí

  1. cuongk49cntt

    cuongk49cntt Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    20/4/16
    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    0
    Web:
    Nấu ăn nhanh, tiết kiệm chi phí, tích hợp nhiều chức năng đa dạng, bếp điện ngày càng được sử dụng rộng rãi ở nhiều gia đình. Cách dùng của loại bếp này cũng khác xa so với những loại bếp truyền thống.


    Nếu gia đình bạn đang sở hữu cho mình một chiếc bếp điện những không biết cách dùng làm sao để nấu thức ăn ngon hơn và tiết kiệm hơn, thì những mẹo nhỏ khi sử dụng bếp điện dưới đấy sẽ giúp bạn sử dụng bếp đúng cách và hiệu quả:

    Chọn nồi nấu cho bếp

    Nếu như bếp từ chỉ thích hợp nồi được làm bằng kim loại, nồi inox, thì bếp điện hoàn toàn không kén nồi nấu. Nó có thể thích hợp với nhiều loại nồi khác nhau như: inox, thủy tinh, gốm sứ, nhôm, đồng… Vì thế, bạn có thể thoải mái lựa chọn nồi để nấu thức ăn mà không phải lo lắng hay sợ nồi nấu không thích hợp với bếp.

    Quan tâm tới thời gian nấu

    Thường thì bếp điện nấu chín thức ăn nhanh hơn gấp nhiều lần so với một số loại bếp truyền thống. Do đó, với những người lần đầu tiên sử dụng bếp điện nên chú ý đến thời gian nấu, nhờ đó mà thức ăn nấu bằng bếp điện không lo chưa chín hay cháy khét khi đun nấu.

    Điều chỉnh chế độ nhiệt khi đun nấu

    Bếp điện có chế độ điều chỉnh nhiệt độ thích hợp cho từng loại thức ăn. Khi mới sử dụng bạn nên điều chỉnh từ nhiệt độ thấm đến nhiệt độ cao, không nên nấu thức ăn ở nhiệt độ quá cao. Trong trường hợp bạn cần dùng nhiệt lớn để chế biến thức ăn, chú ý đảo thức ăn liên tục để không bị cháy khét ngoài ý muốn.

    [​IMG]
    Mẹo nhỏ dùng bếp điện an toàn và tiết kiệm
    Dùng Két sắt mini kích thước nhỏ phù hợp với hộ gia đình và cá nhân

    Sử dụng bếp hiệu quả và tiết kiệm

    Khi sử dụng bếp điện bạn nên chú ý đến loại món ăn mà bạn cần nấu để sử dụng nhiệt độ và căn chỉnh thời gian nấu thích hợp. Việc đun nấu thường xuyên ở nhiệt độ cao không chỉ khiến thức ăn kém ngon mà còn khiến bếp, nồi nấu nhanh hư hỏng. Sau mỗi lần sử dụng bạn nên ngắt nguồn điện như vậy không những an toàn mà còn tiết kiệm điện hiệu quả.

    Ngoài ra, tùy vào từng loại thức ăn, cách chế biến bạn nên chọn nấu ở chế độ khác nhau. Bởi bếp điện có nhiều chế độ nấu nướng như: chế độ nấu cháo, nấu lẩu, nấu các món hầm, súp… Việc sử dụng bếp vào đúng mục đích sẽ giúp bếp hoạt động tốt và hiệu quả hơn.

    Mặc dù, bếp điện là thiết bị nhà bếp rất an toàn nhưng nếu không biết cách sử dụng nó sẽ gây lãng phí và hiệu quả nấu nướng không cao. Chính vì lẽ đó, trước khi mua bếp điện hay bất cứ một loại bếp nào bạn nên tìm hiểu kỹ về sản phẩm, tránh tình trạng sử dụng sai mục đích và kém hiệu quả. Để mua bếp điện chính hãng với giá bán tốt nhất, bạn chỉ nên mua sản phẩm tại các đại lý, cửa hàng chính hãng tuyệt đối không mua hàng giá rẻ, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng bếp điện hãy gọi điện thoại đặt hàng qua số 043 876 8888 – 043 876 9999 hoặc xem hàng trực tiếp tại 217 Tôn Đức Thắng – Đống Đa – Hà Nội.
    Website : http://bepvuson.vn/
     

Chia sẻ trang này