những điểm cần nhớ khi áp dụng ống mềm pe 16mm chính hãng vào hệ thống tưới nhỏ giọt

Thảo luận trong 'Máy móc' bắt đầu bởi lyhlyh, 27/7/17.

Liên kết hữu ích: Đăng tin rao vặt | đăng tin rao vặt miễn phí

 1. lyhlyh

  lyhlyh Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  20/6/16
  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Bạn đều biết rằng, công nghệ tưới nhỏ giọt là một hệ thống sử dụng nguồn nước tưới cung cấp nước trực tiếp vào rễ cây, áp dụng cách thấm từ từ xuống mặt đất. Dùng cách tưới này thì hầu như trong khi tưới không có nước bị thẩm thấu cũng như thất thoát.

  [​IMG]

  Chính vì thế mà cây trồng có nhiều cơ hội hấp thu và giữ nguồn nước cho cây. Bên cạnh đó thì việc dùng hệ thống tưới nhỏ giọt còn giúp cho bạn có khả năng tiết kiệm những chi phí về nhân công cũng như nguồn nước trong việc sử dụng hệ thống tưới này.
  Có thể nói rằng Israel là một trong những nước có nền kỹ thuật nông nghiệp tiên tiến nhất, nhất là trong lĩnh vực hệ thống tưới nhỏ giọt này. Hệ thống tưới nhỏ giọt đã được chính những kĩ sư của Israel điều chỉnh và hoàn thiện, nhằm tạo ra những tính năng thuận lợi cho việc tưới tiêu cây trồng. Tuy nhiên, giá thành của hệ thống này rất mắc tiền theo tiêu chuẩn kỹ thuật ở nước ngoài, nhưng khi về đến Việt Nam, khi điều chỉnh hệ thống cũng như các nguyên liệu thì giá thành đã và đang được giảm xuống, phù hợp hơn với điều kiện kinh tế của đại đa số nông dân Việt Nam.
  Bài viết hôm nay sẽ đem đến độc giả các hướng dẫn để làm một hệ thống tưới nhỏ giọt bằng ống mềm PE 16mm chính hãng, mới các bạn theo dõi.
  -Mạng lưới chính của hệ thống tưới nhỏ giọt sẽ là hệ thống ống dẫn nước nối từ trung tâm hệ thống ra đến các đường ống nhỏ, hoặc ống PVE. Tùy theo diện tích, mật độ, quy mô vườn trại mà tính toán hợp lí các thông số cũng như lựa chọn đường ống đúng chuẩn để sử dụng. Ngoài ra thì người dùng cần tính toán cẩn thận các thông số lưu lượng nước bơm, áp suất để có thể cho ra một hệ thống rõ ràngvà mạch lạc nhất.
  -Nhiệm vụ của hệ thống ống dẫn chính lúc này là dẫn nước, phân bón, … ra tới các thửa đất để tưới từ ống dẫn chính ra các nhánh, các hàng cây trồng.
  -Loại ống sử dụng trong hệ thống ống dẫn nhỏ thường được sử dụng là ĐÔNG DƯƠNG Ống mềm Pe 20mm - 2.5atm. Khi ta tiến hành chọn lựa loại ống dẫn, cũng nên để ý tới loại cây hay khi vực tưới nước để chọn loại ống dẫn phù hợp

  Với quy trình thực hiện đơn giản, dễ dàng và tiết kiệm chi phí, có thể thấy hệ thống tưới nhỏ giọt sử dụng ống mềm pe 16mm đã và đang được bà con rất hưởng ứng, vừa tiết kiệm được công sức, tiền của và tăng năng suất, chất lượng của cây trồng.
  Trên đây là bài viết hướng dẫn một số yếu tố quan trọng trong việc lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt sử dụng ống mềm PE 16mm chính hãng. Mong rằng sau bài viết này bà con sẽ thấy được những ưu điểm của hệ thống này mà tiến hành sử dụng hệ thống này trong nông trại của mình.
   

Chia sẻ trang này