Kinh nghiệm kiểm tra hệ thống máy tính có ổn định hay không

Thảo luận trong 'Máy Tính, Linh Phụ Kiện Máy Tính' bắt đầu bởi quyenanh1234, 11/6/18.

Liên kết hữu ích: Đăng tin rao vặt | đăng tin rao vặt miễn phí

 1. quyenanh1234

  quyenanh1234 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  11/7/17
  Bài viết:
  1,408
  Đã được thích:
  0
  2. RAM

  memtest86 Chắc chắn là MemTest86+ rồi, không có công cụ nào lý tưởng hơn được nữa, tuy giao diện có phần đơn giản và phải được boot từ thiết bị như usb, ổ cứng, đĩa,… Tốt nhất nên để hệ thống chạy đến khi đã đạt ít nhất 7 “pass”. Bạn nên test từng thanh RAM, không nên tận dụng đầy các khe để test một lần, với các RAM có dung lượng từ 4GB trở lên thì Memtest sẽ tốn nhiều thời gian của bạn, vì vậy bạn nên dành cho việc này một khoản thời gian từ 12 đến 24 giờ, nên treo máy test và đi ngủ.
  sửa máy tính tại nhà quận 7


  3. GPU hay còn gọi là card VGA rời

  Test GPU Test GPU nhanh hơn CPU hay RAM nhiều, chỉ cần 15 đến 20 phút là được và dĩ nhiên công cụ được chọn lựa là FunMark (nhấp tải FunMark), GPU sẽ nóng nhanh lên dưới sức ép của FunMark, vì vậy không được lơ là về vấn đề nhiệt độ trong 15 phút test này, các thiết lập cho FunMark chỉ cần thiết lập kiểu chơi game tương ứng với Card bạn muốn test là được.


  Như vậy Cấp Tốc Việt đã hướng dẫn những kinh nghiệm trong nghề cho người đọc quan tâm đến kinh nghiệm test máy, và vài dòng dưới đây sẽ giúp bạn thêm kiến thức về test ổ cứng và nguồn để phục vụ cho việc xin việc và mở cửa hàn riêng.

  - Test Ổ cứng HDD:

  - Test nguồn máy tính

  - Test Mainboard đời 945 đến G41
  Ba thành phần chính cần được lưu tâm khi nói về ổn định của hệ thống là: CPU, GPU, RAM. Tất nhiên vẫn còn các phần khác như Nguồn (SPU hay Pin laptop), Ổ cứng (HDD hay SSD) nhưng thiên về hiệu năng của hê thống hơn là xác định tính ổn định.

  Hiện tại các phần cứng kể cả BIOS và các hệ điều hành đều có cơ chế chống chịu và khắc phục lỗi hiệu quả hơn ngày trước rất nhiều, nhưng đối với những thùng máy do người dùng tự dựng thì việc xác định độ ổn định của hệ thống cũng sẽ phần nào hạn chế được sự đuối sức của một linh kiện. Sau đây Cấp Tốc Việt CHUYÊN về dịch vụ sửa máy tính tại nhà TpHCM sẽ hướng dẫn bạn những công cụ mà người chuyên nghiệp hay dùng để test và cách test với công cụ đó để nhận diện đúng nhất.
  sửa máy tính tại nhà quận 9
  1. CPU: là một miếng chip nằm trên mạch chính (hay còn gọi là Mainboard) trong thùng máy, được ví là trái tim của hệ thống

  Bạn có thể dùng công cụ HWMonitor hay CPU-Z để xem đầy đủ các thông tin cơ bản cần thiết; Speedfan để xem chi tiết hơn và kiểm tra được tốc độ của quạt trên một số hệ thống; HWInfo can thiệp thêm phần sensor dạng biểu đồ benchmark,… Nhưng không thể thiếu được Prime95, Với Prime95 bạn mở Option -> Torture Test và thế là bộ vi xử lý của bạn è cổ ra tính toán các số nguyên tố (bản chất của chip CPU là tính toán), cần phải cho nó test khoản nữa ngày trở lên thì mới đảm bảo độ ổn. Nếu bạn muốn trở thành chuyên gia tra tấn chip CPU thì chọn IntelBurnTest hay OCCT để có nhiều tùy chọn và phương pháp tra tấn khác nhau.
  sửa máy tính tại nhà quận 8


  Prime95 có 2 phiên bản

  - Tải phiên bản 32bit (Prime95-32)

  - Tải phiên bản 64bit (Prime95-64)
   

Chia sẻ trang này