Kỹ năng và tố chất của Nhân viên Điều dưỡng

Thảo luận trong 'Tuyển sinh' bắt đầu bởi Hoàng Anh, 10/7/18.

Liên kết hữu ích: Đăng tin rao vặt | đăng tin rao vặt miễn phí

 1. Hoàng Anh

  Hoàng Anh Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  14/6/18
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Tỉ mỉ và linh hoạt
  Làm Điều dưỡng phải linh hoạt do Nhân viên Điều dưỡng rất hay phải công tác trong nhiều giờ và không được nghỉ ngày cuối tuần và ngày lễ. Nhiều cơ sở y tế, các trung tâm chăm sóc sức khỏe bắt buộc Nhân viên Điều dưỡng phải luôn trong tư thế sẵn sàng khi có cuộc gọi khẩn cấp.
  Nhân viên Điều dưỡng phải luôn cẩn trọng ở tất cả mọi hoạt động trong mọi tình huống để bảo đảm rằng các quá trình chăm sóc sức khỏe là chính xác. Điều dưỡng viên phải chắc chắn rằng không để xảy ra sai xót trong quá trình chăm sóc người bệnh vì sai lầm trong điều dưỡng sẽ ảnh hưởng đến tính mạng của bệnh nhân. Bên cạnh đó Điều dưỡng viên cần chú ý đến các chi tiết trong các hạng mục chữa trị của người bệnh để sử dụng thuốc hợp lý và theo dõi quá trình chăm sóc một cách hiệu quả và tốt nhất. Cẩn trọng cũng giúp Điều dưỡng viên tập trung và giải quyết các vấn đề mới nảy sinh trong quy trình điều dưỡng tốt.
  Xem thêm: cao đẳng y dược vũng tàu
  [​IMG]
  Điều dưỡng ngành học được nhiều bạn trẻ lựa chọn trong năm 2018
  Điều dưỡng viên phải am hiểu về thuốc.
  Điều dưỡng viên cần có sự hiểu biết và quản lý các loại thuốc. Bình thường, bác sĩ sẽ cho toa thuốc trừ khi Điều dưỡng viên là người công tác lâu năm có nhiều tay nghề chuyên môn cao. Nhân viên Điều dưỡng có thể sử dụng kỹ năng đánh giá của họ để xác định thuốc mà một bệnh nhân cần. Bên cạnh đó họ phải cung cấp những đánh giá về tình hình bệnh nhân tại thời điểm đó để bác sĩ kê toa thuốc. Trong trường hợp tình trạng bệnh nhân không ổn định và việc dùng một loại thuốc nào đó không khiến người bệnh khá hơn thì Làm Điều dưỡng phải thông báo ngay để bác sỹ điều chỉnh toa thuốc hoặc ngưng sử dụng cho đến khi tình trạng của bệnh nhân tốt hơn.
  Làm Điều dưỡng là “luật sư” của bệnh nhân.
  Một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của Điều dưỡng viên là biện hộ cho bệnh nhân. Các Làm Điều dưỡng phải hành động thay mặt cho bệnh nhân của mình. Ví dụ như Làm Điều dưỡng bắt buộc báo cáo ngay cho đội hô hấp khi một người bệnh xảy ra hiện tượng bất thường. Việc này đồng nghĩa với Nhân viên Điều dưỡng hành động như là người ủng hộ người bệnh trước mặt bác sĩ hoặc Làm Điều dưỡng cho rằng việc điều trị của bác sĩ là không phù hợp và nguy hiểm cho bệnh nhân. Một Nhân viên Điều dưỡng phải có lời lẽ mạnh mẽ khi giải quyết các vấn đề liên quan đến bệnh nhân với bác sĩ và chuyên gia y tế khác.
  Xem thêm: y dược bạc liêu
  Điều dưỡng viên luôn lắng nghe.
  Đó là điều quan trọng để các Điều dưỡng viên nhớ rằng chăm sóc bệnh nhân là điều dưỡng. Việc sử dụng kết quả từ các trang thiêt bị thông báo với Nhân viên Điều dưỡng rằng người bệnh ổn, nhưng với Điều dưỡng viên thì máy móc có thể sai sót và gần như đưa ra một hình ảnh về người bệnh trong khi thực tiễn người bệnh có muôn vẻ. Lắng nghe những gì bệnh nhân nói là một tố chất quan trọng không thể thiếu đỗi với nghề Điều dưỡng.
  [​IMG]
  Cao đẳng Điều dưỡng sự lựa chọn hoàn hảo cho thí sinh
  Nên học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu?
  Câu hỏi lớn nhất đối với các bạn có đam mê ngành Điều dưỡng là nên học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu thì uy tín, chất lượng? Cao Đẳng Y Tế Phú Yên - Trường cao đẳng Y Dược Pasteur là cơ sở đào tạo Y dược được nhiều phụ huynh và thí sinh lựa chọn. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nhiệm, trang thiết bị tiên tiến chắc chắn sẽ giúp cho sinh viên những kiến thức và kĩ năng cần thiết của một người Điều dưỡng để học viên sau khi tốt nghiệp có thể làm ngay được việc và tự tin chinh phục được những nhà tuyển dụng khó tính nhất trong tương lai.
   

Chia sẻ trang này