Chi phí và thủ tục mua xe ô tô Honda trả góp

Thảo luận trong 'Ôtô, Xe Máy' bắt đầu bởi Đỗ Cường, 13/4/17.

Liên kết hữu ích: Đăng tin rao vặt | đăng tin rao vặt miễn phí

 1. Đỗ Cường

  Đỗ Cường Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  28/3/17
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Số 7-9 Nguyễn Văn Linh, Long Biên, Hà Nội
  Web:
  Mua ô tô trả góp là phương án được nhiều người lựa chọn sử dụng khi sắm cho mình một phương tiện đi lại phục vụ cho nhu cầu công việc, gia đình nhưng lại chưa đủ nguồn kinh phí tiềm lực tài chính. Dưới đây là những thủ tục khi mua ô tô trả góp mà người mua cần biết để có sự chuẩn bị.

  1. Đơn vị cho vay trả góp
  Nếu đơn vị cho vay mua ô tô honda trả góp là ngân hàng:– Mức tài trợ thông thường 75% trên tài sản thế chấp là chiếc xe ô tô mua.– Thời gian tối đa 7 năm.– Lãi suất thông thường của NHTMCP: tùy thời điểm, ngân hàng thường là 0.79% / tháng– Chi phí: phí thủ tục hành chính.Thủ tục hành chánh tại ngân hàng gồm: phí đảm bảo tài sản, phí mở tài khoản, phí công chứng sao y, cà vẹt xe, mua bảo hiểm thân xe.

  [​IMG]

  Xe hơi Honda CR-V 2017

  1. Hình thức cho vay khi mua xe ô tô honda trả gópCó 2 cách vay trả góp mà người mua xe ô tô honda có thể thực hiện để sở hữu chiếc xe mình mong muốn. Cụ thể:
   + Một là người mua tự làm việc với ngân hàng về việc mua xe và cầm toàn bộ tiền từ ngân hàng giải ngân đến đại lý xe để mua xe.
   + Ha là đại lý xe đứng ra làm trung gian giữa ngân hàng và người mua, đây là trường hợp phổ biến trên thị trường hiện nay.
   Trong 2 hình thức trên thì hình thức đại lý bán xe đứng ra làm trung gian giữa ngân hàng và người mua được đông đảo người mua xe ưa chuộng nhất.   [​IMG]

   Xe hơi Honda City 2017
  3. Hồ sơ cần chuẩn bị khi mua xe ô tô trả góp
  Đối với khách hàng là cá nhân cần chuẩn bị:– Giấy tờ tùy thân: Photo hộ khẩu, Photo CMND, Giấy chứng nhận độc thân hoặc giấy kết hôn.– Giầy tờ chứng minh khả năng tài chính:+ Chứng minh thu nhập bằng: hợp đồng lao động, bảng lương, sổ tiết kiệm, tài khoản cá nhân.+ Cá nhân sở hữu tài sản có giá trị: nhà cửa, đất đai, các loại ô tô, máy móc, dây chuyền nhà máy, nhà xưởng,…+ Hợp đồng cho thuê xe, thuê nhà, cho thuê xưởng, giấy góp vốn, cổ phần, cổ phiếu, trái phiếu.+ Nếu cá nhân có công ty riêng mà thu nhập chủ yếu từ công ty thì thêm: báo cáo thuế, báo cáo tài chính, bảng lương, bảng chia lợi nhuận từ công ty, giấy phép đăng ký kinh doanh.+ Hoá đơn chi phí cá nhân các tháng gần nhất: điện thoại, chi phí giao dịch làm ăn.– Đơn xin vay vốn và phương án trả lãi (theo mẫu của bên cho vay)Trong trường hợp cá nhân mua không đủ điều kiện, có thể nhờ người thân có khả năng thu nhập tốt làm giấy bảo lãnh cho Ngân hàng thẩm định.  [​IMG]

  Xe ô tô Honda Civic 1.5L VTEC TURBO 2017

  Đối với khách hàng là công ty hoặc doanh nghiệp cần chuẩn bị:– Giấy phép kinh doanh.

  – Giấy bổ nhiệm Giám đốc, bổ nhiệm kế toán trưởng.

  – Giấy đăng ký sử dụng mẫu dấu (bản copy).

  – Mã số thuế.

  – Báo cáo thuế 01 năm gần nhất.

  – Báo cáo hoá đơn VAT 01 năm gần nhất.

  – Điều lệ công ty.

  – Biên bản họp của hội đồng quản trị.

  – Hợp đồng kinh tế đầu ra, đầu vào.

  – Giấy sở hữu cơ sở vật chất: nhà máy, dây chuyền, máy móc, thiết bị, nhà xưởng, ôtô khác.

  – Đơn xin vay vốn và phương án trả lãi

  [​IMG]

  Xe hơi honda accord 2017

  4. Quy trình mua xe ô tô trả góp

  Mua ô tô Honda trả góp trải qua quy trình như sau:

  + Khách hàng chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo hướng dẫn của nhân viên tín dụng.

  + Nhân viên thẩm định đến địa điểm của khách hàng để thẩm định và lấy hồ sơ.

  + Ngân hàng đồng ý cho khách hàng vay vốn mua xe ô tô Honda trả góp và có thông báo tài trợ tín dụng (cam kết thanh toán) gởi cho bên bán xe (và cho người mua xe).

  + Khi có xe/giấy tờ xe, khách hàng tiến hành đóng phần đối ứng và các chi phí đăng ký liên quan.

  + Khi xe có biển số và giấy đăng ký xe bản gốc, khách hàng nhanh chóng lên ngân hàng ký hợp đồng tín dụng, đóng các phí liên quan, đi công chứng giấy tờ và ký vào giấy nhận nợ của ngân hàng (nếu là cá nhân có gia đình thì phải có chữ ký của cả vợ và chồng, nếu là chủ doanh nghiệp phải ký, đóng dấu). Đồng thời ngân hàng cấp cho khách hàng bản sao giấy đăng ký xe để lưu hành.

  + Khi bên bán nhận được số tiền theo thông báo tài trợ tín dụng được chuyển vào tài khoản thuộc sở hữu của bên bán xe, khách hàng sẽ đến bên bán xe thanh toán đầy đủ công nợ còn lại (nếu có), làm thủ tục đăng kiểm xe và nhận xe.

  [​IMG]

  Bảng giá xe hơi Honda năm 2017

  Chú ý

  – Về thu nhập: Theo quy định, khách hàng sử dụng sản phẩm vay mua ô tô của ngân hàng phải có thu nhập tối thiểu 8 triệu đồng. Nhưng không phải cứ có thu nhập cao là đã có thể vay được.

  Quyết định cho vay mua ô tô trả góp phụ thuộc rất nhiều vào khả năng trả nợ của khách, tức là thu nhập sau khi trừ chi phí sinh hoạt phải lớn hơn tiền trả nợ gốc và lãi hàng tháng.

  – Về nguồn gốc thu nhập: Số tiền vay mua ô tô trả góp sẽ được trả lãi trong thời hạn tối đa là dưới 5 năm và lãi suất tuỳ theo từng ngân hàng và tuỳ theo từng thời điểm. Người mua xe ô tô trả góp sẽ thế chấp bằng chính chiếc xe của mình cho ngân hàng, ngân hàng sẽ giữ đăng ký gốc và khách hàng giữ bản công chứng trong thời hạn vay.

  Trên đây là những điều cần biết về mua xe trả góp. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích trong quyết định mua xe của bạn.  Nếu Qúy khách hàng có nhu cầu mau xe ô tô Honda Trả góp xin liên hệ em Cường:
  Hotline: Đỗ Cường- 096 1814 836
  Email: [email protected]
  Website: hondaotolongbien5s.blogspot.com
   

Chia sẻ trang này