Chưa đủ điều kiện tiếng Pháp có được du học Pháp

Thảo luận trong 'Tuyển sinh' bắt đầu bởi hiep_lmt, 3/10/17.

Liên kết hữu ích: Đăng tin rao vặt | đăng tin rao vặt miễn phí

 1. hiep_lmt

  hiep_lmt Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  1/4/16
  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Trước đây, đã từng có vô số sinh viên Việt Nam bỏ qua cơ hội du học Pháp bởi vì trình độ tiếng Pháp chưa đủ yêu cầu của nhà trường và chính phủ Pháp. Nhưng kể từ tháng 9 năm 2014 trở đi, nhiều cơ hội du học tại Pháp đã được phát triển cho du học sinh quốc tế bởi đại sứ quán Pháp đã có những sự đổi mới trong chính sách du học Pháp. Sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn thông tin tư vấn du học Pháp phù hợp cho những học sinh chưa đạt đủ điều kiện mà chính phủ Pháp yêu cầu.

  >> Xem thêm: Học tiếng Pháp online cho người mới bắt đầu

  Hướng du học Pháp cho những ai chưa đủ trình độ ngôn ngữ

  [​IMG]

  Những năm về trước, trong quá trình chuẩn bị hồ sơ du học Pháp, Đại sứ quán Pháp thường quan chú trọng quá nhiều về tình hình tài chính của du học sinh, mà họ để tâm đánh giá và xem xét kĩ năng, sức lực học tập và năng lực ngôn ngữ của sinh viên. Chính vì lý do đó, dù cho nước Pháp đã có các chính sách học phí và sự hỗ trợ sinh viên thu hút nhưng lại không có nhiều sinh viên qua Pháp du học. Bởi vì thực chất không phải ứng viên nào cũng đáp ứng yêu cầu hồ sơ, nhất là yêu cầu về tiếng Pháp bằng B2 - tương ứng đạt TCF 400 với ứng viên học chương trình tiếng Pháp, hoặc với ứng viên học chương trình tiếng Anh thì cần có bằng A2 – tương ứng đạt được TCF 200. Ngoài ra, tại thời điểm đó, không hề có chính sách khuyến khích cấp visa cho học sinh sang để học tiếng Pháp. Thế nhưng, từ 9/2014 đến nay, nhiều sự thay đổi tích cực đã có trong chính sách du học Pháp. Sau đây là một vài ví dụ về sự đổi mới đó:

  1. Cấp phép cho một số trường phát triển khóa học tiếng Pháp cho sinh viên nào chưa đạt đủ yêu cầu về khả năng ngôn ngữ Pháp để học được ngay khóa hoạc chính thức. (Bằng cách học lớp dự bị tiếng Pháp một năm).

  2. Không còn điều kiện bắt buộc các ứng viên sang học chương trình tiếng Anh phải có chứng chỉ tiếng Pháp (bằng A2 – tương đương TCF 200) nữa.

  Trường đại học Université Catholique de l’Ouest (UCO) ở Anger là một trong những trường áp dụng chính sách mở cửa cho du học sinh đầu tiên. Trường đã mở các lớp học tiếng Pháp cho sinh viên quốc tế trước khi theo học khóa chính thức, dành cho những ai chưa đủ trình độ tiếng Pháp để học các môn chuyên ngành.
  Chi phí du học Pháp cực thấp cho ứng viên học chương trình tiếng Anh
  Mức chi phí du học của các sinh viên ở các nước như Mỹ, Úc, Canada, … thường rất cao, trung bình từ 600 đến 800 triệu đồng mỗi năm (đã bao gồm học phí và phí sinh hoạt). Ngược lại, mức chi phí du học Pháp lại thấp hơn rất nhiều (khoảng 2-3 lần) cho các du học sinh, phí tổng cộng chỉ từ 200 triệu đến 300 triệu đồng cho mỗi năm. Bên cạnh đó, hiện nay các trường đại học tại Pháp đã tổ chức nhiều chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh để cho sinh viên lựa chọn. Đó chính là điều thu hút du học sinh quốc tế tới với môi trường học tập năng động và chất lượng tại Pháp.

  [​IMG]

  Hiện tại, tất các trường đại học công lập và tư thục ở Pháp cũng đã có các chương trình học hoàn toàn bằng tiếng Anh cùng lực lượng giảng viên từ các nước Mỹ, Anh, Úc để đảm bảo chất lượng đào tạo cho học viên với các tiêu chuẩn quốc tế như EQUIS, EPAS, EMBA, … và bắt kịp với xu hướng toàn cầu hóa ngày nay.
  Ở các trường công, hiện có các khóa học thạc sĩ du học Pháp được dạy bằng tiếng Anh với mức chi phí rẻ tương đương chương trình học bằng tiếng Pháp (từ 256 – 1000 euros/ năm). Bên cạnh đó, các trường tư thục hiện cũng rất đa dạng các chương trình học tiếng Anh với nhiều ngành học cho sinh viên chọn lựa. Và các trường tư cũng thường liên kết với các công ty tư nhân để phục vụ nhu cầu đi thực tập để hoàn thành chương trình học, sinh viên không cần về Việt Nam để xin thực tập nữa. Và các bằng cấp của chương trình học bằng tiếng Anh (trình độ cử nhân, thạc sỹ,…) đều được công nhận cao trên thị trường quốc tế.

  >> Tìm hiểu thêm: 5 chiến lược học tiếng Pháp thành công

  Trong quá trình làm hồ sơ du học Pháp bằng tiếng Anh, các sinh viên không bắt buộc phải có bằng A2 hoặc chứng chỉ TCF 200 nữa, nhưng cần phải có chứng chỉ IELTS (trình độ tiếng Anh), 5.5 cho bậc cử nhân và 6.0 trở lên cho bậc thạc sĩ, hoặc có thể thay thế bằng TOEIC hay TOEFL tương đương. Dù đây là cơ hội tốt cho các du học sinh nhưng đại sứ quán Pháp cũng luôn khuyến khích sinh viên nên học thêm khóa tiếng Pháp giao tiếp căn bản trước khi đi du học. Điều đó sẽ có lợi cho các bạn để tìm việc làm thêm và thực tập trong khi ở Pháp.

  Nếu các bạn đã biết trước tiếng Pháp cùng với thành thạo tiếng Anh thì sẽ có nhiều lợi thế hơn, bởi vì các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh hay có những đợt thực tập dài hoặc ngắn hạn tùy mỗi trường để giúp sinh viên cọ sát với môi trường thực tế. Các sinh viên đi thực tập ở Pháp ít nhất 3 tháng đều được hưởng lương thực tập tùy thuộc trình độ, khả năng của sinh viên và uy tín của trường đào tạo.

  Nguồn: Internet
   

Chia sẻ trang này