Cách thiết kế đường dây điện trong nhà

Thảo luận trong 'Rao Vặt Khác' bắt đầu bởi MeKong1102, 26/8/20.

Liên kết hữu ích: Đăng tin rao vặt | đăng tin rao vặt miễn phí

 1. MeKong1102

  MeKong1102 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  12/3/17
  Bài viết:
  134
  Đã được thích:
  0
  Để có được sơ đồ thiết kế đường dây điện trong nhà hoàn chỉnh, ta phải trải qua nhiều bước của một quy trình. Như thiết lập bản vẽ chiếu sáng trước, thiết lập bản vẽ ổ cắm, mạch động lực … Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu phần khung của cách thiết kế đường dây điện trong nhà cơ bản, các bạn có thể từ bản này phát triển thêm các bản vẽ thiết kế chi tiết và hoàn chỉnh hơn.

  [​IMG]

  Cách thiết kế đường dây điện trong nhà theo các bước sau:

  1/ Tính toán nhu cầu phụ tải của công trình nhà.

  2/ Lên phương án thiết kế cho công trình.

  3/ Thiết lập bản vẽ sơ đồ nguyên lý hệ thống điện.

  4/ Thiết lập bản vẽ chiếu sáng cho công trình.

  5/ Thiết lập bản vẽ cho các ổ cắm điện.

  6/ Thiết lập bản vẽ cho PA, DATA, TEL.

  7/ Thiết lập bản vẽ cho điều hòa không khí, quạt thông gió (nếu có).

  8/ Thiết lập bản vẽ chống sét, hệ thống chống sét nối đất.

  Các bước thiết lập sơ đồ thiết kế đường dây điện trong nhà trên là tương đối đầy đủ. Khi thực hiện thi công lắp đặt các thiết bị điện trong nhà cần lưu lý:

  Lưu ý khi thiết kế đường dây điện trong nhà

  Việc thiết kế hệ thống, đường dây điện phù hợp với nhu cầu sử dụng, đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật, an toàn cho hệ thống thì việc thi công hệ thống, đường dây điện trong nhà cũng rất quan trọng, việc này trực tiếp đưa hệ thống hiện vào sử dụng một cách hiệu quả và an toàn. Chính vì vậy, khi thiết kế đường dây điện trong nhà cần lưu ý một số vấn đề sau:

  Nên sử dụng ống PVC Vega âm sàn bê tông, sử dụng ống ruột gà âm trong dầm bê tông, các đường ống phải được lắp đặt khi sàn đã lắp đặt được một lớp thép và lắp xong thép dầm.

  Tất cả các đường dây điện phải được bọc bằng ống ruột gà và âm trong trường, với những vị trí có từ 3 ống ruột gà trở lên thì cần phải cố định lưới thép cẩn thận trước khi tiến hành công tác tô tường.

  Tại các vị trí nối dây điện, các mối nối chỉ được thực hiện tại hộp đèn, tử điện, ổ cắm, hộp công tắc, không được nối trong dây ống.

  Các ổ cắm điện trong phòng đều được lắp ở độ cao 0,3m tính từ mặt sàn, công tắc điện phải được lắp đặt ở độ cao 1,4m tính từ mặt sàn.

  Ổ cắm máy giặt phải sử dụng loại chống thấm cách mặt sàn 1,2m.
  Sua chua dien nuoc tai nha gia re thanh pho ho chi minh
   

Chia sẻ trang này