Các trường có khoa tiếng Nhật

Thảo luận trong 'Dịch vụ truyền thông, truyền hình' bắt đầu bởi Congdanh2498, 11/2/20.

Liên kết hữu ích: Đăng tin rao vặt | đăng tin rao vặt miễn phí

 1. Congdanh2498

  Congdanh2498 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  19/6/19
  Bài viết:
  53
  Đã được thích:
  0
  Học tiếng Nhật ở BMT Cao hơn là nghe từng câu, nghe từng câu ngắn xong, dừng lại và viết tất cả các từ xuất hiện trong câu. Nghe có vẻ rất dễ dàng nhưng để làm được điều đó, tôi đã phải kiên trì trong vài tháng và nó trở thành nền tảng để tôi nghe những bài hát khó sau này


  Kinh nghiệm học tiếng Nhật ở trình độ trung cấp
  Từ khi còn nhỏ, tôi đã bắt đầu học toán nên khi bắt đầu học tiếng Nhật, tôi cũng học tiếng Nhật như thể tôi đang học toán. Trong khi các học sinh khác đến thư viện để nghe và đọc, và thậm chí còn học thêm ngoài sách giáo khoa, tôi ngồi im lặng cả ngày. Tôi bắt đầu học từ mới, ngữ pháp trong sách giáo khoa với niềm tin "ảo tưởng" là tiếp tục ghi nhớ từ mới và ngữ pháp sẽ được đọc và nghe.
  Nhưng thực tế không phải vậy. Có thể trong một câu, một đoạn tôi biết tất cả các từ, tất cả ngữ pháp trong đó nhưng não không tạo thành liên kết giữa các từ đó. Do đó, tôi không thể hiểu nó một cách đồng đều và lặp đi lặp lại, ngay cả khi tôi nhìn thấy từ ngữ, phải mất một thời gian dài để tìm ra những gì mọi người muốn nói. Và đó là thực tế của anh ấy. Khi chỉ cố nhớ các từ rời rạc, cấu trúc ngữ pháp rời rạc, khả năng ghi nhớ rất hạn chế. Việc học trước đã quên sau và dĩ nhiên khi vào phòng thi, tôi không thể nghe bài kiểm tra nghe. Khi bài kiểm tra đọc hiểu được thực hiện, thời gian đã hết. Và kết quả không cho mọi người biết nó tệ như thế nào.

  Hàng năm, các trường có khoa tiếng Nhật sẽ giới thiệu 10 sinh viên có kết quả tốt nhất cho Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tham dự kỳ thi tiếng Nhật. Dựa trên kết quả thi và phỏng vấn, Đại sứ quán sẽ chọn khoảng 10 sinh viên du học Nhật Bản trong một năm. Do đó, để giành được học bổng, bạn phải học tốt tất cả các môn học để lọt vào nhóm có thành tích tốt nhất. Đồng thời, bạn vẫn phải giỏi tiếng Nhật để vượt qua kỳ thi của Đại sứ quán.
  Như tôi đã đề cập ở trên, giống như trong tiếng Nhật, lớp một của tôi trong các môn học khác cũng rất kém. Vấn đề của tôi là thời gian cũng giống như các sinh viên khác nhưng tôi phải tiếp tục cải thiện tiếng Nhật của mình để đạt đến đỉnh cao và tôi phải học cách làm cho các môn học khác hoạt động tốt. Đó là, so với bạn đang ở trên đỉnh, thì khoảng cách bạn phải đi sẽ là gấp đôi hoặc gấp ba hoặc gấp bốn lần. Thế là tôi phải tìm cách đi nhanh hơn!

  Tự học phương pháp tiếng Nhật hầu như không thay đổi so với giai đoạn sơ cấp. Đó là, thay vì ghi nhớ các điểm rời rạc, hãy tập trung vào nghe và đọc để hiểu những gì mọi người muốn nói. Khi bạn hiểu những gì mọi người muốn nói, họ sẽ tự nhiên hình thành suy nghĩ bằng tiếng Nhật và dễ dàng ghi nhớ các từ mới khác. Việc mở rộng thành nhiều nội dung hơn, nhiều cách nói sẽ làm phong phú vốn từ vựng và ngữ pháp.
  Tuy nhiên, bài kiểm tra tiếng Nhật thường dài và rất dài và nhiều người không hoàn thành nó. Để tăng tốc độ của bài kiểm tra, trước 3kyu và 2kyu, tôi đã đến thư viện để làm tất cả các câu hỏi thi từ trước đến năm tôi làm bài kiểm tra. Khi bạn đã quen thuộc với phong cách viết của họ, chỉ cần đọc qua và lắng nghe chủ đề để hiểu ý nghĩa của tác giả và không mất quá nhiều thời gian để suy nghĩ nữa.
  Xem thêm: Cao đẳng tiếng Nhật ở Đắk Lắk, Cao đẳng tiếng Nhật ở Tây Nguyên
   

Chia sẻ trang này