Các sự thật bất ngờ bên trong Học viện "mỗi ngày một tiến sĩ"

Thảo luận trong 'Tuyển sinh' bắt đầu bởi nguavang, 23/4/16.

Liên kết hữu ích: Đăng tin rao vặt | đăng tin rao vặt miễn phí

 1. nguavang

  nguavang Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  1/4/16
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Dư luận xã hội, thậm chí cả những nhà sư phạm mấy ngày qua đều tỏ ra bất ngờ có “năng suất” cho ra lò đa dạng tiến sĩ tại Học viện khoa học Xã hội (thuộc Viện Hàn Lâm kỹ thuật Xã hội Việt Nam).
  với các người tự tính toán cơ học từ chính nguồn là trang web của Học viện thì thấy rằng, tính trung bình “năng suất” năm 2015 là một ngày 3 giờ 55 phút sẽ mang một tiến sĩ được bảo vệ thành công.
  *Cao dang Duoc
  Cũng với thống kê chưa chính thức khác, năm 2016, nói từ đầu năm tới đầu tháng 4, Học viện đã tổ chức bảo vệ thành công cho 58 tiến sĩ, năng suất một ngày 01 giờ 15 phút/tiến sĩ.
  Ý kiến trên của 1 vị chuyên gia giáo dục mang uy tín, và ông chú ý, mang thể chưa phản ánh được bức tranh cả năm, vì sở hữu ý kiến cho rằng biết đâu đây là thời gian cấp tập bảo vệ tiến sĩ trong một năm?

  Tần xuất cho ra lò tiến sĩ tại Học viện kỹ thuật Xã hội cực kỳ lớn.
  Nhưng sở hữu những gì đã diễn ra trong năm 2015, từ 1/1/2015 tới 31/12/2015, Học Viện khoa học Xã hội cho “ra lò” 165 tiến sĩ. trường hợp chỉ tính ngày khiến việc, năng suất năm 2015 là 01 ngày 03 giờ 55 phút cho ra lò một tiến sĩ.
  Trên trang thông tin của Học viện sở hữu dữ liệu: Chỉ tiêu tuyển sinh đào tạo tiến sĩ 2016 tại cơ sở này là 350. Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2015 cũng là 350.
  [​IMG]
  Như vậy hai năm là 700 tiến sĩ.
  có chỉ tiêu này, vài năm sau (nếu tính rơi rụng 50 nghiên cứu sinh) ước chừng sẽ ra lò 300 tiến sĩ 1 năm, tức sẽ cực kỳ nhanh chóng vượt đích cho ra lò dưới một ngày làm việc một tiến sĩ.
  ngoại trừ tần xuất cho ra lò đa dạng thạc sĩ, tiến sĩ trong thời gian qua, trên mạng xã hội còn dẫn chứng nhiều hình ảnh cho thấy những đề tài mà học viên bảo vệ cấp tiến sĩ chỉ ngang với những bài tiểu luận ở bậc đại học, đề tài mang tính dùng cho đại chúng không cao.

  Đề tài đươc dư luận cho là ở tầm cỡ tiểu luận.
  các đề tài tiến sỹ nổi danh mà học viện này cho bảo vệ có thể nói đến như: Đặc điểm giao tiếp mang dân của Chủ tịch UBND xã; Lời cầu làm trong tiếng Anh (so mang tiếng Việt-Bình diện lịch sự); hay như “Câu bị động tiếng Anh và những phương thức dịch sang tiếng Việt”; Thần thoại về Mặt trời ở Việt Nam; Hành vi nịnh trong tiếng Việt…
  Chứng kiến hiện tượng này, với người bình luận: “Nhìn chung sự thích với dòng danh, cái uy lấn át mẫu thực tiễn cống hiến hay phụng sự cùng đồng. Việc bảo vệ luận án hầu như đều mang chữ: ...đã thành công ,chưa thấy ai bảo vệ không thành công.
  sở hữu lẽ do hội đồng phản biện chiếu lệ và đề tài cũng chung chung, nhỏ hẹp. Hình như với thống kê nào ấy về so sánh số lượng bằng phát minh sáng chế, chúng ta rộng rãi tiến sĩ nhưng lại không mang vật dụng đó”.
  Để giải đáp cho các băn khoăn của dư luận, GS. TS Nguyễn Xuân Thắng – Chủ tịch Viện Hàn lâm công nghệ xã hội Việt Nam đã sở hữu ý kiến trên Báo điện tử Infonet rằng, đây là đợt bảo vệ của 44 mã ngành, sau 3 năm khiến cho luận án tới hạn bảo vệ chứ không hề như thông tin suy luận trên mạng xã hội.

  Để tậu hiểu rõ hơn, ngày 20/4 phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam mang mặt tại trụ sở Học viện khoa học Xã hội, số 477 đường Nguyễn Trãi để trao đổi các vấn đề liên quan.
  Tại đây PGS. TS Hồ Sỹ Sơn – Phó giám đốc Học viện từ chối tiếp vì chưa chuẩn bị nội dung liên quan (mặc dù trong giấy giới thiệu phóng viên đã đề rõ nội dung bắt buộc làm việc).
  Sáng ngày 21/4, phóng viên tiếp tục mang mặt tại trụ sở Học viện để trình nội dung làm cho việc, tại đây bà Trần Thị Xuân, Phó Chánh Văn phòng trực tiếp chuyển nội dung cho Trưởng phòng đào tạo Học Viện trực tiếp làm cho việc với phóng viên.
  Cao dang Y Duoc Ha Noi
  Học viện khoa học Xã hội. Ảnh Xuân Trung
  Tuy nhiên, chiều cùng ngày phóng viên mang địa chỉ mang trưởng phòng đào tạo (bà Định) nhưng ko được tiếp nhận và tiếp tục “đá bóng” sang cho Chánh văn phòng.
  Ngày sau ấy chúng tôi shop sở hữu PGS. TS Hồ Sỹ Sơn nhưng vẫn chưa với thông tin mới và hẹn vào một buổi khiến cho việc khác lúc tập hợp được những báo.
  Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ có buổi làm cho việc chính thức có Học viện công nghệ Xã hội về nội dung liên quan.
   

Chia sẻ trang này