CÔNG VĂN NHẬP CẢNH VÀ THỦ TỤC XIN CÔNG VĂN NHẬP CẢNH

Thảo luận trong 'Xuất khẩu lao động' bắt đầu bởi nguyenquan93, 19/7/19.

Liên kết hữu ích: Đăng tin rao vặt | đăng tin rao vặt miễn phí

 1. nguyenquan93

  nguyenquan93 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  15/7/19
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Bạn đang có nhu cầu đến Việt Nam để du lịch, công tác, thăm thân… nhưng chưa có hay chưa biết các thủ tục xin visa Việt Nam?. Trước tiên bạn cần xin được công văn nhập cảnh Việt Nam. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rỏ hơn về thủ tục xin công văn nhập cảnh. Hãy cùng theo dõi nhé.!

  CÔNG VĂN NHẬP CẢNH LÀ GÌ?

  Theo cách hiểu ngắn ngọn, công văn nhập cảnh là văn bản cho phép nhập cảnh (hoặc thư mời được sự chấp thuận) của cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam. Với công văn này người nước ngoài được phép xuất nhập cảnh một lần vào Việt Nam.

  Khi có công văn nhập cảnh người nước ngoài có thể dễ dàng xin visa Việt Nam tại đại sứ quán Việt Nam ở nước ngoài, các cửa khẩu đường bộ của Việt Nam, tại các sân bay quốc tế.

  Nếu muốn xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài vào Việt Nam. Cơ quan tổ chức có nhu cầu mời người nước ngoài và bảo lãnh cho người nước ngoài vào Việt Nam phải đến cơ quan xuất nhập cảnh xin công văn nhập cảnh cho người đó.


  Nếu công văn xin nhập cảnh được sự đồng ý bằng văn bản cho phép người nước ngoài đó vào Việt Nam thì cơ quan xuất nhập cảnh sẽ ra một công văn gọi là công văn nhập cảnh.


  Công văn nhập cảnh và thủ tục xin công văn nhập cảnh


  Thủ tục xin công văn nhập cảnh không bảo lãnh?

  Bạn là người nước ngoài? Bạn đang có nhu cầu sang Việt Nam? Bạn muốn có Visa nhập cảnh Việt Nam?


  Có 2 cách sau để bạn xin visa vào Việt Nam:

  Xin cấp visa tại cửa khẩu

  Xin cấp visa ở Đại Sứ Quán Việt nam ở nước mà bạn đang lưu trú.

  Nếu đất nước của bạn có Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán nước CHXHCN Việt Nam.Thật đơn giản, bạn có thể tự nộp đơn xin visa vào Việt Nam. Nhưng với phương án này có thể sẽ mất nhiều thời gian và không thuận tiện.


  Hiểu được sự khó khăn của khách hàng, GIA HỢP sẽ giúp bạn xin visa nhập cảnh thuận tiện, nhanh nhất.

  Đầu tiên, GIA HỢP sẽ xin công văn duyệt visa của Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam để cho phép bạn nhập cảnh vào Việt Nam. Để hoàn tất hồ sơ bạn chỉ cần cung cấp thông tin trước khi dự định nhập cảnh 2-3 ngày làm việc. Những thông tin gồm có:


  Bản scan mặt hộ chiếu.

  Ngày nhập cảnh.

  Khi có công văn (bản photo) và hộ chiếu, bạn làm thủ tục nhập cảnh đóng thêm lệ phí xin visa là có thể yên tâm vào Việt Nam theo nhu cầu mong muốn.


  THỦ TỤC XIN CÔNG VĂN NHẬP CẢNH CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI DO CÔNG TY TẠI VIỆT NAM BẢO LÃNH.

  1. Hồ sơ xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài

  Hồ sơ pháp nhân của công ty.

  Văn bản thông báo cho cơ quan quản lý xuất nhập cảnh theo mẫu N2.

  2. Nộp hồ sơ xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài ở đâu?

  Công ty bảo lãnh cho người nước ngoài nộp hồ sơ xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài tại Cục quản lý xuất nhập cảnh.
  3. Thời gian xét duyệt cho phép người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam

  Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được văn bản đề nghị cấp thị thực. Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh xem xét, giải quyết, trả lời cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh và thông báo cho cơ quan có thẩm quyền cấp thị thực của Việt Nam ở nước ngoài.

  Sau khi nhận được văn bản trả lời của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh. Cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh người nước ngoài vào Việt Nam thông báo cho người nước ngoài để làm thủ tục nhận thị thực tại cơ quan có thẩm quyền cấp thị thực của Việt Nam ở nước ngoài.

  Trường hợp đề nghị cấp thị thực tại cửa khẩu quốc tế. Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh xem xét, giải quyết trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đối với các trường hợp quy định tại các điểm a, b, c và d khoản 1 Điều 18 của Luật số 47/2014/QH2013. Trong thời hạn 12 giờ làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ đối với các trường hợp quy định tại điểm đ và điểm e khoản 1 Điều 18 của Luật số 47/2014/QH2013.

  Cơ quan, tổ chức, cá nhân đề nghị cấp thị thực cho người nước ngoài tại cơ quan có thẩm quyền cấp thị thực của Việt Nam ở nước ngoài phải thanh toán với cơ quan quản lý xuất nhập cảnh khoản cước phí để thực hiện việc thông báo cấp thị thực.

  Trên đây là những vấn đề liên quan đến việc xin công văn nhập cảnh. Hi vọng, bài viết sẽ giúp quý khách hiểu rỏ hơn công văn nhập cảnh là gì? và làm thế nào để có được công văn nhập cảnh nhanh nhất.

  >>thủ tục xin công văn nhập cảnh

  Quý khách hàng có nhu cầu cần tư vấn vui lòng liên hệ: 0964.084.604
   
 2. ngocmai221

  ngocmai221 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  3/10/19
  Bài viết:
  1,051
  Đã được thích:
  0
  TDD - ĐỒNG PHỤC HÀ THÀNH - Xưởng tạp dề đẹp Hà Nội

  [​IMG]
   
 3. ngocmai221

  ngocmai221 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  3/10/19
  Bài viết:
  1,051
  Đã được thích:
  0
  AG- ĐỒNG PHỤC An Giang khăn phủ tivi 2020

  [​IMG]
   

Chia sẻ trang này