Bằng mọi giá phải vào Đại học sẽ dẫn tới thất nghiệp?

Thảo luận trong 'Tuyển sinh' bắt đầu bởi tranhoai9293, 27/7/16.

Liên kết hữu ích: Đăng tin rao vặt | đăng tin rao vặt miễn phí

 1. tranhoai9293

  tranhoai9293 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  12/6/16
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Vì không được thay đổi nguyện vọng sau khi đã đăng ký nên mỗi thí sinh cần suy nghĩ thật kỹ trước khi đưa ra quyết định chọn ngành y hay ngành dược, chọn Trường cao đẳng y tế hay Trường Cao đẳng Dượcđể tránh trường hợp nhiều thí sinh muốn nộp phiếu đăng ký nguyện vọng xét tuyển cho nhiều trường để tăng cơ hội trúng tuyển mà mà quên đi sở thích và sở trường của bản thân là Nghề Y hay Nghề Dược dẫn đến phải bỏ học giữa chừng vì học không có hứng thú đam mê gây lãng phí tiền bạc của gia đình và thời gian của bản thân.  Bằng mọi giá phải vào Đại học sẽ dẫn tới thất nghiệp?

  Các bản trẻ hãy bỏ ngay suy nghĩ: Bằng mọi giá phải vào đại học. Đây là một cách tư duy thời bao cấp không còn phù hợp với kinh tế thị trường năng động. Nếu thí sinh chọn được đúng ngành học mà mình yêu thích. Bên cạnh tâm lý muốn gắn lên mình cái mác đại học bằng cho bằng bạn bằng bè thì có một bộ phận thí sinh còn có xu hướng thích chọn ngành học “thời thượng” để ra làm Thầy và thu nhập thật cao sau khi tốt nghiệp.


  Với một mùa tuyển sinh có nhiều đổi mới như năm 2016, thì việc tìm hiểu kỹ thông tin ngành học và trường học trước khi làm hồ sơ đăng ký thôi chưa đủ, mỗi thí sinh cần tìm hiểu kỹ về mức học phí để tránh trường hợp sau khi trúng tuyển thì thấy học phí cao quá so với khả năng kinh tế của gia đình.

  Đặc biệt ngành Y – Dược là ngành đặc thù thuộc nhóm ngành sức khoẻ học tập không chỉ lý thuyết phấn bảng như một số ngành học thông thường mà còn tiêu hao rất nhiều các dụng cụ y tế, hoá chất; có thứ chỉ dùng được 1 lần ví dụ như kim tiêm nên chi phí học thực hành thí nghiệm sẽ tốn kém hơn so với ngành học khác.

  Vì thế theo một số chuyên gia tư vấn giáo dục thì nếu chọn học nhóm ngành sức khoẻ như Cao đẳng Điều dưỡng hoặc Cao đẳng Dược thì nên chọn Trường công lập như Cao đẳng Y tế Hà Nội, Cao đẳng nghề Y – Dược Quân đội. Học phí thấp hơn nhiều so với các trường Y Dược ngoài công lập vì trường công lập được sự hỗ trợ ngân sách của Nhà nước nên học phí và các khoản phải đóng góp trong quá trình học tập là thấp nhất.
   

Chia sẻ trang này