Bí quyết viết CV xin việc chuẩn theo chuyên gia

Thảo luận trong 'Giáo Dục - Việc Làm - Sách' bắt đầu bởi ThePhongS596, 18/4/20.

Liên kết hữu ích: Đăng tin rao vặt | đăng tin rao vặt miễn phí

 1. ThePhongS596

  ThePhongS596 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  3/7/19
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Hãy cùng điểm qua những bí quyết cùng những lời khuyên từ các chuyên gia để ứng viên có thêm kinh nghiệm khi thi tuyển và nắm bắt được những cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

  Nhờ một người khác xem lại CV xin việc của bạn

  Đây không phải là một ý tưởng tồi khi bạn nhờ ai đó xem lại CV của mình. Đặc biệt nếu đó là ai đó quen thân với bạn. Thông thường, họ sẽ có thể chỉ ra cho bạn đâu là điểm mạnh; đâu là khuyết điểm trong chính con người bạn.

  Cho bản thân đủ thời gian

  Thành thật mà nói, khi nói đến CV; hầu hết chúng ta chỉ muốn dành 5 phút cho nó và hy vọng bản CV này mang lại cho chúng ta công việc mơ ước vào năm 2020. Nhưng những gì tốt đẹp cần có thời gian và việc viết một CV đẹp cũng không ngoại lệ.

  Tùy chỉnh CV xin việc của bạn theo từng vị trí công việc

  Bạn đã bao giờ gửi cùng một CV tới một lúc nhiều NTD? Câu trả lời thường là có theo khảo sát của nhóm chuyên gia nhân sự. Và câu trả lời cho vấn đề này là các ứng viên muốn tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, chỉ cần dành thêm 20 phút để cập nhật CV; bạn có thể biến phần trăm cơ hội có việc làm của mình trở nên lớn hơn. Lý do là mặc dù các mô tả công việc có vẻ giống nhau cho các vị trí; nhưng tính chất công việc tại mỗi công ty sẽ khác nhau.

  Dù cho bạn có tuỳ chỉnh như thế nào miễn là bạn biết rõ tầm quan trọng của CV thông qua CV xin việc 365:

  “Tồn tại trong bộ hồ sơ xin việc online hay đơn giản là xuất hiện ở dạng mẫu CV xin việc viết tay, bản CV hoàn hảo vẫn luôn chiếm giữ vai trò, nhiệm vụ hết sức quan trọng trong việc kết nối con người với thế giới việc làm. Đành rằng các yếu tố khác như đơn xin việc, thư xin việc, sơ yếu lý lịch cũng không thể thiếu nhưng dường như bản CV lại đóng vai trò quyết định sự thành công cho cả quá trình tìm việc, thay mặt cho tất cả các yếu tố còn lại đưa bạn vào « vòng chung kết ».” (Theo Timviec365.vn).

  Không “copy and paste” keywords

  Theo chia sẻ trên Fairygodboss (một chuyên trang việc làm cho phụ nữ), điều bạn nên làm là luôn luôn điều chỉnh CV của mình. Một CV dùng chung cho tất cả vị trí; tất cả công ty sẽ không cho bạn những cơ hội việc làm thực sự tốt (kể cả khi bạn đã được gọi đi phỏng vấn).

  Đảo ngược thứ tự thời gian

  Khi bạn viết phần kinh nghiệm của mình, hãy áp dụng một quy tắc là hãy đảo ngược thời gian. Điều này có nghĩa bạn nên bắt đầu từ vị trí công việc gần đây nhất và tiếp tục đi xuống. Bỏ những công việc không quan trọng ra khỏi CV và chỉ giữ những công việc liên quan tới vị trí bạn ứng tuyển.

  Dẫn link CV tới các tài khoản mạng xã hội cá nhân

  Khi các nhà tuyển dụng nhận được một bản CV, rất nhiều người trong số họ sẽ đi kiểm tra các tài khoản mạng xã hội của bạn; và 38% ứng viên có thông tin chính xác. Tại sao bạn không chia sẻ liên kết của CV đến các tài khoản tốt mạng xã hội của bạn? Chẳng hạn như Instagram hoặc Linkedin

  Nếu bạn chia sẻ Linkedin của bạn; hãy đảm bảo rằng bạn đã cập nhật thông tin cá nhân phù hợp với CV của bạn. Nếu bạn chia sẻ Instagram của mình, hãy đảm bảo tất cả các bức ảnh của bạn thật đẹp mắt. Hoặc không thì bạn sẽ chẳng bao giờ nhận được hồi âm của NTD.

  Đặt Link trên CV xin việc của bạn

  Hãy thêm 1 đường link vào CV của bạn. Hầu hết các NTD sẽ đọc CV online; vì thế, 2020 là thời điểm tốt nhất để bạn chèn thêm 1 hoặc 2 đường link vào CV của mình. Việc đặt link chứng tỏ bạn là người am hiểu công nghệ; khiến CV của bạn nổi bật hơn so với nhiều ứng viên khác; và kéo dài thời gian NTD xem CV của bạn.

  Đặt tên files đúng cách

  Khi bạn gửi CV và cover letter cho NTD, hãy để chúng vào chung một chỗ. Bạn nên đặt tên files chính xác, bao gồm họ, tên và tên tài liệu của bạn.

  Chọn lọc kinh nghiệm làm việc để viết CV

  Điều chỉnh CV của bạn theo mô tả công việc không chỉ là điều chỉnh sử dụng các từ khoá phù hợp. Hãy nhấn mạnh vào những thành quả bạn đạt được trong quá trình làm việc, điều quan trọng nhất trong quá trình ứng tuyển của bạn.

  Bạn đang có ý định ứng tuyển công việc Đại diện dịch vụ khách hàng, bạn không cần phải bắt đầu phần kinh nghiệm làm việc trong CV là “hoàn thành đơn hàng và kiểm kế kho…”; mặc dù nó chiếm phần lớn thời gian của bạn. Thay vào đó, hãy bắt đầu và nhấn mạnh vào kinh nghiệm hỗ trợ khách hàng của bạn bởi đó là những gì NTD cần để xem xét vai trò của bạn. Những kinh nghiệm khác của bạn vẫn có thể được đề cập, tuy nhiên, nó không nên chiếm quá 70% CV của bạn chỉ vì nó chiếm 70% thời gian trong tuần của bạn.

  Thuê người viết CV xin việc chuyên nghiệp

  Nếu bạn gặp khó khăn trong việc viết CV, hoặc tệ hơn nữa, bạn gửi CV nhưng không thể thực hiện bất kỳ cuộc phỏng vấn nào, có lẽ đã đến lúc thuê một người viết CV chuyên nghiệp.

  Tuy nhiên đây chỉ là trường hợp bất đắc dĩ. Bởi không ai có thể hiểu bạn bằng chính bạn. Tìm một người viết CV chỉ khi bạn thực sự cảm thấy mất phương hướng và cần hỗ trợ thêm.
   

Chia sẻ trang này