Apple sẽ giới thiệu những gì tại WWDC 2019 năm nay

Thảo luận trong 'Máy Tính, Linh Phụ Kiện Máy Tính' bắt đầu bởi quyenanh1234, 6/6/19.

Liên kết hữu ích: Đăng tin rao vặt | đăng tin rao vặt miễn phí

 1. quyenanh1234

  quyenanh1234 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  11/7/17
  Bài viết:
  1,408
  Đã được thích:
  0
  Hội thảo các nhà phát triển toàn cầu của Apple sắp tới sẽ diễn ra vào ngày 3/6. Đây là một sự kiện quan trọng, là dịp để Apple công bố phiên bản kế tiếp của iOS, macOS, watchOS và cả tvOS. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những tin đồn có thể sẽ diễn ra trong sự kiện này.
  sửa máy in tận nơi quận bình chánh

  1. iOS

  iOS 13 sẽ là một bản cập nhật lớn, giới thiệu những tính năng người dùng đã mong đợi sẽ xuất hiện trên iPhone và iPad trong một khoảng thời gian dài.

  Chế độ Tối (Dark Mode)


  Trong phiên bản iOS 13, chế độ Tối sẽ được ra mắt, cho phép người dùng lựa chọn thay đổi giữa theme sáng hoặc theme tối và sẽ bao phủ toàn bộ hệ thống như trên macOS Mojave. Các ứng dụng cũng sẽ có theme màu tối khi sử dụng này.

  Thanh âm lượng hiển thị kiểu mới

  Thanh âm lượng xuất hiện ngay giữa màn hình trên iOS 12 được dự kiến sẽ thay đổi trên phiên bản iOS 13. Thanh âm lượng có thể sẽ giảm kích thước và không che chắn màn hình quá nhiều như trước.
  sửa máy in tận nơi quận hoc mon


  Chế độ Sleep

  Theo những đồn đoán, chế độ Sleep sẽ kích hoạt Do Not Disturb (DND) để làm giảm độ sáng màn hình khóa cũng như tắt âm khi nhận được các thông báo.

  Cập nhật iPad

  Một số tính năng dành riêng cho iPad sẽ được "đại tu" trong phiên bản iOS 13, vì thế đây sẽ là một bản cập nhật lớn cho người dùng iPad. Một số tính năng được đồn đoán bao gồm màn hình Home mới, cải thiện đa tác vụ, bổ sung cử chỉ mới cho một số tác vụ, hỗ trợ chuột.

  Cải tiến ứng dụng Find My iPhone

  Apple đang thiết kế ứng dụng Find My iPhone mới kết hợp với Find My Friends, bao gồm tính năng kết nối mạng lưới cho phép theo dõi các thiết bị của Apple ngay cả khi không kết nối với Wi-Fi hoặc mạng di động bằng cách tận dụng các thiết bị iOS ở gần đó. Ứng dụng này được dự kiến sẽ có tên là Find My.

  Ứng dụng


  Ứng dụng Messages sẽ có tính năng mới tương tự WhatsApp cho phép người dùng thêm ảnh profile và tên hiển thị, sau đó lựa chọn ai sẽ nhìn thấy những thông tin này. Với ứng dụng Mail, Apple đang lên kế hoạch để thêm những tính năng mới có thể giúp quản lý các tin nhắn vào những danh mục khác nhau cùng các tiện ích nhỏ khác. Một số ứng dụng khác như Reminders, Books, Health đều nhận được những sự nâng cấp.
  2. macOS

  macOS 10.15 cũng như iOS 13, là một bản cập nhật lớn cho người dùng Mac với nhiều sự thay đổi.

  Ứng dụng đa nền tảng

  macOS 10.15 đánh dấu sự cải tiến của ứng dụng macOS với việc tiếp tục thực hiện dự án Marzipan – một dự án chuyển các ứng dụng trên iOS sang Mac để ứng dụng đó có thể chạy trên cả hai nền tảng. Trong phiên bản này, Apple sẽ cung cấp cho các nhà phát triển các công cụ để có thể dễ dàng đưa các ứng dụng iPad lên Mac.

  Mục tiêu của Apple với dự án Marzipan là để các nhà phát triển thiết kế chỉ một ứng dụng duy nhất có thể hoạt động trên cả iOS và macOS. Những ứng dụng chung này cũng sẽ làm tăng đáng kể số lượng ứng dụng trên Mac, đồng thời làm giảm khối lượng công việc của các nhà phát triển ứng dụng khi có thể thiết kế một ứng dụng đa nền tảng.

  Thêm vào đó, những ứng dụng iOS được chuyển sang Mac cũng sẽ tận dụng được các tính năng dành riêng cho Mac như Touch Bar, các phím tắt trên bàn phím và cũng hỗ trợ nhiều cửa sổ.

  Ứng dụng mới cho Mac  Trong dự án Marzipan, Apple chỉ chuyển một số ứng dụng iOS sang Mac và sẽ "tân trang" các ứng dụng còn lại. Các ứng dụng này bao gồm Music, Podcasts, TV, Books. Ngoài ra, có những đồn đoán cho rằng ứng dụng Reminder, Screen Time , iMessage Effects sẽ xuất hiện Mac.

  Tận dụng iPad như màn hình thứ hai


  macOS 10.15 sẽ có tính năng cho phép người dùng mở ứng dụng trên một màn hình thứ hai và màn hình này có thể là iPad.

  Ngừng hỗ trợ ứng dụng 32-bit  macOS Mojave sẽ là phiên bản cuối cùng hỗ trợ những ứng dụng 32-bit, kể từ macOS 10.15 những ứng dụng cũ sẽ không còn chạy được trên nền tảng này.

  Ứng dụng Find My mới

  Ứng dụng mới kết hợp Find My iPhone và Find My Friends đang được phát triển cho iOS được dự đoán cũng sẽ xuất hiện trên macOS.

  Tận dụng Apple Watch làm phương pháp xác thực

  Hiện tại, Apple Watch có thể mở khóa Mac nhưng với phiên bản macOS 10.15, Apple Watch còn có thể được dùng để làm phương pháp xác thực cho các hoạt động khác trên Mac.
  3. watchOS 6sửa máy in tận nơi quận nhà bè


  Sẽ có khá nhiều tính năng mới xuất hiện trên watchOS 6, trong đó Apple Watch được dự đoán sẽ có App Store riêng, cho phép tải xuống ứng dụng ngay trên cổ tay người dùng. Phiên bản này cũng sẽ mang đến những ứng dụng sức khỏe mới. Bên cạnh đó là một số cải tiến nhỏ khác như việc theo dõi mức độ âm lượng xung quanh, hoặc thêm nhiều watch face mới.
  4. tvOS 13

  Hiện vẫn chưa có quá nhiều thông tin về những tính năng mới sẽ xuất hiện trên tvOS 13. Điều này vẫn sẽ là một ẩn số cho đến khi sự kiến WWDC diễn ra.
  5. Những công bố khác có thể xảy ra

  Apple có thể sẽ công bố những hình ảnh đầu tiên về chiếc Mac Pro kế tiếp cũng như ra mắt các dây đeo Apple Watch mới hay vỏ iPhone và iPad mới.
   

Chia sẻ trang này