Apple giảm phụ thuộc vào Qualcomm nhờ nước cờ quan trọng sau

Thảo luận trong 'Máy Tính, Linh Phụ Kiện Máy Tính' bắt đầu bởi quyenanh1234, 14/6/19.

Liên kết hữu ích: Đăng tin rao vặt | đăng tin rao vặt miễn phí

 1. quyenanh1234

  quyenanh1234 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  11/7/17
  Bài viết:
  1,408
  Đã được thích:
  0
  Một khi Apple và Intel đã đạt được thỏa thuận trên, Apple có thể sở hữu các bằng sáng chế và sản phẩm của Intel. Thương vụ này nhìn chung cũng tương tự như đợt Apple thâu tóm Dialog Semiconductor - một công ty của Anh chuyên thiết kế chip quản lý năng lượng thiết bị điện tử. Với việc bỏ ra số tiền 600 triệu USD, Apple có được 300 nhân viên và bằng sáng chế của Dialog Semiconductor.
  sửa máy tính tại nhà quận bình tân


  Thực ra hồi năm ngoái Apple đã đàm phán với Intel một lần rồi nhưng chưa có kết quả, không biết lần này sẽ như thế nào. Đặt trường hợp thương vụ Apple và Intel được thông qua, cơ sở kinh doanh modem của Intel ở Đức bao gồm hàng trăm kỹ sư sẽ về đội của Apple. Được biết các cơ sở sản xuất chip của Intel ở Đức là kết quả của việc thâu tóm hãng chip Infineon vào năm 2011.
  sửa máy tính tại nhà huyện bình chánh


  Apple hy vọng sẽ phát triển chip modem theo riêng mình và giảm sự phụ thuộc vào Qualcomm, nhưng với trình công nghệ hiện tại của Apple thì có thể phải mất thêm vài năm phát triển.sửa máy tính tại nhà huyện nhà bè

  Các báo cáo trước đó nói rằng Apple đặt mục tiêu sẽ sản xuất được chip modem của riêng mình vào năm 2025, muộn hơn nhiều so với ước tính của ngành vào năm 2021. Apple không gấp phát triển chip modem "cây nhà lá vườn" khi chưa giải quyết xong các vụ kiện pháp lý với Qualcomm.

  Báo cáo gần đây cho biết Apple đang đàm phán để mua lại bộ phận modem của Intel ở Đức. Apple hy vọng thương vụ này sẽ giúp hãng phát triển chip modem của riêng mình nhanh hơn. Về phần Intel đang chuẩn bị tách ra khỏi mảng kinh doanh modem.
   

Chia sẻ trang này