Walt Disney tố Triều Tiên vi phạm bản quyền

Thảo luận trong 'Bất động sản khác' bắt đầu bởi tienmanh0211, 7/4/16.

Liên kết hữu ích: Đăng tin rao vặt | đăng tin rao vặt miễn phí

 1. tienmanh0211

  tienmanh0211 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  19/3/16
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  0
  Hãng hoạt hình Mỹ Walt Disney hôm 10-7 cho biết Triều Tiên chưa nhận được sự đồng ý của hãng khi sử dụng hình ảnh các nhân vật đã được đăng ký bản quyền của Disney trong buổi biểu diễn phục vụ nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cùng các quan chức cấp cao hôm 6-7 vừa qua.

  "Công ty Walt Disney chưa cấp phép hoặc ủy quyền sử dụng hình ảnh các nhân vật hoạt hình của mình cho Triều Tiên", phát ngôn viên của công ty tuyên bố sau khi các nhân vật hoạt hình Mickey, Minnie, Winnie the Pooh và các nhân vật khác của Mỹ xuất hiện trên sân khấu Triều Tiên.

  [​IMG]
  Trong buổi biểu diễn phục vụ nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cùng các quan chức cấp cao hôm 6-7, các diễn viên cải trang thành chuột Minnie, hổ Tigger và các nhân vật hoạt hình khác để nhảy múa trên sân khấu tại Bình trong khi những cảnh trong các phim của hãng Walt Disney như “Bạch Tuyết”, “Người đẹp và quái thú” được chiếu trên những tấm phông lớn ở phía sau sân khấu.
  Theo báo giới phương Tây, việc Triều Tiên sử dụng các nhân vật hoạt hình vốn rất nổi tiếng của Mỹ trong buổi biểu diễn nói trên là điều rất bất thường. Không những thế, những nữ nhạc công trẻ tham gia buổi biểu diễn trong trang phục váy ngắn cũng là một việc xa lạ ở nước này.
  Bộ Ngoại giao Mỹ cũng bày tỏ quan ngại về vấn đề trên. “Triều Tiên cần phải tuân thủ các nguyên tắc về bản quyền...Chúng tôi rất tự hào khi các nhân vật của Mỹ được sử dụng, và chúng tôi yêu cầu các sản phẩm phải được đối xử công bằng ở mọi nơi và các tác giả phải nhận được những lợi ích thích hợp cho sự sáng tạo của mình", người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ nói.
   

Chia sẻ trang này