Việt Nam là nước thứ 2 sản xuất thành công sủi curcumin

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi truongda210, 11/4/18.

Liên kết hữu ích: Đăng tin rao vặt | đăng tin rao vặt miễn phí

 1. truongda210

  truongda210 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  28/2/18
  Bài viết:
  69
  Đã được thích:
  0
  Viện Hàn lâm và Khoa học Việt Nam là đơn vị đầu tiên chế tạo thành công Nano Curcumin, chất lượng tương đương chế phẩm của Mỹ.

  Nano Curcumin có tác dụng chống lại tới 65 chủng lâm sàng của vi khuẩn H. Hiện Việt Nam đã sản xuất được Nano Curcumin.

  [​IMG]

  Viên sủi hòa tan hoàn toàn trong dung dịch đệm (nước hoặc các chất lỏng), sau một khoảng thời gian phù hợp tạo thành một hỗn hợp để uống. Trong thời gian ngắn, dung dịch được đưa đến dạ dày sau đó đi vào ruột non, nơi phần lớn các thành phần được hấp thụ. Viên sủi là dạng bào chế với nhiều ưu điểm hơn so với những dạng bào chế khác:
  • Thành phần có hoạt tính hấp thu rất nhanh vào máu do ảnh hưởng của dung dịch đệm trên niêm mạc dạ dày.
  • Dạng dùng thích hợp cho những đối tượng khó nuốt ( trẻ nhỏ, người già…).
   Để có được thành phẩm là những viên sủi đạt tiêu chuẩn, đảm bảo phát huy tối đa tác dụng khi đi vào cơ thể thì quy trình sản xuất bảo quản là rất khắt khe, đòi hỏi những yêu cầu về nguyên liệu, máy móc trang thiết bị tốt nhất có thể.

   Tại nhà máy sản xuất viên nén sủi bọt, quy trình sản xuất tại tất cả các phân xưởng đều tuân thủ nghiêm ngặt nguyên tắc GMP – WHO, đảm bảo sản phẩm luôn đạt chất lượng tiêu chuẩn khi đến tay người tiêu dùng. Sản xuất viên nén sủi bọt không chỉ đòi hỏi một quá trình sản xuất như dạng bào chế viên nén thông thường mà còn cần điều chỉnh để đáp ứng được các tiêu chuẩn của dạng viên sủi phù hợp với các đặc tính độc đáo của sản phẩm.Quá trình sản xuất và bảo quản các sản phẩm sủi bọt cần phải giảm thiểu tối đa sự tiếp xúc với nước, độ ẩm.
   • Hương vị hấp dẫn dễ dùng.
  • Giảm kích ứng đường tiêu hóa, ít gây tác dụng phụ.


  Xử lý nguyên liệu

  Nguyên liệu (dược chất, tá dược) được sử dụng trong sản xuất viên sủi có đặc điểm là tương đối hút ẩm (nó hấp thụ độ ẩm từ không khí. Nếu bảo quản không tốt, viên sủi sẽ hút ẩm và phản ứng hóa học giữa các tá dược rã sinh khí sẽ âm thầm xảy ra (giữa chất kiềm và acid hữu cơ nêu ở trên) làm cho chất lượng sản phẩm thay đổi (có nhiều dược chất bị biến chất không còn tác dụng thậm chí là gây hại do hút ẩm. Một trong những chiến lược chính được sử dụng để khắc phục vấn đề này là một hệ thống xử lý vật liệu đóng kín hoàn chỉnh bao gồm các thùng chứa trung gian, trạm nối và công nghệ nano van chia.

  Bởi vì hầu hết các viên nén sủi bọt được ép bằng máy ép viên quay tốc độ cao, nguyên liệu được đưa vào máy ép phải có các tính chất ngăn ngừa sự phân chia và đảm bảo làm đồng nhất khuôn – để tạo ra các viên nén có trọng lượng như nhau. Do đó, sử dụng phương pháp tạo hạt để tránh hiện tượng phân lớp của khối bột trong quá trình dập viên, tạo sự đồng đều khối lượng, hàm lượng dược chất đáp ứng tiêu chuẩn viên sủi. Dưới đây là một số phương pháp tạo hạt điển hình được sử dụng trong quá trình bào chế viên nén sủi bọt hiện nay:
  >>> Xem thêm các phương pháp sản xuất viên sủi: https://scurmafizzy.com/quy-trinh-san-xuat-vien-sui/

  GIAI ĐOẠN TRƯỚC KHI DẬP VIÊN

  Để đảm bảo độ ẩm thấp, hạn chế phản ứng sủi bọt đến mức tối thiểu thì sau quá trình tạo hạt người ta sử dụng phương pháp phun chất lỏng lên hạt. Đây là quá trình duy nhất trong đó tạo hạt và sấy khô đồng thời diễn ra. Hơn nữa, khi sử dụng một lớp chất lỏng để sấy, dễ đạt được độ ẩm cuối cùng rất thấp giúp bảo quản tốt hơn.

  [​IMG]

  Cách phổ biến trong sản xuất thuốc viên hiện nay là thêm tá dược trơn sau khi tạo hạt (magie stearate). Chức năng của nó là để cải thiện dòng chảy của vật liệu và ngăn chặn các viên thuốc bị dính lại trong khuôn. Tuy nhiên, trong quá trình sản xuất sủi bọt, không nên sử dụng các chất như magnesium stearat vì chúng không hòa tan trong nước, và do đó sẽ tạo thành màng trên mặt nước sau khi viên thuốc đã hòa tan. Các giải pháp để khắc phục vấn đề này là sử dụng các tá dược trơn khác tan trong nước (như hỗn hợp L-leucine và polyethylene glycol). Một cách khác để ngăn viên không dính vào thành khuôn là sử dụng chất rắn hoặc lỏng bôi trơn hệ thống dập khuôn ngay trước khi tiếp xúc với hạt. Đây là một giải pháp được đánh giá khá phù hợp và an toàn trong quá trình sản xuất viên sủi.

  Ngoài nguyên liệu chính, các chất khác được sử dụng để cấu thành nên viên sủi SCurma Fizzy cũng được kiểm tra, bảo quản nghiêm ngặt theo đúng tiêu chuẩn chất lượng.
  • Để tạo hương vị thơm ngon cho viên sủi chúng tôi sử dụng đường không sinh năng lượng, được tổng hợp từ thiên nhiên, tạo độ ngọt gấp nhiều lần so với đường thông thường, đảm bảo an toàn cho cơ thể.
  • Chất thơm bao gồm một axit hữu cơ hoà tan và muối kiềm cacbonat (NaHCO3, KHCO3). Carbon dioxide được hình thành nếu hỗn hợp này tiếp xúc với nước. Chúng tôi sử dụng một lượng rất nhỏ muối natri đảm bảo an toàn cho những đối tượng cao huyết áp.
  • Sản phẩm không sử dụng bất kỳ chất bảo quản nào.

  Dập viên : Quá trình nén viên sủi khác với nén các viên nén thông thường. Để bảo quản lâu dài, cần có độ ẩm thấp – thường ít hơn 0,3% nước (đối với viên nén thông thường khoảng 2%). Ngoài ra, viên sủi thường khá to, dẫn đến độ cứng không đủ và viên dễ bị hỏng. Trong quá trình sản xuất nếu điều này xảy ra thì lập tức phải dừng hệ thống để kiểm tra đánh giá lại các thông số. Quá trình dập viên SCurma Fizzy được tiến hành trên máy dập viên quay tròn, kỹ thuật viên phải lấy mẫu thường xuyên kiểm tra chất lượng viên để đảm bảo tiêu chuẩn về đồng đều khối lượng, độ cứng,…vv

  Bao bì : Sau khi nguyên liệu đã được ép thành viên, diện tích bề mặt của nguyên liệu đã được giảm đáng kể, tốc độ hấp thụ hơi nước từ không khí cũng giảm. Do đó, sự hút ẩm từ môi trường hiện nay ít quan trọng hơn. Tuy nhiên để đảm bảo chất lượng sản phẩm khi đến tay người tiêu dùng, chúng tôi lựa chọn loại bao bì chất lượng cao đáp ứng tiêu chuẩn của viên sủi là tuýp polymer, có nắp chứa silica gel hoặc chất làm khô nhằm khắc phục tình trạng độ ẩm không khí cao xâm nhập sau khi mở tuýp.

  Tất cả các bước trong quy trình đều được kiểm soát theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt. Ngay sau khi nguyên liệu vào kho sẽ được lấy mẫu kiểm nghiệm theo các tiêu chuẩn đã thống nhất và công bố từ trước. Yêu cầu của bước này là 100% lô nguyên vật liệu đạt tiêu chuẩn. Nếu đạt, nguyên vật liệu mới được chuyển tiếp sang xưởng sản xuất. Nếu không đạt, quy trình sẽ dừng lại ngay. Bởi vậy, để đảm bảo quá trình sản xuất được thông suốt, chúng tôi đã có bước lựa chọn đánh giá nhà cung cấp nguyên vật liệu từ trước để đảm bảo nguyên vật liệu có chất lượng đúng tiêu chuẩn.

  Toàn bộ các công đoạn đều được kiểm soát bán thành phầm đảm bảo tiêu chuẩn đầu ra của công đoạn này đạt mới chuyển sang công đoạn tiếp theo. Sau các bước sản xuất trên dây chuyền thực tế, sản phẩm thành phẩm sẽ tiếp tục được lấy mẫu kiểm nghiệm theo quy định.

  Tất cả các bước trong quá trình sản xuất SCurma Fizzy phải đảm bảo yêu cầu 100% lô đạt chất lượng tiêu chuẩn. Qua các công đoạn này, sản phẩm mới được nhập kho trước khi đưa ra phân phối. 100% các lô sản phẩm SCurma Fizzy sản xuất tại nhà máy đều được lưu mẫu/ lưu hồ sơ đúng theo nguyên tắc GMP – WHO. Chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất khi đến tay người tiêu dùng!
   

Chia sẻ trang này