Với system(hệ thống) hiệu quả, bạn vẫn có thể thua lỗ bởi vì những nguyên nhân này

Thảo luận trong 'Rao Vặt Khác' bắt đầu bởi daututaichinh, 6/9/18.

Liên kết hữu ích: Đăng tin rao vặt | đăng tin rao vặt miễn phí

 1. daututaichinh

  daututaichinh Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  20/9/17
  Bài viết:
  203
  Đã được thích:
  0
  Giai đoạn đầu giao dịch nhị phân, đa số người giao dịch thường đặt mục tiêu tìm kiếm system có lợi nhuận. System là yếu tố đầu tiên giao dịch nhị phân cần trang bị. Nhưng nó chưa đủ để tạo nên thành công. Bởi vì kể cả có được "chén thánh" đó trong tay, bạn vẫn sẽ thua lỗ bởi những nguyên nhân sau đây.

  Không hiểu về system đó

  System(hệ thống) giao dịch nhị phân dù có những rule rõ ràng để làm theo. Nhưng nếu chỉ làm theo 1 cách máy móc, bạn sẽ không thể có lợi nhuận.

  Một chiến lược theo trend sẽ không thể phát huy tác dụng trong điều kiện sideway. Mỗi system có ưu thế và nhược điểm riêng. Sử dụng system mà không hiểu về nó, cũng giống như lái xe mà chưa hề tập lái vậy.

  Cách tốt nhất để bạn có thể thành thục system là luyện tập liên tục nó với demo. Đừng ngại việc dùng demo kể cả khi bạn là người giao dịch nhiều kinh nghiệm. Demo không phải dành riêng cho newbie, nó dành cho tất cả. Thao trường đổ mồ hôi cho chiến trường bớt đổ máu.

  Không quản lý vốn tốt

  Tính chất ngẫu nhiên luôn tồn tại trên thị trường. Không một điều gì là chắc chắn với thế giới chart nến cả. Bạn cần phải quản lý vốn để đảm bảo tài khoản không bị phá sản quá sớm. System tốt là một system cho bạn tỉ lệ thắng đủ tốt để có được lợi nhuận dài hạn. Chứng không thể mang lại cho bạn 100% chiến thắng.

  [​IMG]

  System không phù hợp với thời gian cũng như tính cách của bạn

  Mỗi system sẽ tiếp cận một khía cạnh khác nhau trong giao dịch nhị phân. Có system thì dài hạn, có system thì ngắn hạn. System thì theo trend, System thì nghịch trend.

  Dù sở hữu 1 system tốt đến mấy nhưng nếu nó không phù hợp với bạn thì cũng không đem lại hiệu quả. Hãy chú ý đến những yếu tố sau đây để chọn ra system phù hợp nhất:

  • Time Frame
  • Điều kiện thị trường
  • Tần suất tín hiệu
  • Tỉ lệ R:R
  • Phương pháp phân tích
  • ...
  Bạn không kiểm soát tốt tâm lý

  Sự thành công của một người giao dịch được tao ra từ 10% đến từ system, 30% quản lý vốn và 60% tâm lý. Không tồn tại cái gọi là chén thánh bách chiến bách thắng.

  Kể cả có phương pháp của Warren Buffett hay Soros mà không có mindset của họ thì bạn cũng không thể đạt được sự thành công. Tâm lý chính là mảnh ghép tạo nên những huyền thoại giao dịch chứ không phải system cá nhân của họ.

  Đăng kí tham gia tại: http://bit.ly/2L11cUd
   

Chia sẻ trang này