Tuyển sinh Trung cấp ngành Công nghệ kỹ thuật Cơ khí

Thảo luận trong 'Tuyển sinh' bắt đầu bởi KOanh123, 29/8/21.

Liên kết hữu ích: Đăng tin rao vặt | đăng tin rao vặt miễn phí

 1. KOanh123

  KOanh123 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  24/8/21
  Bài viết:
  45
  Đã được thích:
  0
  TUYỂN SINH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT CƠ KHÍ


  Nội dung chính
  1. Ngành công nghệ kỹ thuật cơ khí là gì?

  2. Điểm nổi bật của ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí tại Catiedu?

  3. Mục tiêu đào tạo

  4. Chương trình đào tạo tại Catiedu

  5. Cơ hội việc làm ngành Công nghệ cơ khí

  6. Nhu cầu thị trường và xu hướng việc làm của sinh viên sau khi ra trường?

  7. Kết Luận

  Ngành công nghệ kỹ thuật cơ khí cũng là một trong các ngành kỹ thuật được rất nhiều bạn trẻ quan tâm, đặc biệt là các bạn nam. Đồng thời đây cũng là một ngành đóng vai trò then chốt, ảnh hưởng tới sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước. Các máy móc vận hành trong các dây chuyền sản xuất hiệu quả đều có sự đóng góp to lớn từ các nhà khoa học, kỹ sư, cán bộ công tác trong lĩnh vực công nghệ kỹ thuật cơ khí.


  1. Ngành công nghệ kỹ thuật cơ khí là gì?
  Ngành công nghệ kỹ thuật cơ khí (một số trường đại học có tên là ngành Kỹ thuật cơ khí) là một ngành Khoa học kỹ thuật, ứng dụng các nguyên lý vật lý, kỹ thuật và khoa học vật liệu để thiết kế, phân tích, chế tạo và bảo dưỡng các loại máy móc và hệ thống cơ khí. Nhằm phục vụ cho công tác thiết kế trong các lĩnh vực như ô tô, máy bay, phương tiện giao thông, các hệ thống gia nhiệt và làm lạnh, đồ dùng gia đình, máy móc và thiết bị sản xuất, vũ khí. Đây là lĩnh vực kỹ thuật liên quan đến thiết kế, chế tạo và vận hành máy móc.


  [​IMG]


  2. Điểm nổi bật của ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí tại Catiedu?
  CATIEDU là đơn vị đầu tiên áp dụng chuyển đổi số, trí tuệ nhân tạo AI vào Giáo dục. Sinh viên theo học tại Catiedu ngoài học các kiến thức chuyên môn, trong quá trình học sinh viên sẽ được các giảng viên đồng hành và hỗ trợ trực tuyến. Để sinh viên có thể nắm bắt được bài học và các kỹ năng khi tìm hiểu các loại thiết bị máy móc, các giảng viên luôn sẵn sàng giải đáp. Trong quá trình theo học tại Catiedu sinh viên sẽ được trao đổi thoái mái với giảng viên mà không gặp khó khăn khi giao tiếp nhằm phát triển kỹ năng giao tiếp của sinh viên.


  Catiedu tuy là một trường trẻ với đội ngũ giảng viên trẻ tuổi, nhưng để có thể có mặt trong nền giáo dục các giảng viên tại Catiedu đã không ngừng cố gắng và cống hiến. Giảng viên trường đã được đào tạo trang bị đầy đủ các kiến thực tại các trường lớn và được đào tạo thực hành tại các cơ sở, doanh nghiệp. Giảng viên tại Catiedu có đầy đủ năng lực và chứng chỉ hành nghề theo quy định.


  Đặc biệt khi theo học Công nghệ kỹ thuật cơ khí tại Catiedu sinh viên sẽ được giảm 40% học phí so với học phí truyền thống. Trong quá trình học lý thuyết trực tuyến sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí sẽ được thực tập tại các cơ sở, doanh nghiệp trong cả nước.


  Sinh viên sau khi ra trường sẽ được Tốt nghiệp bằng Chính Quy đảm bảo chất lượng đạt chuẩn cho sinh viên. Cam kết sinh viên ra trường có việc làm, được làm việc tại các cơ sở, doanh nghiệp và cơ hội làm việc tại nước ngoài.


  Miễn phí học thử, trải nghiệm khóa học của trường, khóa học kỹ năng, luyện thi online 100%. Miễn phí hơn 1000 khóa học kỹ năng, 500Gb tài liệu, luận văn ...


  3. Mục tiêu đào tạo
  Đào tạo kỹ sư thực hành về công nghệ kỹ thuật cơ khí trình độ trung cấp có kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, đạo đức, lương tâm nghề nghiệp, ý thức kỷ luật, tác phong công nghiệp, có sức khỏe, có năng lực làm việc tốt, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội.


  Kiến thức:


  - Giải thích được nguyên lý hoạt động, đặc tính kỹ thuật, phạm vi sử dụng, của các máy công cụ điển hình;


  - Trình bày được các phương pháp chế tạo, lắp ráp, lắp đặt, sử dụng, bảo dưỡng thiết bị cơ khí;


  - Trình bày được đặc điểm, ứng dụng của các vật liệu sử dụng trong cơ khí và gia công kim loại;


  - Trình bày được đặc điểm, phạm vi sử dụng, phương pháp sử dụng, sửa chữa, bảo quản các loại dụng cụ cắt, dụng cụ đo lường trong chế tạo cơ khí;


  - Áp dụng được các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào thiết kế, chế tạo, vận hành và bảo trì hệ thống thiết bị công nghiệp;


  Kỹ năng:


  - Vận dụng kiến thức cơ sở và chuyên ngành, thực hiện lập kế hoạch chế tạo, kiểm tra, lắp ráp sản phẩm cơ khí;


  - Xây dựng được qui trình công nghệ gia công, vận hành thành thạo máy công cụ vạn năng và máy công cụ CNC trong chế tạo sản phẩm cơ khí;


  Năng lực tự chủ và trách nhiệm:


  - Có động cơ nghề nghiệp đúng đắn, tôn trọng bản quyền, có kiến thức về luật sở hữu trí tuệ, cần cù chịu khó và sáng tạo trong công việc;


  - Thích nghi được với các môi trường làm việc khác nhau (doanh nghiệp trong nước, doanh nghiệp nước ngoài);


  - Có trách nhiệm công dân, có đạo đức nghề nghiệp, ý thức tổ chức kỷ luật lao động và luôn phấn đấu để hoàn thành nhiệm vụ;


  - Có tinh thần học hỏi, cầu tiến, hợp tác và giúp đỡ đồng nghiệp, không ngừng học tập trau dồi kiến thức nghề nghiệp;


  4. Chương trình đào tạo tại Catiedu


  - Số lượng môn học, mô đun: 28


  - Khối lượng kiến thức, kỹ năng toàn khóa học: 60 tín chỉ - 1442 giờ


  - Khối lượng các môn học chung /đại cương: 255 giờ


  - Khối lượng các môn học, mô đun chuyên môn: 1141 giờ


  - Khối lượng lý thuyết: 366 giờ; Thực hành, thực tập, thí nghiệm: 1020 giờ  Ngành Công nghệ Kỹ thuật cơ khí trang bị cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng gia công, thiết kế, chế tạo, cải tiến các sản phẩm cơ khí. Khả năng vận hành, lắp ráp, bảo trì các thiết bị cơ khí, và giải quyết những vấn đề liên quan đến máy móc, thiết bị trong quy trình sản xuất. Các môn chuyên ngành tiêu biểu như: Hình họa - vẽ kỹ thuật, cơ lý thuyết, sức bền vật liệu, nguyên lý, chi tiết máy, cơ học lưu chất, kỹ thuật điện, kỹ thuật điện tử, công nghệ kim loại, công nghệ CAD/CAM/CNC. Ngoài ra, sinh viên còn thường xuyên được tham gia các hội thảo chuyên đề với sự đồng hành của các doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong và ngoài nước; sinh hoạt tại các CLB và thường xuyên tham dự các cuộc thi chế tạo máy, robot trong và ngoài trường.


  [​IMG]


  5. Cơ hội việc làm ngành Công nghệ cơ khí
  Kỹ sư Công nghệ Cơ khí có thể đảm nhận công việc thiết kế, lên bản vẽ, lắp đặt hoặc gia công máy móc, thiết bị tại các nhà máy, công trình, công ty cơ khí, hay chuyên viên tư vấn, thiết kế, sửa chữa máy móc, thiết bị cơ khí, tại các đơn vị sản xuất, kinh doanh, dịch vụ về cơ khí phục vụ an ninh, quốc phòng, ô tô, tàu thủy. Cụ thể, sau khi ra trường, sinh viên có thể đảm nhận các bị trí sau:


  • Kỹ sư vận hành, bảo trì, thiết kế, sửa chữa máy móc, thiết bị cơ khí tại các đơn vị sản xuất, kinh doanh, dịch vụ nhằm phục vụ an ninh, quốc phòng, ô tô, tàu thủy.
  • Chuyên viên tư vấn, cán bộ quản lý, điều hành kỹ thuật hoặc nghiên cứu viên tại các công ty, nhà máy, các trường, viện nghiên cứu trong lĩnh vực dịch vụ kỹ thuật có liên quan đến cơ khí.
  • Quản lý nhà máy, xí nghiệp chế tạo, lắp ráp, sửa chữa cơ khí, các nhà ga, bến cảng, các xí nghiệp xếp dỡ hàng hóa, các nhà máy sản xuất phụ tùng, phụ kiện, lắp ráp máy động lực.
  • Cán bộ phòng ban tại Sở, Phòng, Ban quản lý liên quan đến lĩnh vực Cơ khí như: Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thông, Sở Xây dựng, Ban quản lý dự án công trình xây dựng.
  [​IMG]


  6. Nhu cầu thị trường và xu hướng việc làm của sinh viên sau khi ra trường?


  Theo số liệu thống kê, năm 2020 trên 95% sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí đã có việc làm đúng chuyên ngành ngay sau khi tốt nghiệp. Đặc biệt trong số đó, nhiều sinh viên được tuyển dụng theo chương trình của các lớp chuyên ban từ năm học thứ 3 với nhiều ưu đãi như: Doanh nghiệp tài trợ 100% học phí năm cuối; Bồi dưỡng các lớp về ngoại ngữ và tin học văn phòng; sinh viên được tuyển dụng sẽ trở thành các cán bộ nguồn là trưởng, phó các phòng, chuyền trưởng, quản lý, kỹ sư nghiên cứu & phát triển sản phẩm, QA, QC,... với mức lương từ 9.5 triệu đồng trở lên và được đảm bảo đầy đủ các quyền lợi của người lao động theo quy định hiện hành.


  7. Kết Luận
  Như một vấn đề tất yếu, khi ngành nghề càng "hot" thì càng có nhiều người tìm hiểu, theo học và theo đuổi sự nghiệp, cũng vì vậy mà sự cạnh tranh càng gay gắt. Lực lượng lao động trong lĩnh vực cơ khí ngày càng tăng lên với trình độ cao và tay nghề tốt. Điều này có nghĩa là nếu bạn không đủ xuất sắc, bạn sẽ bị đào thải. Qua những thông tin chi tiết về cơ hội nghề nghiệp, mức lương và triển vọng phát triển của ngành kỹ thuật cơ khí kể trên, các bạn có thể cân nhắc có bắt đầu sự nghiệp trong lĩnh vực này hay không. Bên cạnh những thuận lợi luôn có một số thách thức, mặc dù vậy, bằng sự đam mê và quyết tâm, con đường sự nghiệp của bạn sẽ luôn rộng mở.


  • Qua những thông tin trên thì CATIEDU đáng là nơi lựa chọn cho tất cả các sinh viên đăng ký lựa chọn môi trường học cho tương lai bản thân mình cũng như gia định.
  • Mọi thông tin tư vấn tuyển sinh vui lòng bấm nút đăng ký phía dưới để được tư vấn viên hỗ trợ tốt nhất hoặc call trực tiếp hotline của Trường miễn phí 24/7.
  HỌC VIỆN ĐÀO TẠO TRỰC TUYẾN CATIEDU
  ☎️ 0838.068.068 - 0777.255.777 - 0943.11.33.11


  Sơ sở I: Trung Tâm GDTX Tôn Đức Thắng: Số 37/5 Ngô Tất Tố, P.21, Q. Bình Thạnh, TP HCM
  Cơ sở II: Trường CĐ BKĐN: Số 125 Phan Đăng Lưu, P.Hòa Cường Nam, Q.Hải Châu, Tp.Đà Nẵng.
  Cơ Sở III: Trung tâm GDNN-GDTX Quận Hoàng Mai: KĐT Đền Lừ 2, P Hoàng Văn Thụ, Q Hoàng Mai, HN


  ĐĂNG KÝ ONLINE - NHẬN NGAY KHUYẾN MÃI
   

Chia sẻ trang này