Tuyển sinh Trung cấp Công nghệ ô tô

Thảo luận trong 'Tuyển sinh' bắt đầu bởi KOanh123, 2/9/21.

Liên kết hữu ích: Đăng tin rao vặt | đăng tin rao vặt miễn phí

 1. KOanh123

  KOanh123 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  24/8/21
  Bài viết:
  45
  Đã được thích:
  0
  TUYỂN SINH TRUNG CẤP CÔNG NGHỆ Ô TÔ
  Nội Dung Chính
  1. Ngành công nghệ ô tô là gì?

  2. Điểm nổi bật của ngành Công nghệ ô tô tại Catiedu?

  3. Mục tiêu đào tạo tại Catiedu

  4. Chương trình đào tạo

  5. Cơ hội việc làm của sinh viên ngành Công nghệ ô tô

  6. Nhu cầu thị trường và xu hướng việc làm của sinh viên?

  7. Kết luận

  Trong những năm gần đây nghề công nghệ ô tô rất được các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn nam quan tâm. Ngành công nghệ ô tô cũng là ngành đang rất có tiềm năng phát triển ở nước ta hiện nay, đặc biệt là trong thời buổi hiện đại hóa như thế này. Mặc dù tại nước ta có rất nhiều ngôi trường đào tạo ngành học này nhưng việc lựa chọn trường có chất lượng đào tạo tốt với mức học phí hợp lý không phải là điều dễ dàng.


  1. Ngành công nghệ ô tô là gì?


  Ngành công nghệ ô tô là ngành học tích hợp kiến thức của nhiều lĩnh vực: cơ khí, tự động hóa, điện - điện tử và công nghệ chế tạo máy, chuyên về khai thác, sử dụng và quản lý dịch vụ kỹ thuật ô tô như điều hành sản xuất phụ tùng, lắp ráp, cải tiến, nâng cao hiệu quả sử dụng. Hiện nay, ngành công nghệ ô tô được coi là ngành công nghiệp mũi nhọn, quan trọng ở Việt Nam.


  Học ngành công nghệ ô tô, sinh viên được trang bị kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về cơ khí ô tô – máy động lực, hệ thống truyền động – truyền lực, cơ cấu khí, hệ thống điều khiển,… để có khả năng áp dụng những nguyên lý kỹ thuật cơ bản, kỹ năng thực hành cao và các kỹ năng liên quan đến ô tô.


  [​IMG]


  2. Điểm nổi bật của ngành Công nghệ ô tô tại Catiedu?


  CATIEDU là đơn vị đầu tiên áp dụng chuyển đổi số, trí tuệ nhân tạo AI vào Giáo dục. Sinh viên theo học tại Catiedu ngoài học các kiến thức chuyên môn, trong quá trình học sinh viên sẽ được các giảng viên đồng hành và hỗ trợ trực tuyến. Để sinh viên có thể nắm bắt được bài học và các kỹ năng khi tìm hiểu các loại thiết bị máy móc, các giảng viên luôn sẵn sàng giải đáp. Trong quá trình theo học tại Catiedu sinh viên sẽ được trao đổi thoái mái với giảng viên mà không gặp khó khăn khi giao tiếp nhằm phát triển kỹ năng giao tiếp của sinh viên.


  Catiedu tuy là một trường trẻ với đội ngũ giảng viên trẻ tuổi, nhưng để có thể có mặt trong nền giáo dục các giảng viên tại Catiedu đã không ngừng cố gắng và cống hiến. Giảng viên trường đã được đào tạo trang bị đầy đủ các kiến thực tại các trường lớn và được đào tạo thực hành tại các cơ sở, doanh nghiệp. Giảng viên tại Catiedu có đầy đủ năng lực và chứng chỉ hành nghề theo quy định.


  Đặc biệt khi theo học tại Catiedu sinh viên sẽ được giảm 40% học phí so với học phí truyền thống. Trong quá trình học lý thuyết trực tuyến sinh viên sẽ được thực tập tại các cơ sở, doanh nghiệp trong cả nước.


  Sinh viên sau khi ra trường sẽ được Tốt nghiệp bằng Chính Quy đảm bảo chất lượng đạt chuẩn cho sinh viên. Cam kết sinh viên ra trường có việc làm, được làm việc tại các cơ sở, doanh nghiệp và cơ hội làm việc tại nước ngoài.


  Miễn phí học thử, trải nghiệm khóa học của trường, khóa học kỹ năng, luyện thi online 100%. Miễn phí hơn 1000 khóa học kỹ năng, 500Gb tài liệu, luận văn ... tại Diendan.cati.edu.vn


  3. Mục tiêu đào tạo tại Catiedu


  Kiến thức:


  + Có kiến thức cơ bản về vẽ kỹ thuật, Cơ kỹ thuật, Điện kỹ thuật, Vật liệu cơ khí, Dung sai lắp ghép và Đo lường, Điện tử cơ bản, Tin học, Tiếng Anh để hỗ trợ cho việc tiếp thu kiến thức thức chuyên môn nghề Sửa chữa ô tô.


  + Hiểu được cấu tạo, nguyên lý làm việc của động cơ đốt trong, của ô tô và xe máy.


  + Có kiến thức về qui trình và phương pháp tháo lắp, kiểm tra, bảo dưỡng và sửa chữa những hư hỏng thông thường của động cơ và ô tô.


  Kỹ năng:


  + Thực hiện được việc tháo lắp, bảo dưỡng, sửa chữa các hư hỏng của động cơ và ô tô.


  + Kiểm định được chất lượng động cơ, hệ thống phanh và khí xả của ô tô.


  + Phát hiện và sửa chữa được những hư hỏng thường gặp trên động cơ và các hệ thống bôi trơn, làm mát, nhiền liệu, đánh lửa, truyền động, điều khiển,…


  + Kiểm tra thay thế các chi tiết hư hỏng trong động cơ, khắc phục các sự cố, lỗi kỹ thuật trên ôtô. Sửa chữa các chi tiết như piston, bạc, bơm nhớt, bơm nước, souppap


  Chính trị, đạo đức:


  + Có nhận thức cơ bản về chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Hồ chí Minh.


  + Có lập trường quan điểm của giai cấp công nhân, biết thừa kế và phát huy truyền thống tốt đẹp và bản sắc văn hóa dân tộc.


  + Khiêm tốn giản dị, lối sống trong sạch lành mạnh. Cẩn thận và trách nhiệm trong công việc.


  + Tôn trọng pháp luật, thực hiện tốt nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân.


  Thể chất, quốc phòng:


  + Có đủ sức khỏe để lao động trong lĩnh vực nghề nghiệp.


  + Có kiến thức và kỹ năng cơ bản về công tác quân sự và tham gia quốc phòng.


  [​IMG]


  4. Chương trình đào tạo


  Các môn học chuyên ngành tiêu biểu và đặc trưng của ngành công nghệ kỹ thuật ô tô mà sinh viên được học như: Động cơ đốt trong, tính toán ô tô, hệ thống điện – điện tử ô tô, hệ thống điều khiển tự động trên ô tô, Công nghê chẩn đoán, sửa chữa và kiểm định ô tô, Hệ thống an toàn và tiện nghi trên ô tô, Quản lý dịch vụ ô tô,…


  Các môn học chung
  1

  Chính trị

  4

  Giáo dục quốc phòng

  2

  Pháp luật

  5

  Tin học

  3

  Giáo dục thể chất

  6

  Ngoại ngữ

  Các môn học, mô đun đào tạo nghề bắt buộc


  Các môn học, mô đun kỹ thuật cơ sở

  1

  Điện kỹ thuật

  6

  Vẽ kỹ thuật

  2

  Điện tử cơ bản

  7

  An toàn lao động

  3

  Cơ kỹ thuật

  8

  Thực hành nguội cơ bản

  4

  Vật liệu cơ khí

  9

  Thực hành hàn cơ bản

  5

  Dung sai lắp ghép và đo lường kỹ thuật

  5. Cơ hội việc làm của sinh viên ngành Công nghệ ô tô


  Ngày nay, khi xã hội ngày càng phát triển, thói quen đi lại của con người cũng được thay đổi, thì ô tô được xem là phương tiện thông dụng và được ưa chuộng ở hầu khắp các nước trên thế giới. Vì vậy việc bảo trì, bảo dưỡng động cơ, các hệ thống tự động cho đến nghiên cứu, cải tiến công nghệ và dòng sản phẩm mới theo xu hướng thị trường đều đòi hỏi vai trò quan trọng của các chuyên gia và kỹ sư công nghệ ô tô có trình độ kỹ thuật cao.

  Sau khi tốt nghiệp ngành Công nghệ Ô tô các bạn sinh viên đã có vốn kiến thức và kỹ năng đủ để làm việc tại các vị trí:

  • Nhân viên lắp đặt, bảo trì và bảo dưỡng ô tô tại các nhà máy, xí nghiệp sửa chữa, lắp ráp ô tô trong và ngoài nước.
  • Trở thành nhân viên kỹ thuật trong các cơ sở sửa chữa ô tô tư nhân vừa và nhỏ.
  • Nếu có điều kiện và khả năng kinh tế có thể tự tổ chức kinh doanh, cung cấp dịch vụ sửa chữa ô tô
  [​IMG]


  6. Nhu cầu thị trường và xu hướng việc làm của sinh viên?


  Trong thông báo tuyển dụng tháng 4 năm 2020, hãng xe Vinfast tuyển dụng nhiều vị trí từ giám đốc, quản đốc, trưởng phòng dịch vụ, tư vấn bán hàng, cố vấn dịch vụ, nhân viên kỹ thuật, nhân viên kho… Riêng với vị trí quản đốc, công ty tuyển tại 13 tỉnh, với yêu cầu như tốt nghiệp cao đẳng trở lên chuyên ngành cơ khí, điện, điện tử, ô-tô, có ít nhất ba năm kinh nghiệm chuyên môn kỹ thuật tại xưởng và ít nhất một năm ở vị trí quản đốc tại các xưởng dịch vụ ô-tô. Đối với vị trí nhân viên kỹ thuật, công ty yêu cầu tốt nghiệp trung cấp trở lên chuyên ngành cơ khí, điện, điện tử, ô-tô.


  7. Kết Luận


  • Qua những thông tin trên thì CATIEDU đáng là nơi lựa chọn cho tất cả các sinh viên đăng ký lựa chọn môi trường học cho tương lai bản thân mình cũng như gia định.
  • Mọi thông tin tư vấn tuyển sinh vui lòng bấm nút đăng ký phía dưới để được tư vấn viên hỗ trợ tốt nhất hoặc call trực tiếp hotline của Trường miễn phí 24/7.
  HỌC VIỆN ĐÀO TẠO TRỰC TUYẾN CATIEDU
  ☎️ 0838.068.068 - 0777.255.777 - 0943.11.33.11


  Sơ sở I: Trung Tâm GDTX Tôn Đức Thắng: Số 37/5 Ngô Tất Tố, P.21, Q. Bình Thạnh, TP HCM
  Cơ sở II: Trường CĐ BKĐN: Số 125 Phan Đăng Lưu, P.Hòa Cường Nam, Q.Hải Châu, Tp.Đà Nẵng.
  Cơ Sở III: Trung tâm GDNN-GDTX Quận Hoàng Mai: KĐT Đền Lừ 2, P Hoàng Văn Thụ, Q Hoàng Mai, HN


  ĐĂNG KÝ ONLINE - NHẬN NGAY KHUYẾN MÃI
   

Chia sẻ trang này