Trung Quốc cấm tội phạm sử dụng thanh toán di động trong 5 năm

Thảo luận trong 'Máy Tính, Linh Phụ Kiện Máy Tính' bắt đầu bởi quyenanh1234, 14/12/20.

Liên kết hữu ích: Đăng tin rao vặt | đăng tin rao vặt miễn phí

 1. quyenanh1234

  quyenanh1234 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  11/7/17
  Bài viết:
  1,951
  Đã được thích:
  0
  Cơ quan cảnh sát tỉnh Quảng Đông trả lời Xihua rằng các hình phạt mới là một phần trong chiến dịch toàn quốc bắt đầu từ 10/10 nhằm truy quét và trấn áp các băng nhóm tội phạm chuyên mua bán, cho thuê, cho vay thẻ ngân hàng và SIM di động – những thứ gắn chặt với danh tính cá nhân của công dân Trung Quốc.

  Kể từ lúc bắt đầu chiến dịch, cảnh sát Quảng Đông cho biết đã tịch thu hơn 6.850 thẻ ngân hàng và 48.880 SIM di động, triệt phá 617 “ổ tội phạm” và công khai các chi nhánh ngân hàng, đơn vị cung cấp dịch vụ viễn thông có tỷ lệ tội phạm cao, cũng như các nhóm tội phạm khác hoạt động trong ngành.

  Những thẻ ngân hàng hay SIM di động được mua bán tràn lan còn có thể được dùng cho các hành vi phạm tội khác. Vào tháng 11, nhà chức trách ở miền đông Trung Quốc đã phát hiện một đường dây mua bán cần sa hoạt động kinh doanh bằng cách sử dụng SIM di động của người khác.

  Từ năm 2016, việc mua bán và cho thuê thẻ ngân hàng được xem là bất hợp pháp, tuy nhiên các biện pháp quản lý của chính quyền còn khá lỏng lẻo. Tháng 12 năm ngoái, Bộ Công an và Ngân hàng Trung Quốc đã công bố mức phạt 5 năm, theo đó, những người phạm tội chỉ có thể rút tiền trực tiếp từ các chi nhánh ngân hàng, không được sử dụng hệ thống ATM.

  Sau khi công bố, lệnh trừng phạt này đã được áp dụng cho hàng nghìn tội phạm trên khắp Trung Quốc. Tại thành phố Shishi, cảnh sát đã công bố danh sách ẩn danh một phần của 183 tội phạm bị buộc tội.

  Trên Internet, đa số ý kiến bày tỏ sự ủng hộ với hình phạt khắc nghiệt này, dù họ cũng hoảng sợ trước sự kinh khủng của cuộc sống không có thanh toán di động.

  Trung Quốc đang áp dụng các biện pháp trừng phạt mới dành cho tội phạm, theo đó cấm sử dụng thanh toán di động và thẻ ngân hàng trong 5 năm.

  Theo Xinhua, 2.421 trường hợp phạm tội liên quan đến thẻ ngân hàng và SIM di động tại tỉnh Quảng Đông, phía nam Trung Quốc đã bị cấm sử dụng các hình thức thanh toán di dộng trong vòng 5 năm.

  Chịu hình phạt này chẳng khác gì việc bị loại trừ khỏi xã hội ở một đất nước áp dụng thanh toán di động một cách rộng rãi như Trung Quốc. Thậm chí, các ứng dụng thanh toán di động phổ biến như Alipay và WeChat đã chiếm lĩnh thị trường đến mức chính phủ phải nhắc nhở việc từ chối nhận thanh toán tiền mặt là phạm pháp.
  sửa máy tính tận nơi quận nhà bè

  sửa máy tính tận nơi quận nhà bè

  sửa máy tính tận nơi quận nhà bè
   

Chia sẻ trang này