Trổ tài với món canh hoa Atiso Đà Lạt nấu sườn non

Thảo luận trong 'Chăm sóc cơ thể' bắt đầu bởi linhtran1292, 17/6/16.

Liên kết hữu ích: Đăng tin rao vặt | đăng tin rao vặt miễn phí

  1. linhtran1292

    linhtran1292 Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    19/3/16
    Bài viết:
    20
    Đã được thích:
    0
    Canh hoa Atisô Đà Lạt nấu giẻ sườn khi chế biến xong hoa Atisô Đà Lạt có màu đậm thơm, nước canh ngọt và mát, giúp thanh lọc người và đào thải các độc tố trong trong người, hỗ trợ giải độc gan tốt nhất. Nguyên liệu là sườn kết hợp với hoa Atiso sẽ mang đến một món canh hấp dẫn với hương vị thơm ngon lạ miệng.

    [​IMG]
    Nguyên liệu làm món canh hoa Atisô Đà Lạt nấu sườn sụn:
    - 2 bông Atisô Đà Lạt
    - Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ
    - 300g giẻ sườn
    - Gia vi: Nước mắm, muối, hạt nêm.

    Xem thêm >> Nhận biết các loại rễ Atiso tốt

    Cách chế biến món canh Atisô nấu giẻ sườn:
    Thứ 1 : Sơ chế Nguyên liệu
    - sườn chặt từng khúc vừa ăn.
    - Hoa Atiso bổ làm bốn, tách lấy phần lông tơ ở giữa nhụy, bỏ đi.
    - Đổ sườn vào nồi, luộc sườn sơ qua tầm 3 phút, đổ nước luộc sườn lần thứ nhất đi để làm sạch sườn.

    Thứ 2: Cách chế biến món ăn

    - Tiếp theo đổ nước lạnh ngập mặt sườn, thêm hoa Atiso vào nồi.
    - Bắc nồi lên bếp, đun sôi, đun đến khi thất sườn và hoa Atiso Đà Lạt mềm. Thêm vào một thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ thìa muối, nửa thìa hạt nêm.
    - Đun sôi lại, nêm gia vị vừa ăn theo tùy khẩu vị.

    Xem thêm >> Tìm mua lá Atiso ở đâu?

    Thứ 3: Trình bày
    - Tắt bếp, rắc hành lá, rau mùi đã thái nhỏ vào.
    - Trình bày ra bát, dùng với cơm.
    Món canh hoa Atiso Đà Lạt nấu sườn non dễ làm lại bổ dưỡng, các chị em cùng trổ tài cho ngày hè thanh mát nhé.
     

Chia sẻ trang này