tiện dụng của tre trong cuộc sống

Thảo luận trong 'Thiết Bị Nội thất - Gia dụng' bắt đầu bởi huongpham05, 7/4/17.

Liên kết hữu ích: Đăng tin rao vặt | đăng tin rao vặt miễn phí

 1. huongpham05

  huongpham05 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  3/4/17
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Tre là dòng vật liệu bền vững và thân thiện mang môi trường sở hữu tiềm năng cải thiện sự suy giảm ngày càng tăng của tài nguyên tự nhiên trên thế giới, đặc thù tre mang khả năng thay thế gỗ khi không hiệu quả. những đặc tính vốn có của tre và các tiến bộ trong kỹ thuật sản xuất đã tạo nên các sản phẩm dùng có giá trị cao như ván sàn tre và nội thất tre thay thế cho ván sàn gỗ và nội thất gỗ, đem lại đa dạng ích lợi cho xã hội và môi trường.

  [​IMG]

  5) Bảo vệ đất đai: Trồng rừng tre giúp cải tạo đất bạc màu, chống xói mòn. Rễ tre còn lại trong đất sau khi thu hoạch giúp giữ lại các chất dinh dưỡng và độ ẩm cho những vụ tiếp theo. Tre cũng bảo vệ tránh các thảm họa đột nhiên như lở đất.

  6) Tỷ lệ sử dụng nguyên liệu cao: không chỉ với thân cây, mọi những phòng ban khác của cây tre mang thể được sử dụng cho rộng rãi mục tiêu sử dụng khác nhau như măng cho thực phẩm, lá cho thức ăn gia súc, và cành cây sử dụng làm chổi và củi.

  7) kết nạp khí nhà kính: Rừng tre thu nhận khí nhà kính. Tre tiếp thu khí các-bon-nic và thải ra 35% lượng khí oxi vào khí quyển, phổ biến hơn so có gỗ cứng.

  8) không buộc phải phân bón, thuốc trừ sâu hoặc thuốc diệt cỏ buộc phải thiết: không giống như đầy đủ các cây công nghiệp, tre không nên phân bón để phát triển mạnh. Cũng ko giống như những cây trồng khác, tre ko cần trông nom kỹ và việc chăm sóc không tạo ra lượng hóa chất dôi thừa cho môi trường.

  Bây giờ, mỗi ngày có đến hàng trăm nghìn mét vuông rừng đang bị tàn phá trên toàn thế giới. Chặt 1 cây gỗ Sồi hay Lim, ước tính bắt buộc đến 30-40 năm để mang thể trồng được một cây gỗ thay thế. Một số dòng gỗ rẻ thỉnh thoảng buộc phải phổ biến thời kì hơn hoặc thậm chí không thể trồng lại được. Trong khi ấy, cây tre chỉ buộc phải 3 tới 5 năm sở hữu thể đạt chiều cao 8 mét và khai phá cho chất lượng rẻ. Ngoài chu kỳ tái sinh nhanh của cây tre, việc trồng và khẩn hoang tre cũng vô cùng đơn thuần, cho hiệu quả kinh tế cao, tạo công ăn việc làm cho phổ biến người dân vùng trung du và miền núi. Ở Việt Nam, một trong những loài tre phổ quát và mang giá trị kinh tế cao là cây Luồng.
   
  Chỉnh sửa cuối: 7/9/22

Chia sẻ trang này