Thì ra 4 cạm bẫy tâm lý này là nguyên nhân cháy tài khoản

Thảo luận trong 'Rao Vặt Khác' bắt đầu bởi hoaglong098, 13/6/18.

Liên kết hữu ích: Đăng tin rao vặt | đăng tin rao vặt miễn phí

 1. hoaglong098

  hoaglong098 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  15/8/17
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  0
  Làm giàu từ trading thì khó chứ đốt tài khoản trading dễ vô cùng. Có vô vàn các kiểu đốt, nhưng tựu trung, có 4 nguyên nhân chính sau đây:

  1. Lòng tham làm giàu nhanh

  Khao khát làm giàu là một điều tốt, tuy nhiên, nếu nỗi khát khao đó quá lớn thì nó chuyển thành lòng tham. Lòng tham của Trader thường được thể hiện qua hai biểu hiện sau:

  Overtrading

  Thường xuyên trade với rủi ro lớn

  Trading không thể giúp bạn giàu sau một đêm. Có thể mất rất nhiều năm để bạn có thể trở thành một Trader toàn thời gian. Nếu bạn mới bắt đầu trade giao dich ngoai hoi từ tuần trước và có kế hoạch nghỉ công việc hiện tại trong 6 tháng tới, bởi bạn tin rằng chiếc Ferrari sắp thuộc về bạn thì bạn đang ảo tưởng giai đoạn cuối rồi.

  [​IMG]

  Trading là một nghề nghiệp, không thể giàu lên nhanh chóng được. Nếu mục tiêu của bạn đơn giản là làm giàu nhanh, thì casino luôn dành cho bạn một cơ hội.

  2. Nỗi sợ thua lỗ

  Thực sự khó khăn để các newbies (trader mới) tránh được thua lỗ. Tui biết có những newbie bỏ từ 1 đến 2 năm chỉ để trade demo đến khi thật chắc tay mới dám đụng đến tài khoản live.

  Thua lỗ luôn để lại giá trị - các bài học kinh nghiệm. Quan trọng hơn hết, thua lỗ là một phần của trading, bạn không thể né được. Sợ hãi không làm bạn trade tốt hơn, ngược lại nó càng khiến bạn đưa ra các quyết định vớ vẩn, và kết thúc trong... thua lỗ.

  3. Luôn cho rằng mình đúng

  Đây là kiểu tâm lý hết sức nguy hiểm và là con đường ngắn nhất dẫn đến cháy rụi tài khoản.

  [​IMG]

  Khi cái tôi lên tiếng, bạn sẽ bất chấp tất cả chỉ để chứng minh rằng thị trường mới là kẻ sai, trách nhiệm thua lỗ thuộc về thị trường, bạn là luôn là người đúng. Tâm lý này gây ra căng thẳng rất lớn cho trader, anh ta sẽ không còn quan tâm đến rủi ro nữa, tất cả các gì anh ta muốn là trả thù thị trường bằng cách vào một lệnh lớn để lấy lại thể diện khi bị thị trường tặng vài trade Stop-loss. những kiểu trade thế này thường kết thúc trong cay đắng...

  4. Thiếu kỷ luật

  Kỷ luật là xương sống của trading. Bạn có thể không sở hữu kỹ năng phân tích tuyệt đỉnh, cũng không nắm rõ những mô hình giá phức tạp,... nhưng bạn sẽ tiến xa trong sự nghiệp trading của mình với tính kỷ luật.

  Một trader thiếu kỷ luật, Thường xuyên vào lệnh một cách bừa bãi và theo cảm tính. Điều này sẽ làm rối tung quá trình trading, và sớm thôi tài khoản của anh ta sẽ về với cát bụi.
   

Chia sẻ trang này