Tủ bếp gỗ công nghiệp và ưu- nhược điểm

Thảo luận trong 'Thiết Bị Nội thất - Gia dụng' bắt đầu bởi doanhuong98, 14/8/20.

Liên kết hữu ích: Đăng tin rao vặt | đăng tin rao vặt miễn phí

  1. doanhuong98

    doanhuong98 Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    23/10/19
    Bài viết:
    104
    Đã được thích:
    0
    Nơi ở:
    Thái Bình
    Web:
    1. Làm tủ bếp loại nào tốt nhất hiện nay?
    Trên thị trường hiện giờ có rất nhiều loại vật liệu làm tủ bếp với chất lượng không giống nhau khiến bạn băn khoăn không biết nên chọn lọc tủ bếp loại nào tốt. Việc tuyển lựa loại vật liệu làm tủ bếp cần phụ thuộc vào môi trường nhà bếp thực tiễn của gia đình và nhu cầu dùng của gia đình. Cùng tò mò ưu, nhược điểm của các loại tủ bếp chung nhất hiện giờ.
    upload_2020-8-14_9-29-31.jpeg
    1.1. Các loại tủ bếp bình thường nhất hiện giờ và ưu, nhược điểm:
    1.1.1. Tủ bếp gỗ công nghiệp và ưu- nhược điểm
    Tủ bếp gỗ công nghiệp hiện là cống phẩm được rất nhiều gia đình Việt tuyển lựa khi làm tủ bếp. Chất liệu gỗ công nghiệp bây chừ đã được cải thiện đáng kể về chất lượng để đảm bảo được độ bền cũng như tính thẩm mỹ lâu dài. Loại gỗ công nghiệp phù hợp nhất để làm tủ bếp đó là gỗ MDF lõi xanh chống ẩm với kỹ năng chống ẩm cực tốt, chịu lực, chịu nhiệt tốt, tài năng bám đinh, ốc vít cực tốt. Đặc biệt, với những vật phẩm tủ bếp gỗ công nghiệp hoàn chỉnh thường được dán nguyên liệu acrylic, laminate hay veneer trên bề mặt code gỗ MDF lõi xanh để đảm bảo nước khó có thể xâm nhập vào code gỗ bên trong

    Ưu điểm:

    – kĩ năng chống mọt, chống cong vênh, nứt nẻ, co ngót tuyệt đối.

    – tài năng chịu lực, chịu nhiệt cao.

    – đa dạng về màu sắc, mang đến một không gian bếp văn minh, sang trọng.

    – khả năng chống thấm nước tốt.

    – Giá thành phải chăng.

    Nhược điểm:

    – Độ bền không cao như tủ bếp gỗ tự nhiên.

    – Không thích hợp với những không gian phòng bếp có mối tiến công.

    – Không thích hợp với căn bếp theo đẳng cấp tân cổ xưa.

    1.1.2. Tủ bếp gỗ thiên nhiên và ưu- nhược điểm
    nguyên liệu gỗ thiên nhiên luôn là sự chọn lựa của các gia chủ muốn sở hữu một không gian nhà bếp bền đẹp lâu dài với độ bền khoảng 20 năm trở lên. Chất liệu gỗ thiên nhiên thông thường làm tủ bếp hiện giờ gồm: gỗ xoan đào, gỗ sồi mỹ, gỗ sồi nga. Mỗi loại gỗ lại mang những ưu điểm riêng về đường vân gỗ, màu sắc đẹp, đặc tính vật lý. Phụ kiện Tủ bếp bằng gỗ tự nhiên tiện lợi thích hợp với những không gian nhà bếp khác biệt.
    upload_2020-8-14_9-29-40.jpeg
    >>> Bạn sẽ chọn tủ bếp gỗ sồi mỹ ngay sau khi xem được những mẫu xây cất tuyệt vời sauTủ bếp gỗ thiên nhiên cứng, chắc, bền đẹp tới 20 năm

    Ưu điểm:

    – Độ bền cao hơn so với tủ bếp gỗ công nghiệp.

    – Tủ bếp gỗ thiên nhiên rất cứng, chắc, chịu lực và chịu nhiệt cao, chống nước tuyệt đối.

    – phù hợp với những không gian phòng bếp theo đẳng cấp truyền thống.

    – Giá thành một số loại tủ bếp gỗ tự nhiên thông dụng rất phải chăng.

    Nhược điểm:

    – Với những chất liệu gỗ tự nhiên không được tẩm sấy kỹ càng dễ chạm mặt phải tình trạng cong vênh, co ngót, nứt nẻ trong quá trình dùng.

    – không thể dùng với môi trường nhà bếp có ổ mối.

    – Không phù hợp với không gian bếp tiến bộ.

    – Một số loại tủ bếp gỗ tự nhiên làm từ loại gỗ quý thường có giá rất cao.





    1.1.3. Tủ bếp nhựa và ưu- nhược điểm
    Rất nhiều KH hiểu sai về tủ bếp nhựa hiện giờ là tủ bếp acrylic, tủ bếp laminate. Mà thực tiễn nhì loại tủ bếp này không phải tủ bếp nhựa nhưng chúng thuộc dòng tủ bếp gỗ tự nhiên. Loại tủ bếp nhựa duy nhất bây giờ trên thị trường là tủ bếp nhựa picomat An Cường với nhiều ưu điểm nổi trội.



    Ưu điểm:

    – Chịu nước 100%, chịu được nhiệt độ cao, chống cháy cực tốt.

    – Không bị trầy xước, kháng mối mọt tuyệt đố, không cong vênh.

    – Bề mặt nhẵn nên có thể dán một số loại nguyên liệu khác trên bề mặt nhựa picomat để đảm bảo độ bền đẹp vĩnh viễn cũng như tính thẩm mỹ của vật phẩm này.

    Nhược điểm:

    – Tuy mang nhiều ưu điểm nổi trội mà nhựa picomat cũng có những nhược điểm riêng. Bởi đặc tính dẻo từ nhựa nên khả năng bám đinh, ốc vít của nhựa picomat cực kì kém. Sau khi bắt 1 lần vít ở cánh tủ nếu rủi ro cánh tủ bếp bị xệ xuống bởi vì dùng nhiều thì sẽ rất khó bắt lại vít trên mặt cánh.

    – đồng thời, độ chịu lực của nhựa picomat cũng ở mức vừa phải, thấp hơn nhiều so với gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp.

    – Giá thành cao hơn nhiều so với tủ bếp gỗ tự nhiên và tủ bếp gỗ công nghiệp bình thường.

    Chính vì những nhược điểm trên, bây giờ có rất ít doanh nghiệp làm tủ bếp nhựa picomat. Thay vào đó, những nhà sản xuất sẽ dùng nhựa picomat làm hòm tủ phía dưới khoang chậu rửa để bảo đảm nước rò rỉ từ chậu rửa cũng không ảnh hưởng tới code gỗ bên trong và .
     

Chia sẻ trang này