Tỉnh Long An thông báo chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm 2016

Thảo luận trong 'Tuyển sinh' bắt đầu bởi diemthilop10, 28/4/16.

Liên kết hữu ích: Đăng tin rao vặt | đăng tin rao vặt miễn phí

 1. diemthilop10

  diemthilop10 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  27/3/16
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  Học tập đóng vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng tương lại của mỗi người. Và đánh giá trên phương diện gần nó chính là con đường để giúp bạn vượt qua được các kỳ thi cần thiết trên con đường tương lai. Tuy nhiên, không phải ai cũng có phương án học tốt, nâng cao hiệu quả mà người lại có rất nhiều những thói quen nên bỏ để không ảnh hưởng tới học tập.

  Dưới đây là một số thói quen làm ảnh hưởng xấu đến việc học tập mà bạn nên bỏ mà http://satuon.com/diem-thi-lop-10/ xin chia sẻ với các bạn:

  [​IMG]

  Những thói quen nên bỏ để không ảnh hưởng tới học tập

  Thứ nhất,không chuẩn bị sách vở, đồ dùng học tập trước khi kết thúc bài học buổi tối. Thói quen này nên bỏ và cố gắng soạn sách vào buổi tốt trước khi kết thúc việc học tập. Bởi nhiều bạn ngủ dậy muộn và vội vàng soạn sách vở nên hay bỏ quên đồ.

  Vì vậy, tình trạng đi học bỏ quên sách, đồ dùng học tập khi tới trường rất hay diễn ra và kết quả các bạn tới lớp sẽ không có đủ phương tiện để học tập hiệu quả.

  Thứ hai,không ghi chép bài học. Nhiều bạn cho rằng có thể ghi nhớ được rất nhiều thông tin từ bài giảng mà không cần thiết phải ghi chép. Tuy nhiên bạn nên nhớ. Lượng thông tin của một bài học, ngày học, tuần học càng ngày càng nhiều và bạn không thể ghi nhớ được một cách chính xác và đầy đủ nhất khi nghe giảng.

  Bạn cũng đừng nên nghĩ, sách giáo khoa có tất cả mà quên chép bài vì đôi khi kiến thức và chính cách phương pháp dạy mới của giáo viên mới giúp bạn có được nền tảng trí thức đó.

  Chính vì vậy, ghi chép bài chính là tạo cho mình kho tư liệu để ghi nhớ và ôn tập lại các kiến thức cần thiết.

  Thứ ba,nói chuyện trong giờ học: đây là cách làm giảm tập trung khi nghe giảng, chất lượng ghi nhớ của bạn bị giảm xuống. Hãy lắng nghe khi học bài và hạn chế nói chuyện ngoài lề hoặc bàn về bài học khi người khác đang giảng. Thay vì đó hãy ghi nhớ các vấn đề còn thắc mắc và chờ giờ giải lao, và tháo luận để trao đổi.

  Thứ tư, đi học muộn là một thói quen khiến bạn thiếu chủ động hơn trong giờ học. Vì vào lớp lúc đang giảng bài giữa chừng khiến bạn khó tiếp thu hơn. Hoặc có thể bạn vội vàng mà quên sách vở cần thiết.

  Xem thêm: Những thói quen giúp bạn ôn thi vào lớp 10 đạt kết quả tốt

  [​IMG]

  Thói quen nên bỏ để không ảnh hưởng tới học tập

  Thứ năm,thức quá khuya: kiến cho cơ thể mệt mỏi và tinh thần thiếu tỉnh táo nên khả năng tiếp thu bài học của bạn cũng bị giảm xuống.

  Thứ sáu,không ôn lại bài. Nghe giảng trên lớp thôi chưa đủ mà bạn cần ghi chép và tiến hành ôn lại bài mới có thể giúp bạn nhớ lâu và tự giải quyết được các vấn đề phát sinh trong quá trình học. Những câu hỏi chưa thể trả lời hãy sử dụng chúng là đề tài thảo luận và có được những bài học hữu ích hơn.

  Thứ bảy,“mải mê chinh chiến và yêu đương”: ở lứa tuổi đang học hãy cố gắng tập trung học tập thay vì mải mê cưa cẩm các bạn khác giới học chúng vì có thể gây ấn tượng xấu, mất thời gian và ảnh hưởng tới học tập.

  Thứ tám,xa đà với công nghệ Online: các bạn mất quá nhiều thời gian với đồ chơi công nghệ, mạng online. Hãy sử dụng nó một cách đúng mức, phù hợp với nhu cầu tìm kiến các thông tin phục vụ cho việc học thay vì quá nhiều trò chơi vô bổ khác.

  Thứ chín, ích kỷ.Nhiều bạn ích kỷ và tự tách mình ra khỏi cộng đồng nên không thể tận dụng được hết các lợi ích mà công động mang lại: tính đoàn kết và học hỏi, chia sẻ… dẫn đến hiệu quả học tập giảm sút.

  Trên đây 9 thói quen nên bỏ để giúp bạn có được cơ hội, môi trường học tập tốt hơn.

  Chúc các bạn học tốt và thi tốt nhé!

  Nguồn: http://satuon.com/nhung-thoi-quen-nen-bo-de-khong-anh-huong-toi-hoc-tap/
   

Chia sẻ trang này