Tết Kỷ hợi 2019: Người dùng Việt tìm gì trên Google?

Thảo luận trong 'Máy Tính, Linh Phụ Kiện Máy Tính' bắt đầu bởi quyenanh1234, 24/1/19.

Liên kết hữu ích: Đăng tin rao vặt | đăng tin rao vặt miễn phí

 1. quyenanh1234

  quyenanh1234 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  11/7/17
  Bài viết:
  1,408
  Đã được thích:
  0
  So với Tết Mậu Tuất 2018 nghỉ 7 ngày, thời gian nghỉ Tết Kỷ Hợi 2019 lên đến 9 ngày do tính cả ngày Thứ 7 và Chủ nhật (từ ngày 2/2 đến 10/2), âm lịch là ngày 28/12 năm Mậu Tuất đến hết ngày mùng 6 tháng Giêng năm Kỷ Hợi.

  Chính vì thời gian nghỉ tết kéo dài, nên nhiều người có xu hướng chọn lựa các tour du lịch dài ngày cùng người thân và bạn bè. Theo đó, hai địa điểm du lịch trong kế hoạch du xuân ‘ăn Tết xa' Kỷ Hợi 2019 lần lượt gồm Nhật Bản và Đài Loan, trong đó, dẫn đầu lượng tìm kiếm là người dân tại TP.Hồ Chí Minh, kế đến là Hà Nội.
  "Lịch nghỉ tết 2019" là nhóm được tìm kiếm nổi bật theo xu hướng người dân tra cứu thời gian để lên lịch cho các chuyến du xuânsửa máy tính tại nhà quận 1
  Trong xu hướng tìm kiếm giải trí ngày Tết, một bất ngờ nhỏ thú vị khi các ứng dụng tạo hay chế ảnh Tết rất được quan tâm. Cụ thể, từ khoá ‘app ghép ảnh tết', ‘ghép ảnh tết 2019', ‘ảnh tết chế', ‘ảnh chế tết 2019' và đặc biệt không thể thiếu những nội dung ‘hài tết năm 2019'.

  Đối với YouTube, các danh sách nhạc Xuân chiếm lĩnh toàn bộ nội dung liên quan từ khoá ‘Tết'. Ngay cả người dùng phiên bản máy tính và thiết bị di động chắc chắn nhận ra sự thay đổi này do có rất nhiều nội dung “được đề xuất” đẩy lên giao diện chính của YouTube.

  Đối với thị trường dịch vụ, ‘vệ sinh máy lạnh' đứng trong Tốp đầu của xu hướng tìm kiếm nổi bật, đặc biệt là tại khu vực quận 2 và quận 7 (TP.HCM). Ngoài ra, những món ‘quà tết ý nghĩa', ‘khay đựng mứt tết cao cấp' để trưng trong phòng khách, ‘làm thiệp tết' cũng được khá nhiều người tiêu dùng quan tâm trong việc trang hoàng lại nhà cửa để đón mừng năm mới.

  ‘Còn bao nhiêu ngày nữa là tết âm', ‘lịch nghỉ tết âm 2019', ‘câu đối tết Kỷ Hợi’, ‘bánh chưng làm từ gạo gì’, ‘phong tục ngày tết’,.. Đây là nhóm từ khóa tìm kiếm nổi bất nhất của người dùng Việt trong những ngày cận tết do Google mới đây vừa công bố.sửa máy tính tại nhà quận 2  Tương tự Tết Mậu Tuất 2018, trong hai tuần đầu tháng 1/2019, Google ghi nhận xu hướng tìm kiếm nổi bật về tập tục và văn hoá ngày Tết của người Việt, đặc biệt là khu vực các tỉnh Bắc Bộ gồm Hải Phòng, Hà Nội, Bắc Giang, Thái Nguyên, Nghệ An…

  Cụ thể hơn, từ khoá được tìm nhiều nhất trong thời gian này liên quan ‘cây nêu ngày Tết', trong đó câu hỏi ‘tại sao có tục dựng cây nêu ngày Tết' hay ‘cây nêu ngày Tết được hạ vào thời điểm nào' được người dân Hà Nội và TP.HCM đặc biệt quan tâm.

  Bên cạnh đó, chủ đề ‘Bánh chưng' cũng dần tạo ra xu hướng tìm kiếm nổi bật với từ khoá ‘bánh chưng làm từ gạo gì', và có thể tiếp tục tăng trong những ngày cuối tháng 1/2019. Ngoài ra, ‘phong tục ngày tết', ‘câu đối tết Kỷ Hợi' và ‘bài thơ tết đang vào nhà' là cũng là những từ khóa tìm kiếm được khá nhiều người thực hiện.sửa máy tính tại nhà quận 8
   

Chia sẻ trang này