Tại Sao Thú Cưng Sợ Máy Hút Bụi Thông Minh Và Biện Pháp?

Thảo luận trong 'Thiết Bị Nội thất - Gia dụng' bắt đầu bởi suongnguyen, 5/8/21.

Liên kết hữu ích: Đăng tin rao vặt | đăng tin rao vặt miễn phí

 1. suongnguyen

  suongnguyen Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  2/4/21
  Bài viết:
  189
  Đã được thích:
  0
  Mặc dù, máy hút bụi thông minh là một thiết bị hiện đại được đánh giá phù hợp với những gia đình nào có nuôi thú cưng trong tính năng xử lý sạch lông rụng của chúng mà không làm rối chổi quét. Nhưng bạn có biết, vật nuôi siêu quậy của chúng ta sẽ xù lông và sợ hãi chạy trốn khi thấy máy hút bụi thông minh đến giờ hoạt động không?

  [​IMG]

  Tại sao thú cưng có nỗi sợ máy hút bụi thông minh?

  - Di chuyển bất ngờ: máy hút bụi thông minh làm việc theo cách tự động tự động mà không báo trước sẽ làm thú cưng giật mình khi không chuẩn bị tinh thần hay nói cách khác là chúng đang mất cảnh giác với những chuyện xung quanh.

  - Thiếu sự tiếp xúc: Đôi lúc, bạn không thường xuyên dùng máy hút bụi nên chưa có nhiều thời gian để chúng làm quen với nhau. Vật nuôi, nhất là mèo sẽ rất nhạy cảm với sự rượt đuổi mà em robot lại không nghĩ hành động làm việc của mình lại làm chúng nghĩ nó đang muốn tấn công chúng.

  - Tiếng ồn: Máy hút bụi làm việc bằng lực hút mạnh nên không tránh khỏi tiếng ồn mà robot phát ra, khi đến giờ hoạt động em nó phát lên tiếng ồn đột ngột làm thú cưng giật mình sợ hãi mà bỏ chạy. Hay trong suốt quá trình làm việc sẽ khiến chúng cảm thấy khó chịu.

  - Tính tình của thú cưng: Chưa kể một số vật nuôi có tính nhút nhát hay sợ những vật lạ, người lạ, tiếng động như sấm sét, tiếng xe nổ lớn, tiếng nhạc phát lớn, pháo hoa và kể cả máy hút bụi thông minh.

  - Nỗi sợ thành nỗi ám ảnh: Có lẽ thú cưng của bạn đã sợ máy hút bụi từ rất lâu bởi một tác động tiêu cực nào đó dần dà đã trở thành nỗi ám ảnh lớn ảnh hưởng đến tâm lý của chúng.

  Bạn nên làm gì để hòa hợp thú cưng và máy hút bụi?

  Một cách để bạn có thể giúp giảm thiểu nỗi sợ của “người bạn lông lá” đối với máy hút bụi. Bạn có thể chuyển chủ đề máy hút bụi thông minh để tâm sự, nói chuyện trong thời gian dài như là quá trình huấn luyện thói quen. Cách này nên áp dụng cho ngày đầu tiên em robot về ra mắt gia đình, nó sẽ bắt đầu mối quan hệ tốt hơn.

  Xem thêm: tại đây
   

Chia sẻ trang này