Tìm hiểu về văn hóa ẩm thực thái lan

Thảo luận trong 'Du lịch' bắt đầu bởi huehue1105, 6/12/21.

Liên kết hữu ích: Đăng tin rao vặt | đăng tin rao vặt miễn phí

  1. huehue1105

    huehue1105 Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    17/10/21
    Bài viết:
    8
    Đã được thích:
    0
    Du lịch Du lịch trong nước Miền Bắc Miền Trung Miền Nam Du lịch nước ngoài Đông Nam Á Visa Cẩm nang du lịch Việt Nam Châu Á Thêm...
    Được mệnh danh là đất nước của những ngôi chùa Vàng, Thái Lan mang đến cho du khách không chỉ là những danh lam thắng cảnh, các di tích lịch sử nổi tiếng, … Tại đây, du khách còn có cơ hội thưởng thức các món ăn độc đáo đặc trưng cho nền văn hóa ẩm thực Thái Lan.

    - Du lịch Thái Lan có gì đáng chú ý?
    1. Vài nét khái quát về nét độc đáo trong văn hóa ẩm thực Thái Lan
    Nền văn hóa ẩm thực Thái Lan chính là sự kết hợp hài hòa giữa phong cách, nghệ thuật phương Đông và phương Tây, đặc biệt là các nước lân cận như Ấn Độ, Indonesia, Myanma, Trung Quốc, …

    Đó là sự hòa trộn tinh tế của thảo dược, gia vị và thực phẩm tươi sống để tạo nên một phong cách ẩm thực riêng biệt, độc đáo được kết tinh và lưu giữ qua nhiều thế kỷ.
    Người Thái sử dụng các loại rau thơm hay còn gọi là thảo mộc (đinh hương, nghệ tây, rau mùi, húng quế, lá bạc hà, gừng, ớt, sả, lá chanh, …) để chế biến món ăn, vừa làm tăng thêm mùi vị cho món ăn vừa có lợi cho sức khỏe.

    Hương vị món ăn đậm đà, nét độc đáo trong ẩm thực Thái là sự kết hợp giữa độ chua, mặn, ngọt và đặc biệt là độ cay. Tuy món ăn được chế biến từ rất nhiều gia vị nóng nhưng lại phối hợp cùng nhiều loại rau quả, thực phẩm tươi, ngon, hàm lượng chất béo thấp khiến cho món ăn có sự hài hòa, hấp dẫn.

    Đôi khi món ăn Thái nóng bỏng, cay xé lưỡi, khi lại là một món chua chua, mằn mặn, … Các món thường không thể thiếu mùi sả và mùi chanh, đó dường như là món quà thiên nhiên dành cho họ, vừa giúp ích cho hệ tiêu hóa vừa làm sảng khoái tinh thần.
    Màu sắc món ăn vô cùng hấp dẫn và bắt mắt nhờ màu sắc từ rau củ, quả. Đó là sự kết hợp các loại rau củ và gia vị có màu sắc khác nhau trong một món ăn. Màu đỏ của ớt, màu vàng của nghệ, màu tím củ dền, màu xanh của lá dứa, của rau và trái cây, …

    Tất cả đã khiến cho món ăn của đất nước này mang đến nét đặc trưng văn hóa ẩm thực Thái Lan riêng biệt.
     

Chia sẻ trang này