Tìm hiểu những cách rửa chén bát an toàn và hiệu quả

Thảo luận trong 'Rao Vặt Khác' bắt đầu bởi duseovntop, 25/8/20.

Liên kết hữu ích: Đăng tin rao vặt | đăng tin rao vặt miễn phí

  1. duseovntop

    duseovntop Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    14/9/18
    Bài viết:
    456
    Đã được thích:
    0
    Tìm hiểu những cách rửa chén bát an toàn và hiệu quả Rửa bát là việc làm thường xuyên hàng ngày, công việc tuy đơn giản này lại liên quan trực tiếp đến sức khỏe của chúng ta. Nếu Máy lọc không khí cho nhà xưởng rửa bát không đúng cách thì có thể gây nên nhiều tác hại không lường. Đặc biệt là việc sử dụng nước rửa chén, thứ rất dễ gây độc hại do thành phần của nó nếu không biết cách sử dụng đúng. [​IMG] Theo các chuyên gia về sức khỏe và khoa học, cơ chế chung của các nước tẩy rửa là dùng một số chất hóa chất có tác dụng để tách những vết bẩn của dầu mỡ ra khỏi đồ dùng, từ đó tẩy sạch các vết bẩn bám trên các bề mặt bát, đĩa, chén... Nếu Máy lọc không khí phòng ngủ khi sử dụng nước rửa chén không đúng cách thì khả năng các hợp chất hóa học độc hại này còn bám trên chén đĩa sẽ xâm nhập vào cơ thể, hoặc tiếp xúc trực tiếp với tay gây ra những hậu quả khôn lường về sức khỏe. Rửa chén bát sạch "kin kít" Bước 1. Dọn sạch thực phẩm thừa trước khi rửa Hãy gạt sạch thức ăn thừa, xương, túi bóng,...còn vương lại trong bát đĩa, mâm, xoong nồi vào trong thùng rác rước. Nếu để quá nhiều thức ăn thừa đọng trong bồn rửa lâu ngày có thể gây ra tắc cống. Tiếp theo, tráng sơ qua bát đũa bằng nước để làm sạch sơ thức ăn, dầu mỡ và để ngâm nước với xoong nồi bị cháy hay vết bẩn cứng khó rửa để cho thức ăn bám dính mềm dần ra. Bước 2. Rửa với xà phòng Để công việc rửa bát đúng cách thuận lợi và nhanh chóng hơn, gia đình nên sử dụng chậu rửa đôi hoặc chuẩn bị thêm một chiếc chậu to. Hòa nước rửa bát vào trong nước ấm, khuấy đều cho sủi bọt. Tuyệt đối không được đổ trực tiếp dung dịch nước tẩy rửa lên trên bát đĩa. Cách làm này vừa không mang lại hiệu quả cao hơn vừa khiến lượng hóa chất bám lại vào chén bát. Nhúng giẻ rửa bát vào dung dịch pha loãng đó rồi rửa từng chiếc bát, đũa, xoong nồi,... Những chiếc ly, bát, ít dầu mỡ được rửa trước. Các loại xoong nồi chứa dầu mỡ nhiều thì rửa cuối cùng. Tiếp đến xếp sang bồn rửa chứa nước ấm ở bên cạnh, nhớ chú ý để đĩa nhất dưới cùng, các đĩa nhỏ hơn để phía trên. Tiếp đến bát, cũng xếp theo thứ tự to dưới nhỏ trên. Bước 3. Tráng lại bằng nước Hóa chất và các thành phần trong nước rửa bát ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe nên mọi người không nên chủ quan mà tráng qua loa. Cần tráng bát đĩa bằng nước sạch ít nhất là hai lần. Lần đầu tráng trong chậu vẫn dùng giẻ rửa bát sạch để loại bỏ hết dầu mỡ, hóa chất trên bề mặt. Lần tiếp theo rửa trực tiếp dưới vòi nước lần nữa để chén bát, xoong nồi,...không dính lại chất bẩn. Với đồ nhựa khó tẩy mùi cần ngâm qua nước ấm bỏ vài lát chanh rồi tráng lại bằng nước nóng. Với đồ dùng bằng thủy tinh nên rửa bằng nước ấm để thủy tinh sáng bóng. Bước 4. Vệ sinh giẻ và chậu rửa Miếng bọt biển tìm ẩn nhiều vi khuẩn nhất trong nhà, thậm chí các nghiên cứu cho rằng còn bẩn hơn cả bồn cầu. Do vậy, ngoài việc thay bọt biển thường xuyên, bạn nên giặt sạch và phơi khô dưới nắng sau mỗi lần sử dụng. Rửa sạch bồn rửa lần nữa để tránh dầu mỡ đọng lại trong ống cống. Hàng tuần, bạn nên đun một ấm nước sôi rồi đổ trực vào đường ống để đẩy hết các dầu mỡ thừa đọng lại trong đường ống. Rửa chén bát an toàn cho sức khỏe. Khi dùng nước rửa chén, hãy lấy khay riêng, hòa dung dịch vào nước, khuấy đều cho sủi bọt bong bóng lên rồi mới sử dụng. Hoặc cho miếng rửa chén vào miếng rửa đã thấm nước, vò lên rồi cọ rửa. Để làm sạch các hóa chất bám trên bát đĩa, tránh bám vào thức ăn gây tổn hại đến sức khỏe, bạn nên tráng thật kỹ từ 2 - 3 lần trong chậu nước sạch. Cách tốt nhất để làm sạch bát, đĩa, đũa… là ngâm chúng qua nước nóng có pha một ít muối, sau đó rửa sạch bằng nước rửa chén và tráng lại bằng nước nóng. Cách này làm bát sạch và giúp chúng nhanh khô, không bị ẩm. Để bảo vệ đôi tay cũng như sức khỏe của bạn, nên đeo bao tay khi rửa bát. Chọn loại bao tay được làm từ cao su mềm, có độ đàn hồi cao, có khả năng chống hóa chất. Ngoài ra, khi sử dụng bao tay để rửa bát xong nên làm sạch, phơi khô. Nên thay giẻ rửa chén bát thường xuyên. Ngoài ra nên lưu ý giữ những chiếc giẻ này ở vị trí thoáng mát, khô ráo sau mỗi lần rửa bát. Nên sử dụng dung dịch tẩy rửa có nguồn gốc tự nhiên hoặc có thể tẩy rửa ở nhiệt độ cao, vừa Máy lọc không khí cho văn phòng tăng hiệu quả làm sạch vừa bảo đảm an toàn cho sức khỏe con người. Trên đây là vài mẹo hướng dẫn bạn làm sao để rửa bát đĩa đúng cách, nhưng lại vừa an toàn và hiệu quả cao, không gây hại cho sức khỏe. Hy vọng bạn sẽ áp dụng thành công những cách này, khiến cho công việc rửa chén không còn là “nỗi ám ảnh” nữa bạn nhé.
     

Chia sẻ trang này