Tìm hiểu cách chứng minh tài chính du học Mỹ

Thảo luận trong 'Thời Trang' bắt đầu bởi duhocdiacau93, 12/12/18.

Liên kết hữu ích: Đăng tin rao vặt | đăng tin rao vặt miễn phí

 1. duhocdiacau93

  duhocdiacau93 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  27/7/18
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  0
  Có rất nhiều câu hỏi xoay quanh đến việc chứng minh tài chính du học Mỹ đang rất được các bậc phụ huynh cũng như các em học sinh quan tâm như: Điều kiện, hồ sơ giấy tờ, đối với mỗi trường hợp khác nhau sẽ cần chứng minh như thế nào…. Để giúp bạn giải đáp những thắc mắc này, Du học Địa Cầu sẽ cung cấp các thông tin chi tiết nhất về việc chứng minh tài chính qua bài viết dưới đây.

  Chứng minh tài chính du học Mỹ chính là một trong những yếu tố rất quan trọng để phía Đại sứ quán quyết định bạn có thể được cấp visa du học hay không? Nó cũng là cơ sở đảm bảo để mục đích đi học của bạn được thuận lợi nhất. Vậy:

  Bạn cần bao nhiêu tiền để chứng minh tài chính du học Mỹ của mình?

  [​IMG]

  Muốn chứng minh thành công bạn phải đưa ra được số tiền đủ để bạn trang trải cho toàn bộ chi phí học tập cũng như chi phí sinh hoạt trong suốt quá trình du học của mình. Số tiền đó có thể được nằm trong sổ tiết kiệm ngân hàng, trong nguồn thu nhập hàng tháng. Ngoài ra, bạn có thể đưa ra những tài sản khác để bổ sung vào hồ sơ xin visa du học như: giấy chứng nhận kinh doanh, giấy sở hữu nhà, đất…Và cũng theo tùy vào khóa học, dạng visa bạn chọn sẽ có mức tiền khác nhau, cụ thể:

  Nếu lựa chọn du học Mỹ theo visa F1:

  Đây là dạng học toàn thời gian lâu dài vì vậy bạn bắt buộc chứng minh được số tiền thu nhập hàng tháng hoặc trong sổ tiết kiệm của bạn, gia đình bạn đủ để chi trả học phí, mọi phí sinh hoạt trong 1 năm. Điều kiện này nhằm tránh trường hợp bạn sang Mỹ với mục đích ở lại kiếm việc làm hay có thể bỏ học giữa chừng…Bên cạnh đó, bạn còn phải chứng minh bạn hoặc gia đình có nguồn thu nhập ổn định để đủ điều kiện chi trả mọi chi phí du học Mỹ trong các năm còn lại. Trung bình, 1 năm học phí trường đại học ở Mỹ dao động 25.000 đến 30.000 USD thì bạn phải chứng minh được thu nhập tối thiểu là 40 triệu VND và số tiết kiệm trong ngân hàng khoảng 600 triệu VNĐ .

  Nếu lựa chọn du học Mỹ theo visa M1:

  Đây là đi theo dạng học nghề khi du học Mỹ, sẽ nhẹ nhàng hơn trong việc chứng minh tài chính. Vì bạn chỉ cần đảm bảo được sổ tiết kiệm trong gia đình có đủ khả năng chi trả cho việc học tập, sinh hoạt tại Mỹ trong 1 năm. Bạn không cần thiết phải chứng minh về thu nhập hàng tháng của mình hay thành viên gia đình mình.

  Làm sao để chứng minh tài chính du học Mỹ?

  [​IMG]

  Về sổ tiết kiệm: Bạn không cần chứng minh nguồn gốc của số tiền trong sổ tiết kiệm, nhưng phải đảm bảo sao cho đủ chi trả học phí, sinh hoạt trong 1 năm tại Mỹ. Tuy nhiên, cũng cần chuẩn bị một câu trả lời hợp lý vì không ít trường hợp lãnh sứ quán hỏi về nguồn gốc của số tiền đó.

  Để dễ dàng thông qua, sổ tiết kiệm của bạn phải được mở ít nhất 1 tháng trước khi nộp hồ sơ xin visa du học Mỹ. Và sẽ được đánh giá cao nếu sổ tiết kiệm có thâm niên lâu hơn và có số dư lớn.

  Về chứng minh thu nhập hàng tháng: Đây là nguồn hàng thu nhập của bạn, của bố mẹ bạn hoặc của người bảo trợ cho bạn. Để chứng minh nguồn thu nhập đó bạn sẽ dựa vào mức lương, phí cho thuê bất động sản, giấy tờ kinh doanh, lãi thu ngân hàng hoặc các chứng từ trái phiếu,… Sẽ có những giấy tờ thích hợp bạn cần cung cấp.

  Nếu trường hợp bạn hoặc bố mẹ, người bảo trợ thu nhập bằng lương thì cần chuẩn bị: Hợp đồng lao động kí trên 3 năm, ghi rõ chức vụ và chế độ làm việc, nêu hình thức trả lương, thời hạn của hợp đồng, tờ khai chi tiết nộp thuế, mức đóng bảo hiểm xã hội…

  Nếu là trường hợp kinh doanh hộ cá thể thì cần có: giấy phép đăng ký kinh doanh, mức thuế môn bài, thuế khoán đóng hàng tháng, tờ giải trình thu nhập kinh doanh

  Nếu bạn, bố mẹ hoặc người bảo trợ là chủ doanh nghiệp, chủ công ty sẽ phải cung cấp đủ các giấy tờ như: giấy phép kinh doanh được thành lập ít nhất 3 năm; báo cáo tài chính trong
  Thông báo: Mã ngắn Ninja Forms được sử dụng mà không chỉ định mẫu.
  3 năm gần nhất; tờ kê khai báo cáo thuế thu nhập cá nhân, thu nhập doanh nghiệp; tờ chứng minh công ty đang hoạt động đúng chức năng; các giấy tờ góp vốn, cổ tức, chia lợi nhuận….  Đây chính là những cơ sở để bạn hiểu hơn cách chứng minh tài chính du học Mỹ của bản thân, của bố mẹ, người bảo trợ mình. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào bạn cũng có thể tự chứng minh một cách rõ ràng, đúng với yêu cầu của Đại sứ quán Mỹ.
   

Chia sẻ trang này