So sánh Windows 11 Home và Pro

Thảo luận trong 'Máy tính Windows' bắt đầu bởi skycongnghe, 27/8/21.

Liên kết hữu ích: Đăng tin rao vặt | đăng tin rao vặt miễn phí

 1. skycongnghe

  skycongnghe Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  21/7/21
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  TPHCM
  Web:
  Mỗi phiên bản windows lại có những SKU khác nhau. Win 11 cũng ko ngoại lệ nên sẽ bao gồm rất nhiều SKU khác nhau. có hầu hết mọi người, thứ mà họ quan tâm chỉ là hai SKU là Home và Pro. Đây là hai SKU mà người dùng có khả năng tìm thấy trên những cửa hàng hoặc được cài sẵn trên laptop.

  Quantrimang sẽ so sánh chi tiết giữa hệ điều hành 11 Home sau đó Pro để các lựa chọn được SKU phù hợp hơn có nhu cầu của bản thân.

  [​IMG]


  Trước khi bắt đầu anh chị cần biết rằng khác biệt lớn nhất giữa hệ điều hành 11 Home sau đó Pro chính là mức giá. Nếu Microsoft giữ nguyên mức giá như có hệ điều hành 10 thì Win 11 Home có giá 140 USD (3,2 triệu đồng) trong khi hệ điều hành 11 Pro có giá 200 USD (4,5 triệu đồng).

  Điều quan trọng không kém đó là Hệ điều hành 11 Home có thể đáp ứng khá rẻ các nhu cầu của bạn. hệ điều hành 11 Pro, như cái tên của nó, dành cho người dùng chuyên nghiệp thường sài máy tính pc để làm việc. Nếu mua máy tính pc cho mục đích cá nhân thì Windows 11 Home là đủ sử dụng có bạn.

  Tổng hợp các khác biệt giữa Windows 11 Home sau đó Pro
  Đây là bảng tổng hợp những khác biệt lớn về mặt tính năng giữa win 11 Home và Pro:

  Tính năng hệ điều hành 11 Home windows 11 Pro
  cài mới lại có tài khoản cục bộ không có
  Truy cập active Directory/Azure AD không có
  Hyper-V Không có
  windows Sandbox không có
  Microsoft Remote Màn hình Chỉ có Client có
  Win Hello có có
  Mã hóa thiết bị có có
  Bảo vệ mạng sau đó tường lửa có có
  Bảo vệ internet có có
  Bảo vệ/kiểm soát trẻ em có có
  Secure Boot có có
  win Defender Antivirus có có
  Mã hóa thiết bị BitLocker không có
  Windows Information Protection ko có
  Quản lý thiết bị Mobile (MDM) ko có
  Group Policy Không có
  Enterprise State Roaming có Azure không có
  Assigned Access ko có
  Dynamic Provisioning ko có
  win Update for Business Không có
  Chế độ Kiosk Không có
  DDRAM tối đa 128GB 2TB
  Số bộ vi xử lý tối đa 1 2
  Số lõi bộ vi xử lý tối đa 64 128
  Windows 11 Home vs Pro: cài đặt mới lại
  Khác biệt lớn nhất bạn có khả năng thấy giữa Hệ điều hành 11 Hom sau đó Pro là khi anh chị cài đặt mới lại lần đầu. win 11 Home có một giới hạn gây ra sự phiên toái, người dùng cần phải có mạng và tài khoản Microsoft khi Cài đặt.

  Tất nhiên, bạn rất có thể vượt qua yêu cầu này bằng biện pháp nhấn Alt+F4 để tắt cửa sổ yêu cầu đăng Nhập vào tài khoản Microsoft. bạn cũng có thể dòng bỏ tài khoản Microsoft khỏi Win 11 Home sau khi đã cài đặt mới lại xong. Nhưng Hệ điều hành 11 Pro thì cho phép khách hàng Cài đặt bằng biện pháp thiết lập tài khoản cục bộ cho laptop.

  Một khác biệt nữa mà khách hàng doanh nghiệp rất có thể nhận ra đó là windows 11 Home không thể truy cập vào Crack Directory. active Directory là các giải pháp cần thiết cho việc quản lý các thiết bị doanh nghiệp, ví dụ như thiết lập truy cập vào một số tài nguyên nhất định, triển khai PM... Hệ điều hành 11 Pro cũng bao gồm các tính năng như Group Policy, các phương tiện chuyên nghiệp thường Không có mấy ý nghĩa có anh chị hệ điều hành 11 Home.

  windows 11 Home vs Pro: Ảo hóa sau đó truy cập từ xa
  Khác biệt lớn tiếp theo giữa bản Home sau đó Pro của Windows 11 đó là khả năng support cho ảo hóa trong hệ điều hành. win 11 Home không hỗ trợ Hyper-V hoặc Win Sandbox.

  Hơn nữa, mặc dù rất có thể được dùng như máy khách Remote Màn hình nhưng máy Windows 10 Home Không thể là một host vì vậy anh chị Không thể truy cập vào bằng cách sài Microsoft Remote desktop. Để truy cập từ xa vào một máy PC Hệ điều hành 10 Home anh chị sẽ phải dùng những công cụ của bên thứ ba như TeamView.

  Trong khi đó, hệ điều hành 11 Pro giúp đỡ tất cả tính năng này. Nó được tích hợp sẵn Hyper-V nên khách hàng rất có thể sử dụng nó tạo ra máy ảo để cài Hệ điều hành khác hoặc hệ điều hành cũ hơn. Để tạo máy ảo trên Win 10 Home quý khách sẽ cần phương tiện của bên thứ ba như VMware Workstation Player.

  win 11 Pro cũng giúp đỡ môi trường thử nghiệm an toàn windows Sandbox còn win 11 Home thì ko.

  Xem thêm dịch vụ cài win tại các quận TPHCM Uy Tín như: Cài win quận 3 , cài win phú nhuận , cài win bình thạnh

  win 11 Home vs Pro: Bảo mật
  Do các doanh nghiệp thường xuyên phải khắc phục những thông tin nhạy cảm nên Win 11 Pro có thêm một vài tính năng bảo mật. Đầu tiên, Windows 11 Pro hỗ trợ mã hóa BitLocker, mã hóa toàn bộ dữ liệu người dùng lưu trong ổ hdd để Không ai truy cập được. Ngay cả khi máy tính bị đánh cắp thì dữ liệu của quý khách vẫn được an toàn.

  hệ điều hành 11 Pro cũng hỗ trợ Hệ điều hành Information Protection (WIP). Đây là phương tiện giúp ngăn chặn việc rò rỉ dữ liệu bên trong một chúng tôi. sử dụng WIP, chúng tôi có thể ngăn người dùng chuyển tiếp nội dung ra khỏi chúng tôi. WIP được tích hợp sẵn nên dễ dùng hơn các phương tiện khác và nó còn có thể tháo biệt giữa dữ liệu cá nhân và dữ liệu công việc trên thiết bị. Vì thế, nếu laptop bị mất hoặc bị đánh cắp dữ liệu doanh nghiệp, công việc khả năng xóa được từ xa mà Không ảnh hưởng tới dữ liệu cá nhân.

  Windows 11 Home vs Pro: hỗ trợ bộ vi xử lý sau đó bộ nhớ tạm RAM
  Hệ điều hành 11 Home sau đó Pro cùng có yêu cầu cấu hình tối thiểu như nhau vì thế chúng khả năng chạy trên một laptop cùng cấu hình. ngoài ra, Hệ điều hành 11 Home có giới hạn cấu hình tối đa rất khác so có Win 11 Pro.

  [​IMG]

  Ví dụ, máy tính windows 11 Home chỉ khả năng support một socket cpu, có nghĩa là chỉ rất có thể có 1 chíp trong khi win 11 Pro khả năng hỗ trợ tối đa 2 bộ vi xử lý. Tương tự như vậy, Hệ điều hành 11 Home chỉ giúp đỡ tối đa 64 lõi cpu trong khi Windows 11 Pro hỗ trợ tối đa 128 lõi.

  hệ điều hành 11 Home chỉ support tối đa 128GB bộ nhớ tạm RAM trong khi Win 11 Pro giúp đỡ tối đa lên tới 2TB RAM.

  các tính năng chuyên nghiệp chỉ có trên hệ điều hành 11 Pro
  Đa số tính năng Win 11 Pro có mà Home ko có là dành cho doanh nghiệp. Hầu hết rất có thể quản lý thiết bị đều ko có trên windows 11 Home. Ví dụ, Win 11 có giúp đỡ cho Group Policy, cho phép quản trị CNTT của doanh nghiệp thiết lập hàng loạt một số chính sách cho cả nhóm thiết bị. không những thế còn có windows Update for Business, tính năng cho phép doanh nghiệp kiểm soát các bản cập nhật để tránh các sự cố bất ngờ.

  các tính năng chỉ có trên windows 11 Pro bao gồm:

  • Quản lý thiết bị di động
  • Group Policy
  • Enterprise State Roaming
  • Assigned Access
  • Dynamic Provisioning
  • Windows Update for Business
  • Chế độ Kiosk
  • active Directory/Azure AD
  Nói ngắn gọn, khác biệt cốt lõi giữa Windows 11 Pro và Home là tại nhà riêng các tính năng dành cho doanh nghiệp. có người dùng thông thường, Hệ điều hành 11 Home là đủ sử dụng. ngoài ra, nếu cần bạn hoàn toàn có khả năng nâng cấp từ Hệ điều hành 11 Home lên Pro bất cứ lúc nào.
   

Chia sẻ trang này