So sánh máy cấp gió tươi và máy lọc không khí

Thảo luận trong 'Thiết Bị Nội thất - Gia dụng' bắt đầu bởi Soho Tech, 14/8/21.

Liên kết hữu ích: Đăng tin rao vặt | đăng tin rao vặt miễn phí

 1. Soho Tech

  Soho Tech Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  26/10/20
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  0
  Đã có rất nhiều người thắc mắc rằng giữa máy cấp gió tươi và máy lọc không khí thì nên lựa chọn loại thiết bị nào. Mình sẽ chỉ ra một vài điểm so sánh giữa 2 loại thiết bị để mọi người dễ dàng lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

  Về chức năng của 2 loại thiết bị:
  - Máy lọc không khí: 1 chức năng duy nhất là làm sạch không khí trong nhà thông qua bộ lọc được đặt trong thân máy

  - Máy cấp gió tươi hồi nhiệt: Có tối thiểu 2 chức năng tùy máy: Ngoài việc cung cấp nguồn khí giàu O2 từ bên ngoài vào. Chúng còn lọc và làm sạch không khí trước khi cấp vào. Nên không khí được đưa vào sử dụng luôn sạch, an toàn và mát.

  Về nguyên tắc hoạt động
  - Máy lọc không khí: Lọc không khí cưỡng bức trong phòng. Không khí trong nhà sẽ được hút vào máy để làm sạch, sau đó trả lại luồng khí an toàn cho người dùng. Chỉ đơn giản là làm sạch không khí, không cung cấp nguồn khí mới vào nhà.

  - Máy cấp khí tươi: lấy không khí từ bên ngoài cấp vào bên trong nhà. Không khí sẽ lần lượt đi qua các tấm lọc để loại bỏ bụi, bụi mịn mùi hôi, khí độc hại,.. trước khi được cấp vào phòng. Do đó, không khí trong nhà không chỉ sạch, an toàn mà còn luồn giàu o2, mát mẻ, thông thoáng.

  Về vấn đề lắp đặt
  - Máy lọc không khí thường là các dòng máy cây, kích thước nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển đến mọi vị trí khác nhau tùy nhu cầu sử dụng của người dùng. Sử dụng đơn giản, chỉ cần kết nối với nguồn điện là có thể sử dụng.

  - Máy cấp khí tươi: cần phải lắp đặt và nối ống ra ngoài để lấy khí. Thường là lắp gắn tường hoặc âm trần. Có thể sử dụng cho 1 phòng hoặc nhiều phòng cùng 1 lúc. Lắp cố định và không di chuyển.

  Trên đây là một vài so sách cơ bản về 2 dòng máy này. Hi vọng qua bài viết có thể giúp mọi người hiểu rõ hơn về 2 thiết bị này. Sản phẩm không thể thiếu để có nguồn khí sạch, mát, an toàn trong điều kiện khí hậu ô nhiễm nặng như hiện nay.
   

Chia sẻ trang này