Sự nhầm lẫn giữa chuỗi cung ứng và chuỗi giá trị

Thảo luận trong 'Sản phẩm công nghiệp khác' bắt đầu bởi eurorack, 30/6/22.

Liên kết hữu ích: Đăng tin rao vặt | đăng tin rao vặt miễn phí

 1. eurorack

  eurorack Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  13/7/21
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  5 Đoàn Thị Điểm, Phường 1 Quận Phú Nhuận TPHCM VN
  Web:
  Không khó để bắt gặp tình huống oái oăm khi có sự nhầm lẫn giữa chuỗi cung ứng và chuỗi giá trị. Bài viết dưới đây tập trung làm rõ Chuỗi giá trị là gì? Chuỗi cung ứng là gì? Qua đó giúp bạn phân biệt chúng dễ dàng.

  [​IMG]

  1. Chuỗi cung ứng là gì?

  Chuỗi cung ứng là tập hợp tất cả hoạt động vận chuyển bắt đầu từ khâu nhập nguyên vật liệu, gia công, dự trữ bảo quản, đóng gói vận chuyển đến tay người tiêu dùng

  Chuỗi cung ứng mang lại lợi ích to lớn cho một công ty thông qua các nguồn lực tổng hợp và đa dạng, giảm chi phí hậu cần, cải thiện đáng kể hiệu quả hậu cần.

  2. Chuỗi giá trị là gì?

  Chuỗi giá trị là tập hợp các nghiệp vụ tập trung tạo ra hoặc gia tăng thêm giá trị cho sản phẩm. Một số hoạt động tiêu biểu làm tăng giá trị cho cho hoạt động kinh doanh như: gia tăng chất lượng, thiết kế mẫu mã, đóng gói…

  [​IMG]

  3. Sự khác biệt căn bản giữa chuỗi cung ứng và chuỗi giá trị

  Các hoạt động diễn ra trong chuỗi cung ứng thường liên quan mật thiết đến quá trình di chuyển nguyên vật liệu hay thành phẩm từ nơi cung ứng đến nơi sản xuất và cuối cùng là đến nơi người tiêu dùng cuối cùng

  Nghiệp liên quan khác nhau do đó định hướng mục tiêu giữa chúng cũng sẽ khác nhau. Cụ thể, chuỗi giá trị tập trung cải thiện và gia tăng chất lượng cho sản phẩm, thương hiệu. Trái lại, chuỗi cung ứng tập trung tối ưu hóa quy trình liên thiên về vấn đề vận chuyển.

  Chuỗi giá trị xuất phát từ quản lý kinh doanh, nếu làm doanh nghiệp của bạn đã có lợi thế cạnh tranh ưu việt hơn so với đối thủ. Chuỗi cung ứng xuất phát từ quản lý vận hành, nếu làm tốt, thương hiệu của bạn đáp ứng sự hài lòng của khách hàng.

  Nhìn chung, cả hai đều nhắm đến mục tiêu giúp sản phẩm đưa đến tay người tiêu dùng với chất lượng tốt nhất giá thành ưu việt nhất.

  Tham khảo: Các yếu tố và nguyên tắc vàng trong thiết kế nhà kho chuyên nghiệp

  4. Tầm quan trọng của kho hàng trong chuỗi cung ứng và chuỗi giá trị

  Thiết kế kho chứa hàng chuyên nghiệp trở thành phần cốt lõi liên quan trực tiếp đến chuỗi cung ứng và trực tiếp tác động đến hiệu quả hoạt động của chuỗi giá trị:

  · Tập trung bảo quản hàng hóa

  · Tập kích lượng lớn hàng hóa

  · Phối hợp điều phối hàng hóa chuyên nghiệp

  · Đem lại hiệu quả kinh tế cao

  Ngày nay thiết kế kho chứa hàng cần nhiều tâm huyết và ngân sách “khổng lồ”, đòi hỏi doanh nghiệp có quá trình nghiên cứu và sàng lọc thông tin kỹ lưỡng. Gợi ý đến bạn kệ chứa pallet Eurorack là hệ thống lưu trữ chính là công cụ hỗ trợ tổ chức kho chứa hàng chuyên nghiệp được nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhất hiện nay.

  [​IMG]

  Thương hiệu kệ để hàng nhà kho hàng đầu Việt Nam, gia công từ nguyên liệu sắt thép cao cấp bằng dây chuyền chế tạo chuẩn âu u đem đến chất lượng sản phẩm ưu việt cùng mức giá tốt cạnh tranh. Mọi thông tin cần tư vấn trực tiếp, vui lòng liên hệ tới 0938 520 379.

  Hy vọng với những chia sẻ bài viết đem lại nhiều giá trị hữu ích vận dụng vào thực tiễn. Cùng đón chờ thêm nhiều bài viết hấp dẫn khác của chúng tôi nữa nhé!
   

  Các file đính kèm:

Chia sẻ trang này