Quy cách đóng gói hàng hóa từng loại mặt hàng khi gửi hàng

Thảo luận trong 'Vận chuyển' bắt đầu bởi Quynhnhu5, 28/7/21.

Liên kết hữu ích: Đăng tin rao vặt | đăng tin rao vặt miễn phí

 1. Quynhnhu5

  Quynhnhu5 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  27/5/21
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Đóng gói hàng hóa là khâu quan trọng cho quá trình gửi hàng cho khách khi buôn bán online. Ngoài ra thông thường tất cả các công ty vận chuyển đều yêu cầu người gửi đóng gói hàng hóa theo đúng quy định đã đề ra. Quy cách đóng gói hàng hóa gần như là yêu cầu bắt buộc và đóng vai trò hết sức quan trọng trong quá trình vận chuyển để đảm bảo hàng hóa an toàn đến tay người nhận. Tham khảo ngay bài viết quy cách đóng gói hàng hóa từng loại mặt hàng khi gửi hàng.
  Quy cách đóng gói hàng hóa điện tử giá trị cao
  [​IMG]

  Các loại hàng điện tử như máy tính, điện thoại, màn hình LCD, máy in, máy chiếu… cần đáp ứng quy cách đóng gói hàng hóa đặc biệt hơn do tính chất dễ hư hỏng và bể vỡ khi va chạm:

  • Sử dụng chất liệu đóng gói bên ngoài là thùng gỗ hoặc thùng carton cứng.
  • Chất liệu đệm nên sử dụng mút, xốp, giấy bọt khí hoặc các chất liệu tương tự có khả năng đàn hồi và giảm va chạm trong quá trình vận chuyển.
  • Nên dùng giấy bọt khí để bọc hàng hóa trước khi đóng gói và thùng.
  • Để đảm bảo tối đa sự an toàn của các mặt hàng điện tử có giá trị hoặc dễ vỡ, bạn có thể lót thêm các vật liệu đệm ở đáy và quanh thành hộp trước khi đặt hàng hóa vào nhằm cố định, tránh va chạm với thành hộp khi di chuyển.
  • Cuối cùng, dùng băng dính hoặc dây đai để buộc, dán kiện hàng lại. Có thể ghi chú thêm “Hàng dễ vỡ” để nhân viên vận chuyển lưu ý hơn.

  Quy cách đóng gói hàng hóa dễ vỡ khi vận chuyển
  [​IMG]


  Hàng dễ vỡ cần được bọc kỹ từng sản phẩm riêng sau đó mới cho vào thùng để đóng gói (Nguồn: Internet)

  Bên cạnh hàng điện tử, các loại hàng hóa như đồ thủy tinh, sành sứ, đồ gốm là những mặt hàng cũng cần được đóng gói cẩn thận khi giao hàng nhanh Hà Nội, Sài Gòn và toàn quốc theo quy cách đóng gói hàng hóa dễ vỡ như sau:


  Sử dụng giấy bọt khí để bao gói sản phẩm trước: Đây là loại giấy có khả năng chống sốc, chống va đập tốt và có thể sử dụng cho nhiều loại hàng hóa có kích thước, hình dạng khác nhau. Bạn nên dùng giấy bọt khí gói kín từng sản phẩm theo nhiều lớp, sau đó mới đặt vào thùng, hộp nếu đơn hàng được vận chuyển đến cùng địa chỉ hoặc đi theo bộ. Lưu ý đặt các góc nhọn hướng lên trên. Những khoảng trống bên trong thùng cần được chèn kỹ, không để hàng hóa bị xô lệch trong quá trình vận chuyển. Cuối cùng đừng quên lót đệm ở đáy và xung quanh thành nhằm tránh bị va đập.

  Sử dụng hộp kép hoặc đóng gói bằng nhiều hộp: Đây là phương thức thay thế để bảo vệ các mặt hàng dễ vỡ khi không thể áp dụng phương thức đóng gói trước theo quy định của một số đơn vị giao hàng express. Bạn có thể lựa chọn thùng hoặc hộp lớn hơn ít nhất 6 inch so với kích cỡ thùng ban đầu. Sau đó lót xuống đáy thùng mới bằng vật liệu ép lỏng hoặc giấy bubble có độ dày khoảng 2 hoặc 3 inch. Tiếp tục phủ giấy bọt khí, tấm phủ bằng chất liệu polyetylen (PE) hoặc các vật liệu lót phù hợp khác. Cuối cùng, đặt thùng của nhà sản xuất ban đầu vào và chèn tấm lót xung quanh các cạnh còn lại, dán kín nắp hộp theo đúng quy cách đóng gói hàng hóa.

  Quy cách đóng gói hàng hóa mỹ phẩm chuyển phát nhanh

  [​IMG]

  Mặt hàng mỹ phẩm cần đảm bảo các quy định đóng gói khi vận chuyển (Nguồn: Internet)

  Các loại hàng hóa mỹ phẩm có nhiều kích cỡ và đặc tính khác nhau, tuy nhiên đa phần không lớn và dễ dàng đóng gói hơn. Tuy nhiên, cần chú ý hơn đối với các sản phẩm dạng chai lọ chứa chất lỏng. Những loại này cần cố định và bịt kín nắp, đảm bảo không bị chảy ra ngoài trong quá trình vận chuyển.

  Nên lựa chọn hộp đóng gói vừa với kích cỡ sản phẩm, bọc kín bằng giấy bọt khí hoặc giấy bubble trước khi cho vào hộp. Cuối cùng, đừng quên chèn kín các khoảng trống để sản phẩm không bị xê dịch trong khi ship COD tại Hà Nội và toàn quốc.


  Quy cách đóng gói gửi hàng nhanh thực phẩm

  [​IMG]

  Thực phẩm nên được bao gói cẩn thận để ngăn mùi và đảm bảo chất lượng nguyên vẹn trong quá trình vận chuyển (Nguồn: Internet)

  Đối với các mặt hàng thực phẩm, các dịch vụ vận chuyển thường yêu cầu shop đảm bảo các yếu tố kín, chống va đập, chống ẩm và ngăn được mùi. Điều này không chỉ ngăn nguy cơ bể vỡ, va đập mà còn đảm bảo chất lượng thực phẩm nguyên vẹn, không thu hút côn trùng trong khi vận chuyển.

  Ngoài ra, quy cách đóng gói hàng hóa là thực phẩm đúng còn phải có các lưu ý về điều kiện bảo quản và hạn sử dụng bên ngoài để thực phẩm không bị hư hỏng hay quá hạn khi đến tay người nhận.


  Quy cách đóng gói hàng hóa quần áo cho shop online

  [​IMG]

  Hướng dẫn đóng gói quần áo cho shop online (Nguồn: Internet)

  Các mặt hàng quần áo thường ít bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển nên quy cách đóng gói hàng hóa cho loại sản phẩm này cũng khá đơn giản. Thông thường, tất cả các sản phẩm mới đều có bao bì nilon bên ngoài, bạn chỉ cần lựa chọn thùng carton có kích cỡ phù hợp, cho vào trong và dán kín lại là được. Nếu không đóng gói bằng thùng, bạn có thể sử dụng túi bọt khí bọc bên ngoài, sau đó dùng túi đóng hàng chuyên dụng của đơn vị giao hàng chất lượng để đóng gói hàng hóa. Việc đóng gói kỹ các mặt hàng quần áo được khách hàng đánh giá rất cao, do đó bạn không nên chủ quan đây là mặt hàng khó hư hỏng mà đóng gói qua loa.


  Nguồn: NTX - Nhất Tín Express

   

Chia sẻ trang này