Phương pháp chọn thịt lợn tươi – ngon – ổn định cho sức khoẻ

Thảo luận trong 'Gia Công Sắt' bắt đầu bởi minhquang03333, 15/4/22.

Liên kết hữu ích: Đăng tin rao vặt | đăng tin rao vặt miễn phí

  1. minhquang03333

    minhquang03333 Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    26/3/22
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    0
    Phương pháp chọn thịt lợn tươi – ngon – ổn định cho sức khoẻ

    Dưới đây Dak An Food sẽ chỉ dẫn cho những người phương pháp chọn thịt lợn tươi – ngon – ổn định cho sức khoẻ của mọi người nhé !


    Thịt lợn hoen ố đang là nỗi lo lắng của các phụ nữ, nội trợ. Bởi điều đó, cách chọn thịt lợn ngon, tươi, sạch, vững mạnh ai cũng cần biết và dưới sẽ giúp bạn.


    Cách chọn , ngon sẽ hỗ trợ hàng chục triệu người chọn thịt lợn tốt để nấu những món ăn hấp dẫn, bắt mắt cho mọi người trong gia đình.

    [​IMG]



    Phương pháp chọn thịt lợn tươi - ngon - ổn định cho sức khoẻ


    Mua thịt lợn, tốt nhất bạn nên mua thịt ở buổi sáng sớm vì khoảng thời gian đó, các lò mổ mới đem thịt tươi vừa trong lò mổ ra.


    Tránh mua thịt vào buổi chiều vì thường là thịt ế , thịt còn tồn ở buổi sáng chưa bán hết. Mua ở những quán thịt lợn được tín nhiệm cao , có kiểm dịch , tránh mua thịt lợn ở các hàng quán có khuất tất nguồn gốc, ở lề đường. , ... Sẽ không bảo đảm được an toàn thực phẩm.


    Theo dõi sát chỉ dấu thịt lợn/sườn lợn còn tươi sống. phải có màng ngoài miếng thịt khô ráo, không dính nước.


    Thời điểm bạn lấy một ngón tay ấn vào cục thịt, miếng thịt sẽ không bị lõm mà đàn hồi lại khá nhanh. Sờ tay vào tảng thịt có cảm nghĩ khô ráo, dính tay là thịt lợn còn tươi.


    Thịt heo tươi, ngon có sắc thái hồng nhạt , mỡ mỏng , mỡ màu trắng.


    Nếu chọn sườn lợn, mặt khớp láng và trong , dịch hoạt trong.


    Vết cắt miếng sườn lợn có sắc màu thông thường, sáng và khô ráo. Tuỷ lợn bám chắc vào thành ống tuỷ, màu trong , co giãn là miếng sườn ngon.


    Nổi bật, thịt lợn là lương thực dễ chế biến lúc nấu thưởng thức và biến thành nhiều món ngon trong ẩm thực nước ta nam và ít nằm trong số món ăn phải kiêng thưởng thức.


    Tuy nhiên, không phải ai cũng biết định vị và chọn đúng ‘ phần thịt ‘ tương ứng hồi chế biến nhiều món ăn.

    [​IMG]




    Phương pháp chọn thịt lợn tươi - ngon - ổn định cho sức khoẻ

    Thể hiện thịt lợn đã bị ôi
    • Miếng thịt lợn bị thiu là thịt nhuốm màu đỏ sẫm, đỏ bầm. Khi nhấn ngón tay vào thịt sẽ còn nguyên si vết ấn tay.

    • Thịt có mùi ôi, rỉ nước nhiều.

    • cắt, thịt chảy máu bởi lợn tử vong trước thời điểm mổ nên máu còn tích lại ở thịt. Nếu miếng thịt đã bị mổ lâu, để lâu có thể có mùi khá bốc mùi, khó chịu, lớp bì tím bầm lại.

    • Những miếng thịt lợn này tốt nhất là không mua về, ăn không ngon lại bị lâm bệnh, cực kỳ nguy hại đến sức khoẻ mọi người.
    Thể hiện thịt lợn bị nhiễm bệnh
    • Lợn bị tổn thương hàn : ngoài mặt da có những nốt bầm hoặc lấm tấm chảy máu, thịt nhão, tai lợn bị tím.

    • Lợn gặp nhiễm bệnh lợn gạo : thịt có đốm trắng, mỡ màu vàng, thưởng thức vào rất độc cho sức khoẻ của mọi người.

    • Lợn bị tả : thì trên thịt có nốt chảy máu nằm bên dưới da hoặc trên vành tai, lấm tấm như nốt muỗi đốt.

    • Thịt lợn bị tụ huyết trùng : thì cục thịt có những mảng bầm, tụ máu.

    • Lợn bị viêm gan : thịt có màu vàng.

    • Lợn in dấu bề mặt da có những nốt tròn đỏ, tía hoặc son, có khoảng thời gian màu tím bầm, kích thước khác nhau, như hình lưu dấu.
      [​IMG]

    Phương pháp chọn - ngon - ổn định cho sức khoẻ
    Thể hiện thịt lợn bị ướp hóa chất


    • sống là thịt được mổ từ sáng sớm đến trước 10h sáng.

    • Sau 10h sáng thì sẽ có dấu hiệu bị thiu nếu được giao dịch trên thị trường mà không bất cứ giải pháp bảo quản nào.

    • Bởi thế, nhiều người bán hàng vì trục lợi mà ướp thịt lợn còn thừa với muối diêm hay hàn the để giữ màu tươi ngon cho miếng thịt lợn. Những hóa chất này siêu nguy hại với sức khoẻ mọi người lúc thưởng thức phải.
    Cách nhận biết thịt bị tẩm hóa chất như sau :
    • Thịt được tẩm hàn the cầm miếng thịt khá cứng, cứng hơn miếng thịt tươi.

    • Thớ thịt thoạt nhìn săn chắc ngoài ra không bao giờ dính tay.

    • Ngả trong miếng thịt, thịt bị nhũn nhão, rỉ dịch màu vàng và không mùi tươi ngon.

    • Thịt được tẩm muối diêm thì miếng thịt có độ đàn hồi kém , nhấn tay vào thịt không trở lại hình dạng như thứ nhất.
    Ngoài ướp với hàn the, muối diêm, nhiều người bán thịt lợn hiện này còn pha phẩm màu với máu lợn để thoa lên ngoài mặt thịt để người mua có cảm quan là miếng thịt còn tươi ngon.


    Tuy nhiên, nếu mua phải những miếng thịt vậy là, khi rửa đi thịt sẽ lộ nguyên hình là thịt ôi, màu nhợt và tanh.


    trước đó là món ăn chính của rất nhiều người. Thịt lợn có thể chế biến thành đông đúc món ngon với đủ các giải pháp như thịt luộc, thịt rán, thịt kho.


    Tuy nhiên thịt lợn ngay bây giờ đang là nỗi e ngại của đông đảo mọi người. Bởi hoàn cảnh thịt lợn nhiễm chất tạo nạc, dịch tai xanh, hoặc những tin đồn thịt lợn nhơ bẩn đang lan rộng không ngừng khiến vài mọi người lo lắng, không hay biết cách chọn thịt heo tươi ngon thế nào.


    Vì vậy, kỳ vọng những phương pháp cách chọn thịt lợn ngon, tươi, sạch, vững mạnh và cách nhận biết thịt lợn bị thiu , nhiễm bệnh dưới đây sẽ là những vốn hiểu biết rất quan trọng cho mỗi gia đình.

    Mọi thắc mắc về vấn đề vui lòng liên hệ : 0262 626 6789 – 0378 555 393
     

Chia sẻ trang này