Phương án trồng rau sạch cho nhà phố quá dễ dàng

Thảo luận trong 'Mẹ & Bé' bắt đầu bởi mailinhbmt123, 1/11/18.

Liên kết hữu ích: Đăng tin rao vặt | đăng tin rao vặt miễn phí

 1. mailinhbmt123

  mailinhbmt123 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  7/12/17
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Dịch vụ trồng rau sạch sẽ tại nhà giúp trồng rau sạch tại nhà dễ dàng, cho hiệu quả cao với tiêu dùng hợp theo yêu cầu!!!

  Trồng rau sạch sẽ tại nhà đã trở lên không còn quá xa lạ với nhiều người. Khi mà các loại thực phẩm càng càng ngày có nhiều dư lượng chất bảo quản thì việc trồng rau, hoa quả tại nhà chính là nguyên tắc để mỗi gia đình tự bảo vệ lấy mình.

  Với những người muốn trồng rau sạch trong nhà phố thì phương án trồng rau sạch sẽ ở sân thượng, trồng rau hữu cơ hoặc trồng rau sạch sẽ aquaponics tại nhà là khả thi nhất. Vừa có thể tận dụng được khoảng không lại vừa có rau sạch, hoa quả sạch sẽ để sử dụng.

  [​IMG]

  Phương án trồng rau tinh khiết Aquaponics

  Aquaponics là mô hình trồng rau sạch aquaponics. Hiện nay mô hình này đang sản xuất nhanh ở Việt Nam trong những năm gần đây. Aquaponics là lý lẽ trồng trọt cộng sinh giữa cá và rau trong cùng một môi trường. Nước giàu dinh dưỡng từ bể Cá được bơm qua chậu trồng cây (growbed) . Nước, chất thải rắn sẽ chảy qua lớp đất nung và trở về bể cá. Khi đó, chất thải rắn sẽ được giữ lại trong chậu trồng cây và chất dinh dưỡng sẽ được cây cối hấp thu.

  [​IMG]

  Giá thể trồng rau của hệ thống được làm từ đất sét nung với nguyên liệu là đất sét và bột núi lửa được bo thành viên. Viên sỏi này không độc tố, xốp và nhẹ. Một yếu tố giữ vai trò cực kỳ quan trong hệ thống aquaponics là các vi sinh vật. Bạn không cần phải bửa sung vi khuẩn cho hệ thống, tự nó sẽ phát triển và vận hành hệ thống định hình. Bạn không cần phải cung ứng phân bón hóa học vào hệ thống vì điều này sẽ phá vỡ sự cân bằng của hệ vi sinh và sự sống của cá.

  [​IMG]

  Mô hình aquaponics là một giải pháp tốt cho cư dân thành thị vốn không có nhiều đất, chỉ có sân thượng đầy nắng. tạo mảng xanh cho gia đình, tiết kiệm nguồn nước ngọt, xẻ sung rau sạch sẽ vốn đang khan hiếm trên thị trường bằng giải pháp mỗi gia đình tự cung tự cấp cho chính gia đình mình. Nó còn rất có lợi cho những gia đình bận, không có nhiều thời gian chăm bẵm. Mỗi ngày chỉ cần 5 đến 10 phút cho cá ăn là đã ngừng công đoạn chăm sóc.

  [​IMG]

  Bạn không cần ngã sung đất sau thu hoạch. Lượng đất nung rải trong các chậu chỉ một lần là có thể trồng rau mãi mãi. Bạn cũng không cần phải mua phân bón, không cần hiểu biết về làm nông. Chỉ cần gieo hạt và thu hoạch, bất kỳ ai cũng có thể trồng thành công rau, trái mà lại tiết kiệm được nước. Hơn nữa, nền sân luôn sạch sẽ để cả gia đình cùng để mắt, giải trí dưới hệ thống trồng rau nhưng mà không sợ bụi bẩn. Cùng tham khảo cách trồng rau hữu tại nhà đơn giản nhất.
   

Chia sẻ trang này