Niềng răng bị đau. Những kiến thức nha khoa cần biết

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi huynguyenduc, 14/11/19.

Liên kết hữu ích: Đăng tin rao vặt | đăng tin rao vặt miễn phí

 1. huynguyenduc

  huynguyenduc Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  10/1/19
  Bài viết:
  52
  Đã được thích:
  0
  Thực tại, niềng răng là công nghệ tiêu dùng những khí cụ nha khoa như mắc cài, dây cung gắn lên mặt răng hoặc đeo khay niềng trong suốt để nắn chỉnh răng: Hô, móm, thưa, lệch lạc… về đúng vị trí trên cung hàm. Phương pháp chỉnh nha này giúp khớp cắn đúng, răng hai hàm trên - dưới thẳng hàng, đều và đẹp.

  [​IMG]

  Theo những bác sĩ chuyên sâu về niềng răng thì cảm giác đau lúc chỉnh nha được diễn tả là sự căng tức và ê buốt.

  khi theo dõi trên những trang mạng xã hội, bạn thấy những san sẻ niềng răng bị “đau kinh khủng” với thể do các trường hợp chỉnh nha từ thời trước, trong khi công nghệ niềng răng còn giảm thiểu, trang trang bị còn thô sơ. Bên cạnh đó cũng với thể do bác sĩ thời đó chuyên sử dụng những dây cung to có lực tác động mạnh, đặc biệt ở các sợi dây cung trước hết. Tại các dòng răng bị xoay phổ biến sở hữu thể đau và khó chịu hơn.

  bên cạnh đó, sở hữu sự tiến bộ của kỹ thuật chỉnh nha đương đại, thầy thuốc sẽ bắt đầu bằng dây cung với lực ảnh hưởng tương đối nhẹ giúp khởi động quá trình thích nghi của thân thể có việc di răng, giảm stress và áp lực cho quý khách, cùng lúc nâng cao hiệu quả chỉnh nha.

  bên cạnh đó, việc chọn lựa liên hệ niềng răng cũng là 1 trong những nhân tố dẫn đến đau lúc niềng răng. Giả dụ chọn nhầm nha khoa niềng răng không uy tín, giá bán quá rẻ, trang vật dụng thô sơ, bác sĩ ko chuyên sâu… bạn có thể phải chịu đựng những đau nhức ko mong muốn.

  Về thắc mắc niềng răng đau nhất thời kỳ nào của Thùy Dương, bác sĩ giải đáp cho bạn như sau:

  Như đã kể, niềng răng chỉ là cảm giác căng tức và ê buốt nên tùy vào ngưỡng chịu đau của mỗi người mà cảm giác này mang thể sẽ khác nhau. Trên căn bản, khi niềng răng, bạn phải trải qua phổ thông công đoạn từ việc thăm khám – điều trị tổng quát – đặt thun tách kẽ – gắn mắc cài - nhổ răng (nếu có) – điều chỉnh lực kéo của mắc cài – đeo hàm duy trì.

  công đoạn điều trị tổng quát: Đây là thời kỳ quan yếu để có một hàm răng khỏe mạnh chuẩn bị bước vào thời kỳ đeo niềng và gắn mắc cài. Tùy theo trạng thái bệnh lý của bạn mà bác sĩ sẽ tiến hành các điều trị tổng quát khác nhau như: Trị viêm nướu, nha chu, trám răng… Sau lúc được điều trị tổng quát, bạn mang thể sẽ thấy ê răng, đau hoặc chảy máu… Đừng quá lo âu, nếu như bạn săn sóc răng mồm chăm chút, không mắc các bệnh lý về răng sẽ chẳng hề trải qua công đoạn này.'

  >>vào đây xem thêm: https://niengrangthammy.com.vn/deo-nieng-rang-co-bi-dau-va-anh-huong-gi-khong.html

  thời kỳ đặt thun tách kẽ: Thun tách kẽ thường dày khoảng 2mm được đặt vào kẽ hở hai răng nhằm mục đích tạo khoảng trống giúp răng đi lại lúc niềng. Sau lúc đặt thun tách kẽ, bạn sẽ cảm thấy hơi ê răng, cộm, khó chịu hoặc khá đau lúc ăn nhai, nhức nhẹ như bị vướng thức ăn ở vị trí răng đặt thun. Và vài ngày sau đấy cảm giác này sẽ giảm dần và hết hẳn.

  thời kỳ gắn mắc cài, dây cung: Tiếp theo là công đoạn gắn mắc cài và dây cung. Công đoạn này những phòng ban như má, môi, nướu, lưỡi chưa thích ứng kịp sở hữu bộ khí cụ "lạ lẫm" nên sở hữu thể sẽ vướng víu, khó chịu, cộm lúc ăn nhai, giao tiếp… Chỉ sau vài tuần, khi đã quen dần sở hữu những “người bạn mới” trên răng, bạn sẽ thấy việc đeo mắc cài hoàn toàn thông thường và việc ăn nhai cũng trở nên thả phanh hơn.

  Bạn sở hữu thể sẽ đau sau lúc nhổ răng để tạo khoảng trống cho các răng vận động hoặc do lực kéo răng gây ra. Ngoài ra, cảm giác đau này không quá lớn, chỉ khiến bạn căng tức và ê buốt chút xíu khi ăn nhai mà thôi.
   

Chia sẻ trang này