Nhiều thủ tục mua bán xe ô tô cũ chúng ta cần phải biết hiện tại

Thảo luận trong 'Linh phụ kiện điện thoại' bắt đầu bởi thanhbinh0824h, 5/8/16.

Liên kết hữu ích: Đăng tin rao vặt | đăng tin rao vặt miễn phí

 1. thanhbinh0824h

  thanhbinh0824h Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  11/3/16
  Bài viết:
  75
  Đã được thích:
  0
  Trên thực tế, thủ tục mua bán xe ô tô cũ không đơn giản là “trao tiền, lấy xe” mà kèm theo đó là thủ tục rườm rà , nhất là giao kèo mua bán xe ô tô cũ. giao kèo mua bán xe ô tô cũ là thứ mà người mua xe cần phải quan tâm đặc biệt. Vì nếu mua xe ô tô cũ mà không có hợp đồng thì sẽ không được công nhận là chủ xe trước pháp luật. Nếu có ý định mua xe ô tô cũ thì bạn nên tham khảo một số thủ tục mua bán xe ô tô cũ dưới dây.

  [​IMG]
  • Để làm thủ tục mua bán xe ô tô cũ bạn cần chuẩn bị các loại giấy má sau: bản chính giấy má xe, bản chính CMND và hộ khẩu. Đối với người mua phải mang giấy CMND và hộ khẩu bản chính.
  • Bên mua và bán thực hiện giao kèo mua bán tại phòng công chứng sau khi thỏa thuận xong. Phòng công chứng sẽ công nhận hợp đồng mua bán có giá trị pháp lý và sẽ thu một khoản tiền dựa trên giá trị của hợp đồng.
  • Lưu ý: Nếu bên mua khác tỉnh người bán thì bên bán phải rút hồ sơ sau khi công chứng trao lại cho bên mua, bên mua mang hồ sơ gốc này đến nơi mình sinh sống để làm thủ tục đóng phí trước bạ.
  • Nộp phí trước bạ 2% khi sang tên đổi chủ lần 2, giúp người mua xe tiết kiệm được một khoản tổn phí tương đối. Đóng thuế trước bạ tại Chi cục thuế tại địa phương người mua sinh sống. Khi đi phải mang theo: hồ sơ gốc của xe, CMND, hợp đồng mua bán, phiếu khai phí trước bạ và giấy đăng ký xe.
  • Sau khi hoàn thành thủ tục đóng phí trước bạ bạn cần mang giấy má xe đến làm đăng ký, đăng kiểm và thực hành sang tên đổi chủ xe.Bảo Tín Siêu Tốc – Chuyên gia bản vấn pháp lý, tài chính bậc nhất TP. Hồ Chí Minh
   

Chia sẻ trang này