Những gì các nhà thiết kế nội thất phải làm là gì?

Thảo luận trong 'Dạy nghề, học nghề' bắt đầu bởi trungtamdaynghe, 15/10/20.

Liên kết hữu ích: Đăng tin rao vặt | đăng tin rao vặt miễn phí

 1. trungtamdaynghe

  trungtamdaynghe Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  10/10/20
  Bài viết:
  70
  Đã được thích:
  0
  Các nhà thiết kế nội thất để cho không gian nội thất công dụng, đáng tin cậy và đẹp bằng phương pháp khẳng định yêu cầu không gian và lựa chọn các vật dụng trang trí, ví dụ như Màu sắc, ánh sáng và vật liệu. chúng ta đọc các bản thiết kế và phải biết về quy chuẩn xây dựng và các quy định kiểm tra, cũng tương tự các chuẩn mức về khả năng tiếp cận chung.

  Các nhà thiết kế nội thất thường làm những việc sau:

  • Tìm kiếm và đấu thầu các dự án mới

  • khẳng định nhu cầu và yêu cầu của khách hàng đối với dự án

  • quan tâm đến cách không gian sẽ được sử dụng và cách mọi người sẽ di chuyển trong không gian

  • Phác thảo kế hoạch thiết kế sơ bộ, bao hàm sắp xếp điện và phân vùng

  • Chỉ định chất liệu và đồ nội thất, chẳng hạn như ánh nắng, đồ nội thất, hoàn thiện tường, sàn và đồ đạc ống nước

  • Tạo một mốc thời gian cho dự án interior design và ước tính Ngân sách dự án

  • Đặt hàng vật liệu và giám sát và đo lường việc lắp đặt các yếu tố design

  • thống kê giám sát thi công và phối hợp với tổng thầu xây dựng để thực hiện các phương án, quy cách cho dự án

  • Ghé thăm địa điểm sau khi dự án hoàn thành, để bảo đảm an toàn rằng khách hàng hài lòng

  Các nhà interior design làm việc chặt chẽ với các kiến trúc sư , kỹ sư dân dụng , kỹ sư cơ khí , nhân viên xây dựng và những người hỗ trợ để xác định cách khoảng không nội thất sẽ hoạt động, trông và được bài trí như thế nào. Các nhà interior design đọc các bản thiết kế và phải nhận thức được các quy chuẩn thành lập và các quy định kiểm tra.

  Mặc dầu một số bản phác thảo hoặc bản vẽ có thể là tự do, hầu như các nhà interior design sử dụng ứng dụng design bổ trợ máy tính (CAD) cho phần nhiều các bản vẽ của bọn họ. Trong suốt quy trình design, các nhà thiết kế nội thất thường sử dụng phần mềm mô hình hóa thông tin ngôi nhà lớn để tạo Ảnh trực quan ba chiều bao hàm các yếu tố xây dựng như tường hoặc mái nhà.

  Nhiều nhà thiết kế chuyên về các loại công trình xây dựng cụ thể, chẳng hạn như căn hộ cao cấp, bệnh viện hoặc khách sạn; các phòng cụ thể, chẳng hạn như nhà vệ sinh hoặc nhà bếp; hoặc một phong cách chi tiết. Một số nhà thiết kế làm việc cho các cửa hàng nội thất gia đình, cung ứng dịch vụ design sẽ giúp khách hàng lựa chọn chất liệu và đồ đạc.

  Một số nhà interior design đưa ra các thiết kế, chiến lược và bản vẽ để thi công và lắp đặt. Chúng hoàn toàn có thể bao gồm chiến lược thành lập và phá dỡ, sắp xếp điện và chiến lược quan trọng để có giấy phép thành lập. Các nhà thiết kế nội thất hoàn toàn có thể soạn thảo design sơ bộ thành các tài liệu có thể đơn giản và dễ dàng như bản phác thảo, hoặc bao gồm các tài liệu thành lập với lịch trình và tệp đính kèm.

  Nếu muốn tìm một địa chỉ để học nghề thiết kế nội thất uy tín bạn có thể tham khảo thêm trong bài viết:

  Nguồn: sưu tầm
   
 2. simpsonbonner3882588

  simpsonbonner3882588 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  20/11/20
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Với những người thường xuyên bận rộn với một núi công việc, có quá nhiều thứ phải làm mà bản thân không phải “ba đầu sáu tay”, trở về nhà chỉ muốn việc nhà đã tươm tất, hưởng thụ những phút giây thư giãn nhất thì thuê người giúp việc là lựa chọn lý tưởng. Tuy nhiên, dù cần người gấp đến đâu bạn cũng tuyệt đối không nên vội vã thuê “bừa” một người giúp việc…

  Xã hội phát triển, đời sống ngày càng được nâng cao đồng nghĩa với việc nhiều gia đình có nhu cầu cần người “gánh bớt” những “công việc không tên” trong nhà. Bởi, với một ngày làm việc mệt mỏi, áp lực, chưa kể có những đầu việc phải mang về nhà để giải quyết thì không một ai muốn “phân thân” để đảm nhận một số việc nhà đơn giản nhưng chiếm khá nhiều thời gian của bản thân. Vậy nên, việc tìm một người san sẻ gánh nặng này là điều dễ hiểu. Cũng chính từ đó mà các loại hình dịch vụ môi giới, cho thuê người giúp việc ra đời. Nhưng, để thuê được người giúp việc tử tế thì lại là một bài toán khó giải nếu bạn không đi đúng cách.

  Trong trường hợp bạn được người thân quen giới thiệu, hiểu rõ về người sắp làm cho gia đình mình thì không có gì để bàn bạc. Tuy nhiên, có những gia đình sẽ phải tìm kiếm một người làm hoàn toàn xa lạ và bắt đầu công cuộc thích nghi ngay từ những thứ nhỏ nhất, may mắn thì gặp được người tốt, không may thì không chỉ mất tiền, mất của mà còn hao tâm khổ tứ, xáo trộn cuộc sống của cả nhà. Vậy nên, thuê người giúp việc tốt không đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ.

  Thuê người giúp việc nhanh, cần người giúp việc gấp không có nghĩa là nhanh nhanh chóng chóng tìm kiếm trên các trang mạng không uy tín, trong một bài đăng vội vã hay qua những tờ rơi, qua “cò mồi” đắt đỏ mà không rõ người đó đến từ đâu. Việc làm này chỉ khiến bạn không những chẳng thể chọn được người tử tế, mà còn khiến bạn hoang mang chưa biết nên chọn như thế nào cho đúng. Tâm lý chung của các gia chủ khi đi tìm người giúp việc là muốn họ sẽ tử tế, gắn bó lâu dài và làm được việc, vậy nên việc thuê “bừa” một người phụ giúp việc nhà khi đang cần gấp là một quyết định chẳng mấy sáng suốt. Muốn thuê được giúp việc tử tế, nhanh chóng, bạn cần biết đúng cách!

  Cách ở đây đó chính là nếu không có người thân quen giới thiệu, nhờ cậy được bạn bè hay họ hàng xa thì lựa chọn các trung tâm, công ty giới thiệu người giúp việc uy tín là điều nhất định bạn cần biết. Với những địa chỉ như thế này bạn có thể thoải mái lựa chọn người giúp việc phù hợp với các yêu cầu của gia đình mình, có thể là giúp việc trông trẻ, giúp việc nhà, chăm sóc người già, người bệnh hay giúp việc theo giờ...

  Nguồn: 24h.com.vn/thi-truong-24h/tranh-thue-giup-viec-bua-trong-khi-can-nguoi-giup-viec-gap-c341a1173333.html
   

Chia sẻ trang này